Chuyển đổi số Thanh Hóa: Để mọi thứ nhanh gọn, thuận tiện nhất có thể

Mặc dù chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn là một khái niệm mới nhưng bằng nhiều cách làm hay, thiết thực, tỉnh này đã đạt được một số thành công bước đầu, xếp hạng thứ 12 toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh năm 2021.

Đánh giá kết quả chuyển đổi số năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hà Giang

 UBND tỉnh Hà Giang vừa tổ chức Hội nghị giao ban Ban điều hành chuyển đổi số nhằm đánh giá kết quả chuyển đổi số năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Tập huấn Chuyển đổi số năm 2022 tại Thành phố Từ Sơn

 Ngày 24/11, UBND Thành phố Từ Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số năm 2022. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch UBND thành phố Từ Sơn dự và chủ trì hội nghị. Báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông trình bày tại hội nghị.

Tiền Giang: Từng bước lan tỏa chuyển đổi số trong doanh nghiệp, chính quyền và người dân

 Năm 2021, Tiền Giang xếp hạng 12/63 tỉnh, thành phố về chỉ số kinh tế số, đạt 0,4856 so với giá trị trung bình kinh tế số cấp tỉnh là 0,4098, cao hơn so với trung bình chung cả nước là 0,0758. Với những kết quả cụ thể đã đạt được, giá trị tăng thêm của kinh tế số năm 2021 là 8.619 tỷ đồng/100.314 tỷ đồng, chiếm 8,59% GRDP của tỉnh.

Bình Lục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số

Xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, là yêu cầu khách quan của sự phát triển, thời gian qua, huyện Bình Lục đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn huyện thực hiện chuyển đổi số với nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh, thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ về phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Bình Lục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số

 Xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, là yêu cầu khách quan của sự phát triển, thời gian qua, huyện Bình Lục đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn huyện thực hiện chuyển đổi số với nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh, thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ về phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Bình Phước đi đầu về chuyển đổi số

Xác định mục tiêu “đi tắt đón đầu” bằng việc tiên phong xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh, Bình Phước đã đề ra hàng loạt giải pháp, trong đó đáng chú ý là kế hoạch Chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển Chính quyền số” đã đưa địa phương này dẫn đầu về chuyển đổi số.

Quảng Ngãi: Đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số

 Sáng nay 24/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã có buổi đối thoại với đoàn viên thanh niên trong tỉnh, với chủ đề ”Thanh niên Quảng Ngãi với chuyển đổi số”. Hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia buổi đối thoại đã nêu nhiều ý kiến và được lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành trao đổi làm rõ để phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số.

Trà Vinh: Chuyển đổi số góp phần thay đổi mô hình kinh doanh

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, toàn cầu và là một trong những nội dung cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Chuyển đổi số là thay đổi phương thức làm việc, sản xuất thông qua sự tích hợp, áp dụng các công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (DN) nhằm thay đổi cách thức quản lý, vận hành, mô hình kinh doanh hiệu quả cao hơn, những giá trị mới hơn.

Những kết quả bước đầu trong triển khai Đề án 146 ở Bình Phước

Triển khai thực hiện Đề án "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" (Đề án 146), thời gian qua, Bình Phước đã tích cực triển khai, đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận.

Hải Phòng: Triển khai các hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trong thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn thành phố

Nhằm đẩy mạnh triển khai các hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin (ATTT) mạng Việt Nam theo Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 13/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng Quốc gia; bảo đảm ATTT mạng trong thực hiện chuyển đổi số; xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường vừa có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan Trung ương tổ chức theo ngành dọc, các Sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp thành phố; các quận, huyện tổ chức quán triệt nguyên tắc “Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng là hoạt động quan trọng nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý và khắc phục kịp thời sự cố ATTT mạng”.