Phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang năm 2024

Thứ hai, 15/04/2024 14:54

Sáng 15/4, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú – Trung học sơ sở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang năm 2024. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Yên Sơn.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Yên Sơn cắt băng khai mạc chương trình lễ phát động

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Yên Sơn cắt băng khai mạc chương trình lễ phát động

Tại lễ phát động, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, kêu gọi mỗi tổ chức, cá nhân, các cấp, các ngành hãy chung tay góp sức xây dựng một phong trào đọc sách, hướng tới một phong trào học tập và học tập suốt đời.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục tích cực tham gia, phát triển phong trào đọc sách truyền thống; xây dựng, phát triển phong trào đọc sách tại cơ sở thông qua hệ thống thư viện, tủ sách thôn, xã; nâng cao chất lượng phục vụ tại hệ thống thư viện các cấp trên địa bàn, thường xuyên bổ sung sách, báo và cập nhật thông tin phục vụ bạn đọc phù hợp với từng đối tượng; tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, khuyến khích các hoạt động tìm hiểu về sách trong nhà trường, đặc biệt là thông qua thư viện nhà trường, các câu lạc bộ về sách, các hoạt động ngoại khóa...

Các đại biểu và học sinh đọc sách tại chương trình.

Các đại biểu và học sinh đọc sách tại chương trình.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang năm 2024 với thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc"; "Sách quý tặng bạn"; "Tặng sách hay - Mua sách thật"; "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" diễn ra từ ngày 15/04 đến ngày 01/5. Đây là năm thứ ba tỉnh Tuyên Quang triển khai hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Sự kiện năm nay gồm chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách: Tuyên truyền về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Tuyên Quang năm 2024; Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống trường học; Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, nhà văn hoá; Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc thông qua hệ thống xuất bản, phát hành; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Sự kiện Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4) đã trở thành sự kiện văn hóa, lan tỏa trong mọi tầng lớp nhân dân, mang lại nhiều giá trị thiết thực, khẳng định vị thế quan trọng của sách trong xã hội. Cùng với các hoạt động liên quan, ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam còn mang ý nghĩa nhân văn, thúc đẩy sự đóng góp, hỗ trợ sách cho các địa phương. Đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những nơi đang thiếu sách, thiếu thông tin, đồng thời, tuyên truyền, biểu dương và nhân rộng các điển hình có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển văn hóa đọc của cộng đồng.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh tặng sách cho trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Sơn.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh tặng sách cho trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Sơn.

Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị đã tặng sách cho Thư viện tỉnh, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, tổ chức Ngày hội đọc sách cho học sinh các trường học và hỗ trợ, ủng Quỹ Khuyến học tỉnh./.

Sở TT&TT Tuyên Quang
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top