Giao dịch viên - đại sứ thương hiệu của Bưu điện Việt Nam

Luôn đổi mới và nâng cao chất lượng phục vụ của giao dịch viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tổng công ty trong thời gian gần đây. Qua triển khai nhiều giải pháp, công tác này đã có sự chuyển biến trên toàn hệ thống, từng bước đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong giai đoạn mới.

Doanh nghiệp, người tiêu dùng cùng hưởng lợi

Giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa VNPT Check được Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) nghiên cứu và phát triển giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp phòng tránh được hàng giả, hàng kém chất lượng. Tính tới thời điểm này, VNPT Check đã được triển khai tại hơn 5.000 doanh nghiệp trên toàn quốc với số lượng tem lên đến 100 triệu chiếc, mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Lắng nghe và thấu hiểu, trên thuận dưới hòa

Cần mẫn, trách nhiệm, lắng nghe và thấu hiểu, đó là những điều chị Mai Hương Giang, Trưởng phòng Báo chí Trung ương, Cục Báo chí (Bộ TT&TT) luôn tâm niệm trong mọi công việc hàng ngày, đặc biệt hơn là công việc mang tính nhạy cảm cao như triển khai Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025.

Công ty Điện lực Hòa Bình: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất, kinh doanh

Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình luôn chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từ đó góp phần quan trọng tăng năng suất lao động, cải tiến dịch vụ, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng ngành Điện.

Phá bỏ tư duy cũ, thành công trong tầm tay

Mùa tuyển sinh đang bắt đầu! Mục tiêu năm nay của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn (Đà Nẵng) là tăng sinh viên nhập học gấp 1,5-2 lần so với năm 2018, tương ứng 700- 900 em. Một giai đoạn khó khăn vừa mới qua. Hơn 1 năm trước, với chính sách thắt chặt đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2013, tâm lý sính Đại học phổ biến, trường Việt Hàn- như nhiều ngôi trường cao đẳng dạy nghề khác, rơi vào tình trạng ế chỉ tiêu tuyển sinh. Có năm chỉ vỏn vẹn 100 em nhập học, chưa đến 10% chỉ tiêu được cấp.

Cái khó ló cái khôn

 3 năm trước! Công việc hàng ngày của một giao dịch viên ở bưu điện tỉnh Đắc Lắc khá vất vả. Tổng hợp doanh thu đều thủ công trên excel. Thời gian phải mất hơn 1 ngày để hoàn tất. Tuy nhiên, số liệu lại bị vênh nhau. 

Có công mài sắt, có ngày nên kim

 Xã Bình Khê (huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), một xã miền núi từng rất heo hút với 10 km đường bao quanh sườn núi cheo leo giờ đây đã phát triển nhộn nhịp với dân cư đông đúc, những con đường được bê tông hóa thuận tiện đi lại. 

Đấu tranh với Facebook, Google: Bước tiến ngoạn mục

Viết một status, lập 1 fanpage hay mở 1 kênh video Youtube, tất cả thật dễ dàng trong thời đại bùng nổ mạng xã hội. Thông tin phong phú đa dạng, mới nóng, độc lạ… hấp dẫn hàng chục triệu người dùng. Mạng xã hội đã trở thành một ngôi nhà ảo thú vị và tiện ích, mang lại nhiều mặt tích cực cho cộng đồng.

Hãy đi rồi sẽ tới

Lăn xả vào cuộc sống, không lùi bước, chọn việc khó để làm, chọn đường chưa ai đi,“hãy đi rồi sẽ tới” là cách nhà báo Nguyễn Thị Thu Hằng (Phóng viên Ban Thời sự, báo VietNamNet) đã làm sống động công tác nghiệp vụ trong toàn báo VietNamNet. 

Biến cái không thể thành có thể, giá trị của sự dấn thân

Chính phủ điện tử! Chuyển đổi số! Ở đó, một nền hành chính phi giấy tờ phải được vận hành trơn tru, thông suốt trên nền tảng công nghệ thông tin đồng bộ và hiện đại. Nhiệm vụ chính của Cục Tin học hóa là xây dựng các văn bản quy định quản lý quá trình này. 

Say mê phi thường, việc khó cũng thành

Năm 2014, Cục An toàn thông tin thành lập, chỉ có 5 người, chưa có kinh phí hoạt động. Trọng trách vô cùng nặng nề khi các hệ thống kỹ thuật về an toàn thông tin quy mô quốc gia chưa có. Hệ thống thông tin của các cơ quan Nhà nước hầu chưa đầu tư bảo mật  Việt Nam nằm trong danh sách các nước có tỷ lệ lây nhiễm mã độc và tấn công mạng vào loại cao nhất trên thế giới.