Bưu điện Việt Nam sẽ phát hành các ấn phẩm của báo Nhân Dân đến đông đảo bạn đọc trên cả nước

Ngày 30/11/2022, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động và cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài, bền vững của hai bên. 

 

 

Tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Năm 2022, huyện Hoài Đức phấn đấu xây dựng xã Yên Sở đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; các xã: An Khánh, Kim Chung, Đức Thượng, Sơn Đồng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; đồng thời, triển khai Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”... Những nội dung này được coi là điểm nhấn nổi bật trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao giai đoạn từ nay đến năm 2025 của huyện Hoài Đức.

Hà Nội phát triển kinh tế nông nghiệp: Doanh nghiệp đóng vai trò dẫn dắt

Nhanh nhạy đổi mới phương thức tổ chức sản xuất gắn với thị trường, hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn với sự dẫn dắt của các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã. Đây được coi là giải pháp phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả của Hà Nội trong giai đoạn mới.

Tạo sức bật phát triển nông nghiệp

Khoa học công nghệ là chìa khóa mở cánh cửa phát triển, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, qua đó góp phần gia tăng thu nhập cho người nông dân. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân ở Hà Nội đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao... Tuy nhiên, để tạo sức bật trong lĩnh vực này, qua đó nhân rộng các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp cần có một hệ thống giải pháp toàn diện.
 

 

Huyện Đông Anh: Nông thôn chuyển mình hướng tới đô thị hóa

Nằm ở phía Bắc sông Hồng, huyện Đông Anh là một trong những địa phương đầu tiên của Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM). Hiện, địa phương này đang tập trung đầu tư xây dựng NTM nâng cao theo hướng tiệm cận đô thị.

 

Thiết lập, quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản xuất khẩu

 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản về tăng cường công tác quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu.

 

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới Hà Nội

Theo báo cáo, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản năm 2021 của ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội: Giá cố định 39.568,4 tỷ đồng, tăng 3,46% so với năm trước, trong đó: trồng trọt, chăn nuôi: 36.113,6 tỷ đồng, chiếm 91,27%; Thủy sản 3.356,3 tỷ đồng, chiếm 8,48%; Lâm nghiệp 98,4 tỷ đồng, chiếm 0,25%. Để đạt được kết quả trên, công tác thông tin tuyên truyền được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển nông nghiệp & xây dựng NTM.

Đẩy mạnh đưa thương hiệu chè Việt Nam ra thị trường nước ngoài

Thiếu mã số vùng trồng đang là một trong những lý do khiến cho ngành chè nói chung và những phẩm trà của Tiên Thiên trên con đường thâm nhập thị trường quốc tế gặp nhiều hạn chế. Trong khi các nước khác, dù tiềm năng cũng như chất lượng về cây chè ít hơn song nhờ việc đẩy mạnh quản lý, kiểm soát chất lượng vùng nguyên liệu đã góp phần thúc đẩy ngành chè phát triển, thu về lợi nhuận gấp nhiều lần Việt Nam. Nhận thức rõ điều đó, bên cạnh việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới trên nguyên liệu chính là những cây chè Shan trên núi rừng Tây Bắc, Tiên Thiên Trà đang gấp rút hoàn thiện các yêu cầu đăng ký Mã số vùng trồng. Đây được coi là tiền đề, tạo nên tấm vé thông hành vào thị trường quốc tế. 

Phát triển Thương mại điện tử an toàn bằng tên miền.VN

Vừa qua, tại Hà Nội Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược “phát triển thương mại điện tử tin cậy, bền vững với tên miền quốc gia “.vn” trong khôn khổ của diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam 2022 (VOBF). Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện quyết tâm của 2 đơn vị trong việc phát triển tên miền quốc gia “.vn” song hành với phát triển thương mại điện tử Việt Nam.

Câu chuyện khởi nghiệp từ nông nghiệp công nghệ cao

Nông trại Thiên Nông của anh Đặng Dương Minh Hoàng (ở Bù Gia Mập, Bình Phước) có diện tích 50 ha, trong đó có 30 ha cao su trồng xung quanh có vai trò như vùng đệm hữu cơ, vùng lõi có 8 ha tiêu và 12 ha bơ được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và Asean GAP. Hiện Bơ Ông Hoàng đã có mặt tại những siêu thị hữu cơ tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và xuất khẩu ra một số nước Đông Nam Á như Thái Lan và Campuchia

Giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm làng nghề truyền thống Việt Nam

Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Điểm giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm làng nghề truyền thống Việt Nam duy trì hoạt động thường xuyên tại tầng 01 Tòa nhà Triển lãm nông nghiệp - Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.