Giải đáp chính sách, pháp luật

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm

Những câu hỏi mới được giải đáp

Tổng hợp những câu hỏi mới được giải đáp của các chuyên mục

Xuất bản, In, Phát hành

Xem tất cả
avatar

Hỏi về khai báo sử dụng máy photocopy màu

Xin kính chào và xin hỏi Bộ như sau: Doanh nghiệp tư nhân chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ về in và đã được cấp xác nhận đăng ký hoạt động in của Sở Thông tin và Truyền thông. Hiện chúng tôi có máy photocopy màu để photo thuê cho khách hàng, máy này đã được chúng tôi liệt kê trong danh sách thiết bị để xin xác nhận đăng ký hoạt động in. Vậy bây giờ doanh nghiệp chúng tôi có phải làm thủ tục khai báo sử dụng máy photocopy màu nữa hay không.Và nếu không làm khai báo thì có bị sai phạm hay bị xử phạt gì không. Xin cám ơn nhiều.
Xem chi tiết

Các câu hỏi khác:

Báo chí, Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử

Xem tất cả
avatar

Xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức Phát thanh viên hạng IV lên Phát thanh viên hạng III

Tôi hiện công tác ở Đài phát thanh cấp huyện. Tháng 7 năm 2012 tôi được tuyển dụng vào viên chức ở Đài phát thanh cấp huyện, ngạch Phát thanh viên cao đẳng, mã số 17a211, hưởng lương cao đẳng. Thời gian qua tôi đã hoàn thiện bằng cấp, chứng chỉ để chờ thi hoặc xét thăng hạng viên chức Phát thanh viên. Hiện nay tôi có: Bằng Đại học Báo chí, Chứng chỉ bồi dưỡng phát thanh viên, Giấy khen của chủ tịch UBND thị xã công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ liên tục từ năm 2012 đến 2023. Thực hiện Thông tư số 03/2020 TT-BTTTT hướng dẫn bổ nhiệm và xếp lương đối với chức danh nghề nghiệp viên chức phát thanh viên từ tháng 10/2023, tôi được UBND thị xã ra quyết định chuyển mã ngạch Phát thanh viên từ 17a211 cũ sang mã ngạch Phát thanh viên mới V.11.10.30. Hiện nay, địa phương tôi đang có đợt xét duyệt hồ sơ để đề nghị xét thăng hạng viên chức Phát thanh viên từ hạng IV lên hạng III dự kiến thực hiện trong tháng 6/2024. Vậy tôi xin hỏi: Trường hợp của tôi có đủ điều kiện để xét thăng hạng viên chức Phát thanh viên từ hạng IV lên hạng III hay không
Xem chi tiết

Các câu hỏi khác:

Công nghệ thông tin, điện tử, chữ ký số

Xem tất cả
avatar

Quy định về sản xuất phần mềm trò chơi

Hiện nay, Công ty tôi có hoạt động sản xuất phần mềm về trò chơi game. Theo Thông tư số Thông tư số 13/2020 TT-BTTTT ngày 07/07/2020 và Thông tư số 20/2021/TT-BTTTT ký ngày 3/12/2021 thì Công ty tôi có sản xuất phần mềm thuộc danh mục sản phẩm phần mềm theo Phụ lục số 01: Phầm mềm giải trí điện tử . Vậy khi đi vào sản xuất Công ty tôi cần thực hiện kê khai thông báo hay làm thủ tục xin cấp phép tới quý cơ quan không và thời gian phải kê khai nộp tới quý cơ quan là khi nào. Rất mong được sự hướng dẫn của quý cơ quan để Công ty tôi được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
Xem chi tiết

Các câu hỏi khác:

Viễn thông, Internet, Tần số vô tuyến điện

Xem tất cả
avatar

Mobifone làm khó khi chuyển mạng đi

Kính gửi Bộ Thông tin và Truyền thông. Hiện tôi đang sử dụng thuê bao của Mobifone 0901122004 và có nhu cầu chuyển mạng giữ số từ Mobifone sang Viettel nên ngày 31 tháng 05 năm 2024 tôi có làm thủ tục chuyển mạng giữ số từ Mobifone sang VIETTEL nhưng bị từ chối do Trước đó, do có đăng ký một gói cước 12 tháng của bên Mobifone nên tôi không được chuyển mạng cho tới khi hết cam kết 720 ngày nhưng khi tôi có đăng ký gói cước thì nhân viên phía Mobifone không tư vấn cho tôi là sẽ phải cam kết. Hiện tại , tôi có thực hiện việc chuyển mạng giữ số lại nhưng tiếp tục bị từ chối bởi Mobifone. Tôi có liên hệ với bên tổng đài Mobifone thì được biết tôi bắt buộc cam kết trong 2 năm không được chuyển mạng. Vậy tôi xin chuyển mạng 1 số khác là số thuê bao 0902280789 số này không có cam kết gì nhưng Mobifone vẫn không cho chuyển mạng đi, bản thân tôi ít sử dụng số 0901122004 chỉ muốn chuyển mạng đi sang VIETTEL để di chuyển vùng sâu, vùng xa tiện sử dụng 4G mà Mobifone vẫn gây khó dễ cho tôi. Trong khi bản thân tôi sử dụng 3 số đều thuộc nhà mạng Mobifone. Nhưng lại không cho tôi thực hiện việc chuyển mạng giữ số. Bên Mobifone chỉ lấy lý do đã chuyển thông tin sang bộ phận khác để kiểm tra và cho tới nay vẫn chưa hồi đáp lại kết quả cho tôi. Tôi cảm thấy rất bức xúc về cách làm việc của Mobifone, cố tình gây khó dễ cho khách hàng để khách hàng tự nản mà từ bỏ việc YCCM. Kính mong Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét và giải quyết giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Xem chi tiết

Các câu hỏi khác:

Bưu chính, chuyển phát

Xem tất cả
avatar

Cước phí vận chuyển

Tôi là doanh nghiệp Bưu chính, chúng tôi thay đổi bảng cước phí vận chuyển, chúng tôi cần hướng dẫn thực hiện việc gửi thông báo thay đổi này lên Bộ TT&TT. Xin trân trọng cảm ơn
Xem chi tiết

Các câu hỏi khác:

Tổng hợp

Xem tất cả
avatar

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Kính chào anh, chị. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng có một số vướng mắc về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Theo hướng dẫn tại điểm b, c khoản 2, điểm b, khoản 3 điều 3, chương II và Thông tư số 06/2022/TT-BTTTT thì Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ thông tin và truyền thông do địa phương quản lý. Theo hướng dẫn này thì Ủy ban nhân dân tỉnh hay gọi là cơ quan cấp tỉnh tổ chức bồi dưỡng, tập huấn. Xin hỏi: 1. Phần thực hiện tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn này Ủy ban nhân dân tỉnh có thể giao về cho cấp huyện tổ chức được không . 2. Nguồn kinh phí được phân bổ trong năm không đủ để chi cho công tác bồi dưỡng, tập huấn theo chế độ quy định tại Thông tư số 55/2023/TT-BTC thì có thể rút ngắn thời gian theo khung của chương trình nâng cao năng lực tại phụ luc 02 đã được ban hành kèm theo Quyết định số 1288/QĐ-BTTTT hay không. Rất mong nhận được phúc đáp của anh, chị để đơn vị sớm kịp nắm rõ và triển khai. Trân trọng.
Xem chi tiết

Các câu hỏi khác:

An toàn thông tin mạng

Xem tất cả
avatar

Cập độ an toàn thông tin cho trang báo điện tử

Trang Báo điện tử của tỉnh xác định cấp độ an toàn thông tin là cấp độ mấy. Cơ sở xác định cấp độ cho trang báo điện tử Đã tra cứu, đối chiếu Thông tư 12 và Nghị định 85, tuy nhiên các tiêu chí xác định đối với hệ thống thông tin là trang báo điện tử chưa rõ ràng, xin được Cục An toàn thông tin trao đổi làm rõ .
Xem chi tiết

Chuyển đổi số quốc gia

Xem tất cả
avatar

Định mức báo cáo kinh tế kỹ thuật

Kính gửi Quý Bộ. Tại khoản c, điểm 2, điều 10, Nghị định 73/2019 NĐ-CP quy định: Thiết kế một bước cho dự án đầu tư mới, mở rộng hoặc nâng cấp cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật, phần mềm, cơ sở dữ liệu nếu xét thấy đủ điều kiện để thiết kế chi tiết và xác định dự toán. Như vậy, với dự án đủ điều kiện nêu trên thì có thể áp dụng thiết kế một bước, hồ sơ dự án là báo cáo kinh tế kỹ thuật. Về định mức chi phí quản lý và chi phí lập dự án, được xác định theo quyết định 1688/QĐ-BTTTT ngày 11/10/2019. Cụ thể tại Bảng số 1 và Bảng số 2 trong QĐ này. Tuy nhiên trong 2 bảng trên thì không có định mức chi phí quản lý và chi phí lập dự án đối với hình thức Báo cáo kinh tế kỹ thuật đối với hạng mục phần mềm nội bộ có giá trị 15 tỷ. Ví dụ cụ thể, giả sử muốn lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật đối với hạng mục phần mềm nội bộ có giá trị 35 tỷ, thì không có định mức để áp dụng. Theo đó, tôi xin đề xuất Bộ TT&TT ban hành quyết định mới bổ sung thêm định mức định mức chi phí quản lý và chi phí lập dự án đối với hình thức lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật cho hạng mục phần mềm nội bộ có giá trị 15 tỷ để đảm bảo hệ thống định mức CNTT đầy đủ, rõ ràng và nhất quán với các văn bản pháp luật liên quan. Xin chân thành cảm ơn Quý Bộ.
Xem chi tiết

Các câu hỏi khác:

Công nghiệp Công nghệ thông tin và truyền thông

Xem tất cả
avatar

Nghị định 71/2007/NĐ-CP

Kính gửi Bộ Thông tin và Truyền thông. Công ty chúng tôi C cung cấp dịch vụ tư vấn cài đặt phần mềm cho khách hàng B . Phần mềm này khách hàng B mua nhà cung cấp khác A. Vậy dịch vụ tư vấn và cài đặt này là dịch vụ mua bán hay là dịch vụ phần mềm theo khoản 3 điều 9 thuộc Nghị định 71/2007/NĐ-CP. Rất mong sự hồi đáp.
Xem chi tiết

Các câu hỏi khác:

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top