Danh sách những Hỏi đáp thuộc lĩnh vực

Báo chí, Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử

avatar

Xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức Phát thanh viên hạng IV lên Phát thanh viên hạng III

Tôi hiện công tác ở Đài phát thanh cấp huyện. Tháng 7 năm 2012 tôi được tuyển dụng vào viên chức ở Đài phát thanh cấp huyện, ngạch Phát thanh viên cao đẳng, mã số 17a211, hưởng lương cao đẳng. Thời gian qua tôi đã hoàn thiện bằng cấp, chứng chỉ để chờ thi hoặc xét thăng hạng viên chức Phát thanh viên. Hiện nay tôi có: Bằng Đại học Báo chí, Chứng chỉ bồi dưỡng phát thanh viên, Giấy khen của chủ tịch UBND thị xã công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ liên tục từ năm 2012 đến 2023. Thực hiện Thông tư số 03/2020 TT-BTTTT hướng dẫn bổ nhiệm và xếp lương đối với chức danh nghề nghiệp viên chức phát thanh viên từ tháng 10/2023, tôi được UBND thị xã ra quyết định chuyển mã ngạch Phát thanh viên từ 17a211 cũ sang mã ngạch Phát thanh viên mới V.11.10.30. Hiện nay, địa phương tôi đang có đợt xét duyệt hồ sơ để đề nghị xét thăng hạng viên chức Phát thanh viên từ hạng IV lên hạng III dự kiến thực hiện trong tháng 6/2024. Vậy tôi xin hỏi: Trường hợp của tôi có đủ điều kiện để xét thăng hạng viên chức Phát thanh viên từ hạng IV lên hạng III hay không
Xem chi tiết
avatar

Quy định về vị trí đặt loa phát thanh

Tôi là người dân của xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Mấy tháng trước xã cho lắp gần nhà tôi cụm 4 loa phát thanh trên cột điện ven đường bê tông gần sát nhà nhiều người dân, trong đó có nhà tôi cách chỉ khoảng 50m. Và tôi được biết còn gắn nhiều nơi khác trong ấp cũng như các ấp khác trong xã. Kể từ đó thay thế sự yên bình vốn có là sự ồn ào, huyên náo khi chỉ 4h50, 4h55 loa đã phát khiến chẳng ai có thể ngủ thêm được chút nào và đều phải dậy giờ đó trong khi có nhiều người phải đi làm đêm, làm khuya về muộn ở các vựa trái cây, những em học sinh phải thức khuya học bài, trẻ nhỏ và người già cũng cần ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khoẻ. Đáng nói là 30 phút đầu là phát lại nội dung phát thanh của huyện đã phát lúc 17h chiều ngày hôm trước, chúng tôi đã được nghe. Vậy mà mới chỉ 4h50, 4h55 chúng tôi đã phải thức để được nghe lại. Vị trí các trạm cũng khá gần nhau bán kính chưa tới khoảng 2km đến nỗi từ nhà tôi vẫn có thể nghe được đến 3 vị trí phát khác. Cuộc sống yên bình vốn có từ khi những chiếc loa xuất hiện đã bị đảo lộn rất nhiều. Chất lượng cuộc sống cũng bị ảnh hưởng. Vậy xin hỏi vị trí đặt loa như gần nhà dân thay vì chợ, trụ sở, uỷ ban....nơi có nhiều người tập trung sinh hoạt sớm như vậy có thật sự hợp lý Và sự cần thiết của nó khi đặt loa ở nhiều nơi như vậy trong thời buổi ai cũng có thể tiếp cận thông tin dễ dàng, số hoá truyền hình nhà ai cũng có thể theo dõi kênh truyền hình tỉnh nhà với chất lượng HD sắc nét và cũng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là từ người trẻ đến người già đều có thể tiếp cận tin tức dễ dàng. Xin cảm ơn.
Xem chi tiết
avatar

Vị trí việc làm của biên tập viên, phát thanh viên

Xin cho hỏi, Thông tư 08/2023/TT-BTTTT, tại phụ lục III trang 14 về vị trí việc làm của biên tập viên, phát thanh viên không quy định cụ thể hạng nào I, II, III, IV là ở cấp nào, vậy Trung tâm VH-TT và TT-TH cấp huyện có được lập đề án và xếp vị trí việc làm cho biên tập viên, phát thanh viên...không. Tại Công văn 354 ngày 11/3/2024, Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên có ý kiến là Thông tư 08 không có vị trí biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên, âm thanh viên... là phù hợp hay không.
Xem chi tiết
avatar

Vị trí việc làm trong cơ quan báo chí

Thông tư 08/2023/TT-BTTTT ngày 28/7/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về vị trí việc làm lãnh đạo, quản lý và chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành, lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Trong đó, tại Danh mục Vị trí việc làm chức danh nghề nghiệp chuyên ngành: không quy định chức danh nghề nghiệp Họa sĩ. Vậy các cơ quan Báo chí có được áp dụng quy định tại Thông tư 09/2022/TT-BVHTTDL mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương viên chức chuyên ngành mỹ thuật để xây dựng vị trí việc làm Họa sỹ trong cơ quan báo chí không ạ. Kính mong Quý Bộ giải đáp. Trân trọng./.
Xem chi tiết
avatar

Về việc chuyển ngạch viên chức

Cho tôi hỏi. tôi đang hưởng ngạch V.05.02.07 (kỹ sư 10 năm rồi). Tôi học đại học chuyên ngành công nghệ thông tin và có bằng trung cấp phát thanh - truyền hình chuyên ngành điện tử - truyền thông. Tôi đã học chuẩn chức danh nghề nghiệp Âm thanh viên hạng 3. Nay theo quy đinh trả lương theo vị trí việc làm. Vậy tôi có xin chuyển qua ngạch âm thanh viên được không (V11.09.25).
Xem chi tiết
avatar

Quy định về vị trí đặt loa phát thanh

Tôi là người dân của xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Mấy tháng trước xã cho lắp gần nhà tôi cụm 4 loa phát thanh trên cột điện ven đường bê tông gần sát nhà nhiều người dân, trong đó có nhà tôi cách chỉ khoảng 50m. Và tôi được biết còn gắn nhiều nơi khác trong ấp cũng như các ấp khác trong xã. Kể từ đó thay thế sự yên bình vốn có là sự ồn ào, huyên náo khi chỉ 4h50, 4h55 loa đã phát khiến chẳng ai có thể ngủ thêm được chút nào và đều phải dậy giờ đó trong khi có nhiều người phải đi làm đêm, làm khuya về muộn ở các vựa trái cây, những em học sinh phải thức khuya học bài, trẻ nhỏ và người già cũng cần ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khoẻ. Đáng nói là 30 phút đầu là phát lại nội dung phát thanh của huyện đã phát lúc 17h chiều ngày hôm trước, chúng tôi đã được nghe. Vậy mà mới chỉ 4h50, 4h55 chúng tôi đã phải thức để được nghe lại. Vị trí các trạm cũng khá gần nhau bán kính chưa tới khoảng 2km đến nỗi từ nhà tôi vẫn có thể nghe được đến 3 vị trí phát khác. Cuộc sống yên bình vốn có từ khi những chiếc loa xuất hiện đã bị đảo lộn rất nhiều. Chất lượng cuộc sống cũng bị ảnh hưởng. Vậy xin hỏi vị trí đặt loa như gần nhà dân thay vì chợ, trụ sở, uỷ ban....nơi có nhiều người tập trung sinh hoạt sớm như vậy có thật sự hợp lý Và sự cần thiết của nó khi đặt loa ở nhiều nơi như vậy trong thời buổi ai cũng có thể tiếp cận thông tin dễ dàng, số hoá truyền hình nhà ai cũng có thể theo dõi kênh truyền hình tỉnh nhà với chất lượng HD sắc nét và cũng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là từ người trẻ đến người già đều có thể tiếp cận tin tức dễ dàng.
Xem chi tiết
avatar

Xét thăng hạng viên chức

Xin hỏi Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành chi tiết về nội dung, chương trình, hình thức, thời gian bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Phát thanh viên hay chưa Theo NĐ 85 2023 thì nếu chưa thì viên chức được xét thăng hạng không cần chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đúng hay không. Xin cám ơn.
Xem chi tiết
avatar

Hỏi đáp - Nguyễn Trung Kiên

Tôi muốn hỏi là, giờ tôi muốn học để lấy chứng chỉ dựng phim hạng 3, 2 thì học ở đâu ạ. Tôi học Trung cấp phát thanh, truyền hình và Đại học CNTT. Vậy giờ chuyển qua ngạch âm thanh viên có được không và cần những gì. Tôi có tìm hiểu quy định ngạch âm thanh viên nhưng có một số điều bất cập là những năm 2002 đổ lại thì chưa có trường đại học nào đào tạo hệ đại học về âm thanh. Và xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp bên lĩnh vực PTTH thì ở tỉnh có xét được không hay là phải ngoài Bộ xét ạ. 

Xem chi tiết
avatar

Hỏi đáp - Hiệp Hội Triển Lãm Hội chợ

Hiệp hội bên tôi muốn làm giấy phép hoạt động tạp chí in và tạp chí điện tử. Xin hỏi chúng tôi có thể làm chung một bộ hồ sơ xin cả hai giấy phép này cùng một lần không? Giấy phép gộp cả tạp chí in và điện tử hay là hai giấy phép? Điều kiện nhân sự Phó Tổng biên tập có bắt buộc số lượng bao nhiêu người không?

Xem chi tiết
avatar

Hỏi đáp - Nguyễn Kim Nương

 Xin hỏi trường hợp như sau:

Tôi có một cháu vào Đài PT-TH làm việc theo hợp đồng từ năm 2002 thực hiện nhiệm vụ Quay phim viên (trình độ Cao đẳng).

Đến đầu năm 2012, căn cứ yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của đơn vị và căn cứ năng lực của cháu tôi, GĐ Đài ký QĐ phân công cháu làm Biên tập viên, hưởng lương Cao đẳng (vẫn là hợp đồng). Lúc này cháu đang theo học Đại học Báo chí.

Cuối năm 2015, đơn vị được trao quyền tổ chức xét tuyển đặc cách viên chức đối với những người làm việc từ 3 năm trở lên.

Cháu tôi lúc bấy giờ đã tốt nghiệp ĐH, 4 năm công tác đểu hoàn thành nhiệm vụ, làm hồ sơ dự tuyển vào vị trí Biên tập viên. Được phỏng vấn (theo Giáy báo do Phó chủ tịch Hội đồng Kiểm tra, sát hạch ký) cũng tại vị trí Biên tập viên.

Sau khi Sở Nội vụ thẩm định hồ sơ trình UBND tỉnh, CT.UBND tỉnh ký QĐ công nhận danh sách trúng tuyển gồm 50 người, trong đó có tên của cháu trúng tuyển vào vị trí Biên tập viên.

Lãnh đạo Đài ký QĐ bổ nhiệm cháu vào ngạch Biên tập viên nhưng ghi mã số là 12a.212 (thay vì 17.141) tức mã số của Quay phim viên Cao đẳng, vẫn xếp lương Cao đẳng.

Bốn tháng sau thì lãnh đạo Đài mới điều chỉnh mã số BTV là 17.141 và xếp lương, cho cháu hưởng lương ĐH đúng với loại viên chức A1.

Đến năm 2021, cháu đạt đủ tiêu chuẩn và được bổ nhiệm chức danh Biên tập viên hạng III (V.11.01.03).

Nay Sở Nội vụ cho rằng cháu vẫn giữ ngạch Quay phim viên Cao đẳng, có lúc lại nói chức danh Quay phim viên hạng IV) vì Kế hoạch tuyển dụng ghi vị trí của cháu đang làm là Quay phim viên (điều  này sai với thực tế vì cháu đã  làm BTV từ năm 2012). Cháu của tôi chưa bao giờ nhận QĐ bổ nhiệm ngạch hoặc chức danh này.

Cho đến nay, cháu đã làm 12 năm tại vị trí Biên tập viên, không có làm ở vị trí nào khác trong khoảng thời gian này.

Sở Nội vụ nói như thế có đúng không? Rất mong lời giải đáp!

Chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Gửi câu hỏi
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top