Danh sách những Hỏi đáp thuộc lĩnh vực

Tổng hợp

avatar

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Kính chào anh, chị. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng có một số vướng mắc về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Theo hướng dẫn tại điểm b, c khoản 2, điểm b, khoản 3 điều 3, chương II và Thông tư số 06/2022/TT-BTTTT thì Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ thông tin và truyền thông do địa phương quản lý. Theo hướng dẫn này thì Ủy ban nhân dân tỉnh hay gọi là cơ quan cấp tỉnh tổ chức bồi dưỡng, tập huấn. Xin hỏi: 1. Phần thực hiện tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn này Ủy ban nhân dân tỉnh có thể giao về cho cấp huyện tổ chức được không . 2. Nguồn kinh phí được phân bổ trong năm không đủ để chi cho công tác bồi dưỡng, tập huấn theo chế độ quy định tại Thông tư số 55/2023/TT-BTC thì có thể rút ngắn thời gian theo khung của chương trình nâng cao năng lực tại phụ luc 02 đã được ban hành kèm theo Quyết định số 1288/QĐ-BTTTT hay không. Rất mong nhận được phúc đáp của anh, chị để đơn vị sớm kịp nắm rõ và triển khai. Trân trọng.
Xem chi tiết
avatar

Hỏi đáp - Nguyễn Thế Tiệp

Ngày 30/6/2022 Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 07/2022/TT-BTTT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức âm thanh viên, phát thanh viên, kỹ thuật dựng phim, quay phim thuộc chuyên ngành Thông tin và Truyền thông.

Ngày 26/8/2022 Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 13/2022/TT-BTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành Thông tin và Truyền thông; thay thế Thông tư số 11/2016/TTLT-BTTT-BNV  ngày 07/4/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Nội vụ.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thực hiện tại đơn vị, tôi nhận thấy còn gặp một số khó khăn, vướng mắc đề nghị Bộ giải đáp như:

1.  Thông tư số 03/2021/TT-BTTTT ngày 25/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông Quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Thông tin và Truyền thông lại chưa kịp thời sửa đổi, bổ sung theo 02 Thông tư nêu trên nên khi thực hiện còn có sự chồng chéo.

2. Tại điểm c, khoản 2, Điều 6 Thông tư số 03/2021/TT-BTTTT quy định

“c) Đối với viên chức dự xét thăng hạng từ hạng IV lên hạng III: Trong thời gian giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV được khen thưởng Bằng khen cấp bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương trở lên hoặc đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Vậy các giải thưởng như giải vàng, bạc, đồng, khuyến khích, bằng khen tham dự liên hoan phát thanh, truyền hình toàn quốc và các giải báo chí quốc gia hàng năm có được coi là thàch tích xuất sắc để xét thăng hạng viên chức hay không ?

3. Tôi được biết vừa qua Bộ Nội vụ có Công văn số 2424/BNV-CCVC ngày 23/5/2023 về việc góp ý một số nội dung sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 115/2020/NĐ-CP và Nghị định số 138/2020/NĐ-CP. Trong đó: Đề xuất bỏ quy định về thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức (giữ quy định xét thăng hạng).

Vậy Bộ Thông tin và Truyền thông cho tôi hỏi: Trong thời gian tới Bộ có phương án sửa đổi, bổ sung Thông tư số 03/2021/TT-BTTTT như thế nào ?

4. Hiện nay các Bộ: Y tế, Khoa học và Công nghệ; Giáo dục và Đào tạo (hạng III lên hạng II)… chỉ quy định xét thăng hạng viên chức thông qua việc xét thẩm định hồ sơ đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện của hạng chức danh. Trong khi đó, Bộ Thông tin và Truyền thông lại quy định việc xét thăng hạng viên chức phải qua 2 vòng: Vòng 1 thẩm định hồ sơ dự xét; vòng 2 kiểm tra sát hạch về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; ngoại ngữ; tin học theo quy định của chức danh nghề ngiệp viên chức.

 Như vậy, việc tổ chức xét thăng hạng ở vòng 2 không khác gì việc tổ chức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức, gây áp lực tâm lý đối với viên chức, tốn kém kinh phí cho đơn vị. Do đó, đề nghị Bộ xem xét, nghiên cứu bỏ quy định kiểm tra, sát hạch tại vòng 2 đối với việc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức (giữ quy định xét thăng hạng thông qua việc thẩm định hồ sơ).

Xem chi tiết
avatar

Hỏi đáp - Le Thi Hai Vinh

 Kính chào Qúy Cơ quan .

Công ty chúng tôi đang có kế hoạch nhập SIM card về để test điện thoại di động, không kinh doanh . 

Xin Qúy Cơ quan trả lời 1 số câu hỏi của chúng tôi như bên dưới :

1. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì sản phẩm SIM card được gọi là "Thẻ Thông Minh" và có mã HS code là 85235200 .

2.  SIM card thuộc danh mục sản phẩm mật mã dân sự . Do đó ,doanh nghiệp kinh doanh, nhập khẩu sản phẩm mật mã dân sự phải xin cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự, Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm mật mã dân sự theo quy định tại Điều 31, Điều 34 Luật an toàn thông tin mạng. Trường hợp này công ty chúng tôi cũng cần phải Xin phép đến cơ quan liên quan mới được phép nhập khẩu .

Xin Qúy Cơ quan giải thích thêm và xác nhận hiểu biết của chúng tôi như trên đã đúng chưa?

Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe đến Qúy Cơ quan !

 

 

Xem chi tiết
avatar

Hỏi đáp - Nguyễn Thanh Nhân

Kính gửi: Bộ Thông tin và Truyền thông

Nhờ trả lời câu hỏi và tư vấn dùm Tôi:

Các Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh có được tổ chức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức chuyên ngày thông tin và truyền thông từ hạng IV lên hạng III không? Nếu được các Đài Phải làm thủ tục  gì để xin tổ chức. Thông tư 03/2021/TT-BTTTT ngày 25/6/2021 không nói rõ phân cấp xét thăng hạng.

Rất mong Bộ giải đáp và tư vấn. Xin cảm ơn./.

Xem chi tiết
avatar

Hỏi đáp - Vy

Kính gửi Bộ Thông tin và Truyền thông,

Theo như phản hồi của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), để kinh doanh dịch vụ vệ tinh VSAT (có thu phí từ người dùng), thì Đơn vị phải có giấy phép hoạt động dịch vụ, tùy hình thức kinh doanh dịch vụ viễn thông mà xin giấy phép thiết lập mạng cố định vệ tinh hoặc giấy phép cung cấp dịch vụ cố định vệ tinh, trình tự thủ tục thực hiện theo quy định tại khoản 5,6 Điều 1 Nghị định 81/2016/NĐ-CP.

Tuy nhiên, tôi được biết là Công Ty Cổ Phần INMATECH trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn cung cấp dịch vụ vệ tinh VSAT cho tàu biển (có thu phí người dùng định kỳ) nhiều năm nay mà không cần giấy phép hoạt động kinh doanh dịch vụ viễn thông (tôi tìm kiếm trong Danh sách các doanh nghiệp có Giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông trên trang mic.gov.vn thì không thấy có Công Ty Cổ Phần INMATECH). Tôi muốn hỏi có trường hợp miễn trừ cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vệ tinh VSAT không, nếu có thì điều kiện để được miễn trừ như thế nào?

Xem chi tiết
avatar

Hỏi đáp - Huỳnh Thanh Tới

Chào Bộ Thông tin và Truyền thông,

Em tên là Thanh Tới, em có một thắc mắc xin Bộ hỗ trợ giải đáp giúp em ạ. Sau khi đăng ký tên định danh xong, thì số lượng cuộc gọi/tin nhắn quảng cáo trên 1 ngày có thể thực hiện được tối đa là bao nhiêu? Nếu riêng trong ngành bất động sản thì có giới hạn cụ thể là bao nhiêu không ạ?

Mong nhận được phản hồi sớm từ Bộ. Em xin chân thành cám ơn.

Thanh Tới,

Trân trọng.

Xem chi tiết
avatar

Hỏi đáp - Nguyễn thị Triều Tiên

 Hồ sơ đăng kí tên định danh của tôi đã được gửi đi thành công hôm 02/02/2023

Số biên nhận: 000.00.28.G14-230202-3501

Mã hồ sơ xin cấp định danh: 1675247463170 

Hôm nay 06/02, tôi kiểm tra trên hệ thống thấy báo: "Yêu cầu bổ sung giấy tờ"

Tuy nhiên, không tìm thấy được bất kì thông tin nào khác liên quan đến giấy tờ mà bộ yêu cầu bổ sung.

Vui lòng phản hồi giúp để tôi có thể bổ sung kịp thời.

Trân trọng & cảm ơn!

Xem chi tiết
avatar

Hỏi đáp - Vũ Thị Hương

Kính gửi Anh/Chị!

Công ty em muốn đăng ký tên định danh cho 10 số điện thoại di động để khi gọi hoặc nhắn tin cho khách hàng sẽ hiện tên Công ty

Nhờ anh/chị hướng dẫn giúp em thủ tục chi tiết cần chuẩn bị các giấy tờ gì và liên hệ với ai ạ!

Em xin cảm ơn!

Trân trọng.

Xem chi tiết
avatar

Hỏi đáp - Nguyễn Văn An

 Xin hỏi BTC cuộc thi là độ tuổi dự thi viết thư UPU là 9-15 tuổi, vậy 15 tuổi +01 ngày (chưa đến 16 tuổi) có được thi hay không?

Tức là những em học sinh sinh sau ngày 15/3/2007 có được thi hay không ạ. Mong BTC trả lời để nhà trường phát động cuộc thi. Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
avatar

Hỏi đáp - Trần Thành Thuận

V/v: GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU MÁY IN FLEXO 

Xin quý anh chị hướng dẫn thủ tục xin Giấy phép nhập khẩu cho Máy in Flexo 3 màu có mã HS code là 84431600 , số lượng 01 bộ nhập về cảng Cát Lái, DN chúng tôi ở TpHCM,

Do mặt hàng này thuộc DANH MỤC THIẾT BỊ NGÀNH IN PHẢI XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU theo thông tư 22/2018/TT-BTTTT mà chúng tôi không biết làm hồ sơ như thế nào và liên hệ cơ quan nào , cũng như đăng ký trực tuyến hay gửi trực tiếp ...

Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ quý anh chị
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top