Giải đáp chính sách, pháp luật

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm

Những câu hỏi mới được giải đáp

Tổng hợp những câu hỏi mới được giải đáp của các chuyên mục

Xuất bản, In, Phát hành

Xem tất cả
avatar

Quy định về giấy phép xuất bản phẩm

Kính gửi Bộ Thông tin và Truyền thông Công ty tôi là một công ty về tư vấn, đào tạo. Chúng tôi có dịch một cuốn sách từ nguồn mở không cần xin phép bản quyển. Hiện nay, chúng tôi muốn in cuốn sách đó để làm tài liệu cho học viên, bổ trợ trong quá trình học, không bán và kinh doanh cuốn sách này, chỉ mang tính chất lưu hành nội bộ. Vậy tôi có cần xin giấy phép xuất bản phẩm không kinh doanh hoặc thông qua nhà xuất bản để xin giấy phép xuất bản không. Nếu chúng tôi không xin phép và dùng như mục đích nêu trên thì có vi phạm quy định của pháp luật không và nếu có thì vi phạm quy định tại điều khoản nào và xử phạt vi phạm hành chính nếu có tại điều khoản nào Tôi xin trân trọng cám ơn Quý Bộ.
Xem chi tiết

Các câu hỏi khác:

Báo chí, Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử

Xem tất cả
avatar

Quy định về vị trí đặt loa phát thanh

Tôi là người dân của xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Mấy tháng trước xã cho lắp gần nhà tôi cụm 4 loa phát thanh trên cột điện ven đường bê tông gần sát nhà nhiều người dân, trong đó có nhà tôi cách chỉ khoảng 50m. Và tôi được biết còn gắn nhiều nơi khác trong ấp cũng như các ấp khác trong xã. Kể từ đó thay thế sự yên bình vốn có là sự ồn ào, huyên náo khi chỉ 4h50, 4h55 loa đã phát khiến chẳng ai có thể ngủ thêm được chút nào và đều phải dậy giờ đó trong khi có nhiều người phải đi làm đêm, làm khuya về muộn ở các vựa trái cây, những em học sinh phải thức khuya học bài, trẻ nhỏ và người già cũng cần ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khoẻ. Đáng nói là 30 phút đầu là phát lại nội dung phát thanh của huyện đã phát lúc 17h chiều ngày hôm trước, chúng tôi đã được nghe. Vậy mà mới chỉ 4h50, 4h55 chúng tôi đã phải thức để được nghe lại. Vị trí các trạm cũng khá gần nhau bán kính chưa tới khoảng 2km đến nỗi từ nhà tôi vẫn có thể nghe được đến 3 vị trí phát khác. Cuộc sống yên bình vốn có từ khi những chiếc loa xuất hiện đã bị đảo lộn rất nhiều. Chất lượng cuộc sống cũng bị ảnh hưởng. Vậy xin hỏi vị trí đặt loa như gần nhà dân thay vì chợ, trụ sở, uỷ ban....nơi có nhiều người tập trung sinh hoạt sớm như vậy có thật sự hợp lý Và sự cần thiết của nó khi đặt loa ở nhiều nơi như vậy trong thời buổi ai cũng có thể tiếp cận thông tin dễ dàng, số hoá truyền hình nhà ai cũng có thể theo dõi kênh truyền hình tỉnh nhà với chất lượng HD sắc nét và cũng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là từ người trẻ đến người già đều có thể tiếp cận tin tức dễ dàng. Xin cảm ơn.
Xem chi tiết

Các câu hỏi khác:

Công nghệ thông tin, điện tử, chữ ký số

Xem tất cả
avatar

Đăng ký cấp giấy chứng nhận tên định danh

Gửi anh/chị Cục An toàn thông tin, Em có nộp hồ sơ Online “Đăng ký cấp giấy chứng nhận tên định danh cho Công Ty Cổ Phần Ilearn” với mã số hồ sơ: 000.00.28.G14-231122-6009 – Mã số hồ sơ hệ thống: 1700615144877. Và nhận được kết quả: Yêu cầu bổ sung giấy tờ. Tuy nhiên, theo yêu cầu giấy tờ để cấp giấy chứng nhận tên định danh cho doanh nghiệp là “Bản sao Quyết định thành lập của tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (có chứng thực)”, thì trong trường hợp này Công ty Cổ Phần Ilearn có đính kèm giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (có chứng thực) nhưng không được chấp nhận hợp lệ. Em có liên hệ số hotline: 0339035656 nhiều lần nhưng không liên hệ được. Nhờ anh/chị xem xét lại trường hợp này của em ạ. Vì hiện tại bên Công Ty em chỉ có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chứ không có “Giấy phép thành lập và hoạt động” như Văn bản đính kèm yêu cầu sửa đổi/bổ sung hồ sơ. Rất mong nhận được phản hồi từ anh/chị. Em xin chân thành cảm ơn! Trân trọng!
Xem chi tiết

Các câu hỏi khác:

Viễn thông, Internet, Tần số vô tuyến điện

Xem tất cả
avatar

Cấp phép viễn thông

Hiện nay hệ thống mạng vệ tinh Starlink của công ty Spacex đã bắt đầu phủ sóng hoạt động tại khu vực Đông Nam Á. Và theo thông tin mình được biết thì công ty này đã giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023, diễn ra từ ngày 28.10 - 1.11.2023 tại Hoà Lạc, Hà Nội. Câu hỏi đặt ra là: Khi nào thiết bị đầu cuối này mới được cấp phép tại Việt Nam. Nếu không được cấp phép, lí do tại sao lại bị như vậy. Mình thấy đây là 1 thiết bị rất phù hợp với những người dùng ở vùng hẻo lánh, hải đảo khi không bắt sóng được với 3G, 4G. Hơn nữa, đây là thiết bị phù hợp với nhu cầu đổi mới thời kì 4.0.
Xem chi tiết

Các câu hỏi khác:

Bưu chính, chuyển phát

Xem tất cả
avatar

Cước phí vận chuyển

Tôi là doanh nghiệp Bưu chính, chúng tôi thay đổi bảng cước phí vận chuyển, chúng tôi cần hướng dẫn thực hiện việc gửi thông báo thay đổi này lên Bộ TT&TT. Xin trân trọng cảm ơn
Xem chi tiết

Các câu hỏi khác:

Tổng hợp

Xem tất cả
avatar

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Kính chào anh, chị. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng có một số vướng mắc về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Theo hướng dẫn tại điểm b, c khoản 2, điểm b, khoản 3 điều 3, chương II và Thông tư số 06/2022/TT-BTTTT thì Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ thông tin và truyền thông do địa phương quản lý. Theo hướng dẫn này thì Ủy ban nhân dân tỉnh hay gọi là cơ quan cấp tỉnh tổ chức bồi dưỡng, tập huấn. Xin hỏi: 1. Phần thực hiện tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn này Ủy ban nhân dân tỉnh có thể giao về cho cấp huyện tổ chức được không . 2. Nguồn kinh phí được phân bổ trong năm không đủ để chi cho công tác bồi dưỡng, tập huấn theo chế độ quy định tại Thông tư số 55/2023/TT-BTC thì có thể rút ngắn thời gian theo khung của chương trình nâng cao năng lực tại phụ luc 02 đã được ban hành kèm theo Quyết định số 1288/QĐ-BTTTT hay không. Rất mong nhận được phúc đáp của anh, chị để đơn vị sớm kịp nắm rõ và triển khai. Trân trọng.
Xem chi tiết

Các câu hỏi khác:

An toàn thông tin mạng

Xem tất cả
avatar

Cập độ an toàn thông tin cho trang báo điện tử

Trang Báo điện tử của tỉnh xác định cấp độ an toàn thông tin là cấp độ mấy. Cơ sở xác định cấp độ cho trang báo điện tử Đã tra cứu, đối chiếu Thông tư 12 và Nghị định 85, tuy nhiên các tiêu chí xác định đối với hệ thống thông tin là trang báo điện tử chưa rõ ràng, xin được Cục An toàn thông tin trao đổi làm rõ .
Xem chi tiết

Chuyển đổi số quốc gia

Xem tất cả
avatar

Có tính thời gian làm hợp đồng khi tiếp nhận công chức?

Tôi ký hợp đồng làm công việc kế toán, có đóng BHXH bắt buộc với một tổ chức chính trị - xã hội từ tháng 10/2013 đến tháng 12/2019. Tháng 1/2020, tôi có quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm vào ngạch viên chức tại một đơn vị sự nghiệp công lập cho đến nay, trình độ Đại học kế toán. Hiện tại tôi xin vào đơn vị mới để làm thủ tục tiếp nhận vào công chức với vị trí kế toán. Theo Thông tư số 03/2019/TT-BNV thì phải có thời gian làm viên chức 5 năm mới đủ điều kiện chuyển sang công chức, nhưng từ ngày 1/10/2023 Thông tư số 03/2019/TT-BNV bị bãi bỏ. Tôi xin hỏi, tôi có đủ điều kiện chuyển sang công chức không, vì tôi đang là viên chức và có thời gian công tác đúng chuyên môn kế toán gần 10 năm.
Xem chi tiết

Công nghiệp Công nghệ thông tin và truyền thông

Xem tất cả
avatar

Xác định mặt hàng nhập khẩu là thiết bị điện tử chuyên dùng

Kính gửi: Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiện nay, công ty tôi đang gặp phải vấn đề liên quan đến xác định mặt hàng nhập khẩu là thiết bị điện tử chuyên dùng. Công ty chúng tôi có nhập khẩu mặt hàng là máy trải vải tự động từ Nhật Bản nhưng không xác định được mặt hàng này có phải là thiết bị điện tử chuyên dùng không để khai thuế GTGT. Vì theo như chúng tôi tìm hiểu, thiết bị điện tử trong ngành Tự động hóa bao gồm cảm biến, thiết bị đóng cắt, rơ le, biến tần, servo motor, bộ lập trình PLC, màn hình HMI, contactor, bộ nguồn. Trong khi đó máy trải vải tự động cấu tạo từ nhiều linh kiện và thiết bị khác nhau. Chúng tôi nhập khẩu nguyên máy trải vải tự động như vậy thì mặt hàng này có phải là thiết bị điện tử chuyên dùng hay không. Theo như công văn 4262 TCHQ-TXNK về việc thuế GTGT hàng nhập khẩu đối với thiết bị điện tử chuyên dùng có nêu rằng: Trường hợp Công ty có vướng mắc trong việc xác định mặt hàng nhập khẩu là thiết bị điện tử chuyên dùng thì liên hệ với cơ quan chuyên ngành là Bộ thông tin và truyền thông để được hướng dẫn cụ thể. Rất mong nhận được câu trả lời từ Bộ Thông tin và Truyền thông để doanh nghiệp nắm rõ và thực hiện. Xin chân thành cảm ơn
Xem chi tiết
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top