Công nghệ số phục vụ cuộc sống con người

Những công nghệ số có tính đột phá năm 2022 và những năm tiếp theo sẽ tiếp tục định hình cách thức con người làm việc, cuộc sống và tương tác xã hội. Mỗi một công nghệ có tiềm năng riêng, đồng thời có thể nảy sinh những hệ lụy, cần được nhận thức và cách giải quyết phù hợp, hướng tới xây dựng một tương lai bền vững và lành mạnh.

Công nghệ số phục vụ cuộc sống con người

Những công nghệ số có tính đột phá năm 2022 và những năm tiếp theo sẽ tiếp tục định hình cách thức con người làm việc, cuộc sống và tương tác xã hội. Mỗi một công nghệ có tiềm năng riêng, đồng thời có thể nảy sinh những hệ lụy, cần được nhận thức và cách giải quyết phù hợp, hướng tới xây dựng một tương lai bền vững và lành mạnh.

VNNIC phổ biến các quy định của Thông tư số 21/2021/TT-BTTTT tới các nhà đăng ký tên miền .VN

Ngày 19/1/2022, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), đơn vị được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông giao chủ trì xây dựng Thông tư 21 đã tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến hướng dẫn các Nhà đăng ký tên miền “.vn” nắm bắt và triển khai đầy đủ, chính xác các nội dung quy định mới tại Thông tư này.

Thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới sáng tạo với 5G

Viễn thông Việt Nam đặt ra mục tiêu phải đi cùng nhịp với các quốc gia phát triển trên thế giới trong việc nghiên cứu, triển khai ứng dụng các công nghệ mới, công nghệ tiên tiến nhất là hạ tầng băng rộng trong đó có mạng di động 5G.

Tặng gần 5.400 máy tính bảng cho học sinh khó khăn ở Đồng Nai

Ngày 17/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức tiếp nhận máy tính bảng, sim 4G do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng trị giá 14 tỷ đồng.

Viễn thông phải là hạ tầng số để thúc đẩy chuyển đổi số

Sáng ngày 14/01/2022, tại Hà Nội, Khối Viễn thông (gồm 05 đơn vị: Vụ Công nghệ Thông tin, Cục Viễn thông, Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục Bưu điện Trung ương, Trung tâm Internet Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã dự và chỉ đạo Hội nghị; cùng dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long;  Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng, Nguyên Cục trưởng Cục Viễn thông Hoàng Minh Cường; và đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Văn phòng Chính phủ; Lãnh đạo các doanh nghiệp trong lĩnh vực Viễn thông, CNTT… 

Xây dựng thương hiệu nông sản cùng tên miền quốc gia

Dịch Covid-19 là "cú huých" cho các doanh nghiệp, địa phương thay đổi mô hình kinh doanh từ truyền thống sang môi trường số. Nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng tận dụng cơ hội này, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường cho các sản phẩm, dịch vụ của mình nhờ sử dụng tên miền quốc gia ".vn".

 

Tin nhắn quảng cáo chỉ được phép gửi 1 lần/ngày

Nhằm bảo vệ người tiêu dùng, tăng cường, nâng cao hiệu quả việc thực hiện chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác, mới đây, Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư số 22/2021/TT-BTTTT quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 của Chính phủ về cùng nội dung này.

Sửa đổi Quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 38/2021/QĐ-TTg ngày 29/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 71/2013/QĐ-TTg ngày 21/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Quyết định số 02/2017/QĐ-TTg ngày 17/1/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

VNNIC, KISA họp song phương, tăng cường hợp tác phát triển tài nguyên Internet

Với tinh thần tăng cường kết nối, hợp tác hiệu quả thúc đẩy phát triển tài nguyên Internet quốc gia, ngày 27-28/12/2021, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức chương trình làm việc song phương với Cơ quan quản lý Internet và An toàn mạng Hàn Quốc (KISA). Đây là một trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa VNNIC và KISA trong năm 2021 nhằm chia sẻ kinh nghiệm về quản lý, phát triển tài nguyên Internet; đồng thời hợp tác triển khai thử nghiệm dự án mở rộng hệ thống máy chủ DNS đối với các ccTLD trong khu vực.

Thái Nguyên nỗ lực tặng "Sóng và máy tính cho em" trong năm 2021

Kể câu chuyện về những học sinh nghèo không có thiết bị học online, phải sang nhà bạn học chung máy tính, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên mong các mạnh thường quân chung tay tiếp sức “Sóng và máy tính cho em” trước Tết Dương lịch.