Danh sách những Hỏi đáp thuộc lĩnh vực

Công nghiệp Công nghệ thông tin và truyền thông

avatar

Nghị định 71/2007/NĐ-CP

Kính gửi Bộ Thông tin và Truyền thông. Công ty chúng tôi C cung cấp dịch vụ tư vấn cài đặt phần mềm cho khách hàng B . Phần mềm này khách hàng B mua nhà cung cấp khác A. Vậy dịch vụ tư vấn và cài đặt này là dịch vụ mua bán hay là dịch vụ phần mềm theo khoản 3 điều 9 thuộc Nghị định 71/2007/NĐ-CP. Rất mong sự hồi đáp.
Xem chi tiết
avatar

Gửi tài liệu chứng minh công đoạn sản xuất phần mềm

Kính chào Bộ Thông tin và Truyền thông. Công ty chúng tôi, cần gửi thông công văn hỏi đáp thắc mắc về 07 công đoạn sản xuất phần mềm theo hướng dẫn của thông tư 13/2020/TT-BTTTT tới Bộ. Tuy nhiên sau gọi điện nhiều lần chúng tôi chưa liên hệ được. Vậy khi có công văn và tài liệu chứng minh 07 công đoạn sản xuất phần mềm, công ty chúng tôi có thể gửi tới Quý Bộ theo địa chỉ, phòng ban và số điện thoại nào. Kính mong Bộ giải đáp, phản hồi cho doanh nghiệp. Xin cảm ơn.
Xem chi tiết
avatar

Xác định hoạt động cung cấp dịch vụ phần mềm

Kính gửi: Bộ Thông tin và Truyền thông. Công ty chúng tôi ký hợp đồng cung cấp dịch vụ triển khai tư vấn, cài đặt , hướng dẫn sử dụng phần mềm theo quy trình vận hành của khách hàng . Và phần mềm này khách hàng mua của đối tác khác . Vậy với dịch vụ mà công ty chúng tôi đang cung cấp có phải là hoạt động cung cấp dịch vụ phần mềm hay không. Rất mong Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn chúng tôi.
Xem chi tiết
avatar

Chế độ báo cáo lĩnh vực sản xuất phần mềm

Thân chào các anh chị. Cho em hỏi công ty em làm về lĩnh vực sản xuất phần mềm điều khiển thiết bị. Là doanh nghiệp sản xuất phần mềm có vốn đầu tư nước ngoài nên theo Thông tư 13/2020 TT-BTTTT em phải nộp báo cáo định kì hàng năm về Bộ Thông tin và Truyền thông. Bên em nộp bằng phương thức nào mới đúng qui định ạ Bưu điện, tại quầy, online qua email. Rất mong nhận được phản hồi từ quí cơ quan để doanh nghiệp làm đúng qui định nhà nước. Xin chân thành cảm ơn quí cơ quan.
Xem chi tiết
avatar

Hồ sơ nhận ưu đãi thuế

Kính gửi: Quý Bộ thông tin và Truyền thông Tôi là Nguyễn Minh Hải, Hiện tại, tôi đang tìm hiểu về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu để có thể nhận được ưu đãi thuế cho doanh nghiệp sản xuất phần mềm. Và sau khi tham khảo các câu trả lời từ Bộ Thông tin và Truyền thông Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và truyền thông trên trang https: mic.gov.vn , tôi xin được trích dẫn một câu hỏi - trả lời trong đó và kính mong Quý Bộ có thể giúp tôi xác mình về tính chính xác trong câu trả lời ở thời điểm hiện tại. Để tôi có cơ sở cho việc chuẩn bị hồ sơ của mình. Tôi xin chân thành cảm ơn. Cụ thể, tôi xin được trích 1 câu hỏi của độc giả Võ Thị Ngọc Hân TP.HCM trên trang https: mic.gov.vn Pages HoiDap.aspx chudeid98 pageid12 như sau: Độc giả: Võ Thị Ngọc Hân - 01 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh hanvokt77@gmail.com Kính gửi: Bộ Thông Tin và Truyền Thông Trong quá trình tìm hiểu về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất phần mềm Tại điều 5, Thông tư 13 2020 TT-BTTTT về quy định việc xác định hoạt động sản xuất sản phẩm phần mềm đáp ứng quy trình, ban hành ngày 03 tháng 07 năm 2020. Theo đó, Doanh nghiệp tham gia hoạt động sản xuất sản phẩm phần mềm có trách nhiệm Gửi, cập nhật thông tin về sản phẩm phần mềm, công đoạn trong hoạt động sản xuất sản phẩm phần mềm đáp ứng quy trình, mức thuế được khấu trừ về Bộ Thông tin và Truyền thông Vụ Công nghệ thông tin để tổng hợp. Như vậy, Doanh nghiệp cần nộp những hồ sơ gì, cũng như cách thức nộp hồ sơ về Bộ Thông tin và Truyền thông như thế nào để được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp Rất mong nhận sự hỗ trợ và phản hồi của Bộ Thông tin và Truyền thông. Trân trọng. Như vậy, để được hưởng ưu đãi về Thuế TNDN, bên cạnh việc đáp ứng quy định từ các Sở ban ngành liên quan, doanh nghiệp sản xuất phần mềm cần phải áp ứng 2 tiêu chí: 1. Sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp phải thuộc danh mục theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 71 2007 NĐ-CP ngày 03 5 2007 của Chính phủ và Thông tư số 20 2021 TT-BTTTT ngày 03 12 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông. 2. Doanh nghiệp phải cung cấp 1 hoặc nhiều tài liệu tương ứng với từng tác nghiệp thuộc các công đoạn mà tổ chức, doanh nghiệp đã thực hiện theo từng công đoạn trong quy trình sản xuất sản phẩm phần mềm Điều 3 Thông tư này. Và tự chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong tài liệu khi làm việc với cơ quan thuế. Kính mong Quý Bộ Thông tin và Truyền thông có thể phản hồi và xác nhận nội dung trên để chúng tôi có thể kịp thời chuẩn bị hồ sơ. Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn Quý Bộ đã dành thời gian để hỗ trợ và giúp đỡ doanh nghiệp chúng tôi. Trân trọng Nguyễn Minh Hải
Xem chi tiết
avatar

Xác định mặt hàng nhập khẩu là thiết bị điện tử chuyên dùng

Kính gửi: Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiện nay, công ty tôi đang gặp phải vấn đề liên quan đến xác định mặt hàng nhập khẩu là thiết bị điện tử chuyên dùng. Công ty chúng tôi có nhập khẩu mặt hàng là máy trải vải tự động từ Nhật Bản nhưng không xác định được mặt hàng này có phải là thiết bị điện tử chuyên dùng không để khai thuế GTGT. Vì theo như chúng tôi tìm hiểu, thiết bị điện tử trong ngành Tự động hóa bao gồm cảm biến, thiết bị đóng cắt, rơ le, biến tần, servo motor, bộ lập trình PLC, màn hình HMI, contactor, bộ nguồn. Trong khi đó máy trải vải tự động cấu tạo từ nhiều linh kiện và thiết bị khác nhau. Chúng tôi nhập khẩu nguyên máy trải vải tự động như vậy thì mặt hàng này có phải là thiết bị điện tử chuyên dùng hay không. Theo như công văn 4262 TCHQ-TXNK về việc thuế GTGT hàng nhập khẩu đối với thiết bị điện tử chuyên dùng có nêu rằng: Trường hợp Công ty có vướng mắc trong việc xác định mặt hàng nhập khẩu là thiết bị điện tử chuyên dùng thì liên hệ với cơ quan chuyên ngành là Bộ thông tin và truyền thông để được hướng dẫn cụ thể. Rất mong nhận được câu trả lời từ Bộ Thông tin và Truyền thông để doanh nghiệp nắm rõ và thực hiện. Xin chân thành cảm ơn
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top