Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 23/10/2020

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Đỗ Thanh Phong - Đức Linh, Bình Thuận
thanhphong.yds2010@gmail.com

 Tôi ở xã Đức Hạnh, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Cho tôi hỏi hiện tại ở đây đã có thể thu sóng DVB-T2 chưa?

- 4 tháng trước
Trả lời:

Hiện nay, chỉ có một phần địa bàn xã Đức Hạnh có thể thu xem được DVB-T2 của VTC và SDTV phát sóng từ Đồng Nai. Quý độc giả vui lòng điều chỉnh ăng-ten thu hướng về phía Đồng Nai để thu sóng, có thể việc căn chỉnh để thu sóng sẽ khó khăn do địa bàn xã Đức Hạnh thuộc rìa vùng phủ sóng.

Độc giả: Nguyễn Phúc Hưỡng - Xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị
Nguyenphuchuong@gmail.com

 Cho mình hỏi hiện tại tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu đơn vị phát sóng dvb-t2, đang phát ở tần số bao nhiêu và gồm những đài nào ạ. Mình xin cảm ơn ạ.

- 4 tháng trước
Trả lời:

Hiện tại ở Quảng Trị có 2 đơn vị truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 là VTV và VTC. VTV phát sóng DVB-T2 trên kênh tần số 26 UHF, phát sóng 10 kênh chương trình (VTV1, VTV2, …, VTV9, QRTV); VTC phát sóng DVB-T2 trên kênh tần số 31 UHF, phát sóng 14 kênh chương trình truyền hình (VTC2, VTC4, VTC5, VTC6, VTC8, VTC10, VTC11, VTC12, VTC13, VTC16, QPVN, BTV6, THVL1 HD, THVL2 HD) và 2 kênh phát thanh (VOV1, VOV3). Các trạm phát sóng của VTV và VTC đặt tại thành phố Quảng Trị, phủ sóng cho khu vực thành phố Quảng Trị và các huyện lân cận.

Độc giả: Nguyễn Hữu Thành - Số 11, Thôn Pré, Phú Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng
thanhnguyenhuudlu@gmail.com

 Tôi  ở khu vực huyện Đức Trọng, Lâm Đồng có thể  thu truyền hình kỹ  thuật số mặt đất chưa? Xin cảm ơn. 

- 5 tháng trước
Trả lời:

Theo thông tin cập nhật từ các đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất, hiện chưa có đơn vị, doanh nghiệp nào có kế hoạch triển khai phát sóng truyền hình số mặt đất tại khu vực huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Vì vậy, hiện tại địa bàn huyện Đức Trọng chưa thu xem được truyền hình số mặt đất.

Độc giả: Tạ Khắc Khiêm - 18 Đường 11, KDC Ven Sông, P.Tân Phong, Q7
takhackhiem@gmail.com

 Kinh gửi Quý cơ quan

Tôi cư trú tại KDC Ven sông P.Tân Phong, Q7, Tôi sử dụng Ăng ten DVB T2 ngoài trời trên lấu 4 để bắt sóng TH KTS cho 2 TV Samsung, Sony và 1 đấu thu DTB T2, sử dụng 3 năm nay xem hình ảnh âm thanh rất tốt của các gói kên VTV, VTC, HTV, và các đài địa phương khác.

Tuy nhiên khoảng 2 tháng nay tín hiệu của gói VTV chập chờn lúc có lúc không, các gói kênh khác VTC,HTV, các đài địa phương khác vẫn bình thường mặc dù tôi đã xoay ăng ten nhiều hướng và cũng thay các loại ăng ten khác nhau vẫn không được.

Tôi đang không biết xử lý làm sao, không biết thuê ai để đó tín hiệu và xử lý được cả.

Mong quý cơ qua có thể giúp tôi.

Trâ trọng cảm ơn.

- 5 tháng trước
Trả lời:

Trong thời gian vừa qua, Đài Truyền hình Việt Nam đang thực hiện điều chỉnh hệ thống phát sóng trên toàn bộ khu vực đồng bằng Nam Bộ, bao gồm cả địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, do đó chất lượng tín hiệu truyền hình số mặt đất của VTV tại một số khu vực trong thành phố có thể bị suy giảm so với trước đây. Đài Truyền hình Việt Nam cho biết sau khi hoàn thành việc thiết lập hệ thống phát sóng, VTV sẽ tiến hành điều chỉnh để cải thiện chất lượng phủ sóng tại các điểm tín hiệu suy giảm này. Quý độc giả vui lòng theo dõi các thông tin để cập nhật về tình hình phát sóng truyền hình số mặt đất của VTV và thu xem lại các kênh chương trình trên sóng của VTV khi VTV hoàn thành việc điều chỉnh hệ thống.

Độc giả: Lê Đăng Bình - TT Cầu Giát -Quỳnh Lưu- Nghệ An
ledangbinhslna@gmail.com

Anh Chị cho em hỏi tý ,ở khu vực Nghệ An đã tắt sóng Analog ! Không biết ở khu vực em đang ở có xem được DVB-T2 không ạ .Em có nghe nói ở Nghệ An và Hà Tĩnh có trạm phát ở núi Thiên Tượng , mà khoảng cách khu vực em ở tới trạm phát là 60km. Liệu thu sóng có ổn không ạ ?

- 6 tháng trước
Trả lời:
Để kiểm tra khả năng thu sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2, Quý độc giả có thể truy cập vào địa chị website: http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/ (mức tín hiệu được tính với anten thu cao 10m so với mặt đất). Thị trấn Cầu Giát có khoảng cách xa với Đài phát tại Hà Tĩnh (khoảng 65km) và địa hình có nhiều đồi núi che chắn, nên khả năng thu tín hiệu DVB-T2 từ trạm phát sóng này không ổn định.
 
20200330-m01.jpg
 
 
Độc giả: Châu Minh Dũng - Vạn Phước, Vạn Ninh, Khánh Hoà
chuaway123@gmail.com

 Khánh Hoà là 1 trong 26 tỉnh được đưa vào nhóm II trong lộ trình phát triển truyền hình mặt đất dự kiến hoàn thành trước 12/2016. Mà sao đến nay chỉ xem được 7 kênh vtv, không xem được cả kênh địa phương KTV. Xin hỏi đề án lập ra có thực hiện hay là dừng rồi... mua đầu ghi tốn tiền mà thấy không xem được ạ

- 7 tháng trước
Trả lời:

Tại Khánh Hòa, VTV đã phát sóng DVB-T2 với 02 trạm phát sóng:

-   01 trạm phát chính công suất 2kW trên kênh tần số 25 (506MHz) đặt tại Đồng Đế, Nha Trang (truyền tải các kênh VTV1_HD, VTV2_HD, VTV3_HD, VTV6_HD, VTV9_HD, VTV4_SD, VTV5_SD, VTV7_SD, VTV8_SD của Đài THVN và Kênh truyền hình Khánh Hòa_SD)
 
-   01 trạm phát lại đặt tại Đài PTTTH Vạn Ninh, huyện Vạn Ninh, công suất 500W trên kênh tần số 27 (522MHz) (truyền tải các kênh  VTV1HD; VTV2HD; VTV3HD; VTV6HD; VTV9HD; VTV4(SD); VTV5(SD); VTV7(SD); VTV8(SD); KTV(SD)).
 
Thay vì trước đây 01 máy phát sóng tại huyện Vạn Ninh chỉ có thể phát 01 kênh chương trình truyền hình thì hiện nay bạn có thể thu xem nhiều kênh truyền hình hơn so với trước đây (10 kênh VTV1_HD, VTV2_HD, VTV3_HD, VTV6_HD, VTV9_HD, VTV4_SD, VTV5_SD, VTV7_SD, VTV8_SD, KTV_SD với chất lượng cao hơn, 05 kênh HD). Các trạm phát sóng trên hiện đều phát sóng kênh truyền hình địa phương KTV. Tuy nhiên, theo thông báo của VTV, đối với trạm phát lại DVB-T2 tại huyện Vạn Ninh hiện nay do thiết bị nén ghép kênh bị hỏng nên kênh KTV hiện ko được phát trên sóng DVB-T2 tại khu vực huyện Vạn Ninh. Đài PTTH huyện Vạn Ninh đang trong quá trình khắc phục và sẽ phát sóng kênh KTV trở lại trong thời gian tới.