Người đứng đầu có vai trò quyết định sự thành công của chuyển đổi số

Người đứng đầu có vai trò quyết định sự thành công của chuyển đổi số

"Chuyển đổi số là số hoá toàn diện và sau đó là thay đổi cách vận hành của tổ chức. Nếu người đứng đầu mà không trực tiếp vào cuộc, không trực tiếp chỉ đạo, không trực tiếp làm, không trực tiếp dùng, không trực tiếp tự mình chuyển đổi thì sẽ không thành công".

Phát triển Kinh tế số để tạo động lực mới cho kinh tế, 
tạo lợi thế cạnh tranh mới cho quốc gia

Phát triển Kinh tế số để tạo động lực mới cho kinh tế, tạo lợi thế cạnh tranh mới cho quốc gia

Phát biểu tại Phiên họp lần thứ 9 của Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số và Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số quốc gia, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Chủ tịch UBQG về chuyển đổi số đã chỉ rõ: "Chúng ta đã đi qua 6 tháng đầu của năm 2024, năm phát triển Kinh tế số với các trụ cột là Phát triển công nghiệp CNTT và truyền thông, Phát triển KTS của các ngành và địa phương, Phát triển dữ liệu như là đầu vào của KTS và Phát triển quản trị số như là một phương thức quản trị mới online và dựa trên dữ liệu. Phát triển KTS để tạo động lực mới cho kinh tế, tạo lợi thế cạnh tranh mới cho quốc gia. Hết 6 tháng đầu năm 2024, KTS Việt Nam ước đạt 18,3% GDP, tăng 22,4%. Như vậy, mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng đặt ra, KTS đạt 20% vào năm 2025 là sẽ đạt được".

Bổ nhiệm cán bộ dựa trên tiềm năng là phải chấp nhận rủi ro

Bổ nhiệm cán bộ dựa trên tiềm năng là phải chấp nhận rủi ro

Sáng ngày 01/7/2024, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ của Bộ đối với các đơn vị: Cục An toàn thông tin, Cục Tần số vô tuyến điện, Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Khoa học Công nghệ và Văn phòng Bộ.

Kinh nghiệm quý để định ra các cách làm chuyển đổi số hiệu quả

Kinh nghiệm quý để định ra các cách làm chuyển đổi số hiệu quả

Ngày 16/6/2024, tại Hội nghị giới thiệu mô hình chuyển đổi số thành công cấp Bộ, ngành của ngành Tòa án nhân dân, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ ra một số kinh nghiệm quý để định ra các cách làm chuyển đổi số hiệu quả.

Đất nước đang hiện đại hóa, báo chí cũng phải hiện đại hóa

Đất nước đang hiện đại hóa, báo chí cũng phải hiện đại hóa

"Báo chí Việt Nam đã, đang và sẽ luôn luôn trung thành với sự nghiệp của Đảng, vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và hạnh phúc".Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trong nội dung phát biểu nhân dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Cổng Thông tin điện tử Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng.

Lãnh đạo phải biết, phải nắm chắc các việc của lĩnh vực mình

Lãnh đạo phải biết, phải nắm chắc các việc của lĩnh vực mình

Ngày 03/6/2024, trong nội dung phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước tháng 5/2024 của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Là lãnh đạo một lĩnh vực thì phải biết, phải nắm các việc của lĩnh vực mình quản lý. Bộ trưởng còn phải biết các việc của Bộ thì các đồng chí cấp trưởng phải biết việc của đơn vị mình. Biết là có sẵn trong đầu, hỏi là nói được ngay. Bộ ta có đến 34 đơn vị, có nghĩa là các việc của Bộ đã chia nhỏ ra 34, thì mỗi trưởng đơn vị phải nắm kỹ việc của mình".

Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh là động lực chính của tăng trưởng kinh tế

Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh là động lực chính của tăng trưởng kinh tế

"Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh sẽ là 2 chuyển đổi quan trọng bậc nhất của nửa đầu thế kỷ XXI. Hai chuyển đổi này sẽ căn bản thay đổi cuộc sống của chúng ta. Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh là một cặp song sinh, chúng đi với nhau và hỗ trợ nhau. Muốn chuyển đổi xanh thì phải dùng chuyển đổi số và muốn chuyển đổi số thì cũng phải dùng chuyển đổi xanh. Hai chuyển đổi này cũng sẽ đảm bảo cho một quốc gia phát triển nhanh và bền vững. Việt Nam đã xác định chuyển đổi số và chuyển đổi xanh là lựa chọn chiến lược".

Làm công tác cán bộ thì việc chính cũng là đi tìm người tài

Làm công tác cán bộ thì việc chính cũng là đi tìm người tài

Phát biểu tại Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ ngày 24/5/2024, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã chỉ rõ: "Làm lãnh đạo một tổ chức thì một trong những việc quan trọng nhất là đi tìm người tài, mời họ về, mời họ lên giữ các vị trí trọng trách, bởi vì, không có họ thì các mục tiêu mà lãnh đạo tổ chức đặt ra sẽ không thể hoàn thành, nhất là các mục tiêu cao, thách thức".

Thúc đẩy số hoá ngành Nông nghiệp là nhằm chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ngành Nông nghiệp

Thúc đẩy số hoá ngành Nông nghiệp là nhằm chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ngành Nông nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị chuyên đề "Thúc đẩy số hoá ngành Nông nghiệp" ngày 14/5/2024, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về Chuyển đổi số đã chỉ rõ: "Nghiên cứu quốc tế cho thấy, chuyển đổi số của ngành Nông nghiệp sẽ cho phép lao động nông nghiệp giảm được tới 23% chi phí. Quản lý đất đai nông nghiệp bằng công nghệ số, nhất là GPS, giảm được chi phí tới 14%. Dùng công nghệ số để bón phân tuỳ biến theo từng loại cây trồng thì tiết kiệm được tới 12%. Lái xe tự động trong nông nghiệp cũng giúp giảm tới 13% chi phí. Như vậy, công nghệ số, chuyển đổi số, tự động hoá sẽ giúp ngành Nông nghiệp giảm được rất nhiều chi phí. Chi phí cho công nghệ số, chuyển đổi số sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với phần chi phí tiết kiệm được".

Bán dẫn đang thay đổi và định hình thế giới chúng ta đang sống

Bán dẫn đang thay đổi và định hình thế giới chúng ta đang sống

(Mic.gov.vn) - Bán dẫn đang thay đổi và định hình thế giới chúng ta đang sống. Nó đã, đang và sẽ có mặt trong mọi mặt của đời sống xã hội. Nó ảnh hưởng to lớn tới an ninh kinh tế và an ninh quốc phòng. Điều này sẽ còn kéo dài, ít nhất là tới giữa thế kỷ 21. Câu chuyện bán dẫn mà chúng ta đang bàn đến hôm nay nằm trong một bức tranh rất lớn và có tính toàn cầu.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về công tác cán bộ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về công tác cán bộ

(Mic.gov.vn) - Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, mỗi tổ chức phải có trách nhiệm nhìn thấy cán bộ của mình, biết ai là ai, lo cho con đường thăng tiến, sự nghiệp của họ. Như vậy mới là một tổ chức tốt, lành mạnh.

Năm 2024 tập trung phát triển Kinh tế số với 4 trụ cột là: 
Công nghiệp CNTT&TT, Kinh tế số các ngành, Quản trị số và Dữ liệu số

Năm 2024 tập trung phát triển Kinh tế số với 4 trụ cột là: Công nghiệp CNTT&TT, Kinh tế số các ngành, Quản trị số và Dữ liệu số

Tại Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số ngày 24/4/2024, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số đã khẳng định: “Chuyển đổi số là lựa chọn chiến lược, là con đường đưa Việt Nam đến hùng cường, thịnh vượng”. Bộ trưởng cho biết, năm 2024 sẽ tập trung vào phát triển Kinh tế số với 4 trụ cột là: Công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông; Kinh tế số các ngành; Quản trị số và Dữ liệu số.

Người dân ở đâu, văn hóa đọc phát triển đến đó; 
bạn đọc ở đâu, sách phải đến đó

Người dân ở đâu, văn hóa đọc phát triển đến đó; bạn đọc ở đâu, sách phải đến đó

Phát biểu khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 tại Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã chỉ rõ: “Muốn sách và xuất bản phát triển, tri thức trở thành sức mạnh dân tộc, thì sách phải có nhiều người đọc, tri thức phải lan tỏa, nhân lên. Khuyến đọc là con đường để hiện thực hóa yêu cầu này”.

Muốn vươn lên thành đại học hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực  thì con đường duy nhất là chuyển đổi số

Muốn vươn lên thành đại học hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực thì con đường duy nhất là chuyển đổi số

(Mic.gov.vn) - Ngày 19/3/2024, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã thăm và làm việc với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.   Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Lãnh đạo và tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, học viên, sinh viên của Học viện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Bộ trưởng đã có những chỉ đạo và định hướng quan trọng về hướng phát triển của Học viện trong thời gian tới. Cổng TTĐT Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung phát biểu chỉ đạo, định hướng của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Đổi mới sáng tạo sẽ là câu chuyện chính của xuất bản

Đổi mới sáng tạo sẽ là câu chuyện chính của xuất bản

(Mic.gov.vn) - Xuất bản là kinh tế, là kinh doanh. Tư duy nhà xuất bản phải như doanh nghiệp, xuất phát từ thị trường, liên tục đổi mới công nghệ, quản lý hiệu quả, hướng cả vào phân đoạn đại chúng và phân đoạn giá trị cao.

Sự phát triển trong tương lai sẽ phụ thuộc vào công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và nhân tài

Sự phát triển trong tương lai sẽ phụ thuộc vào công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và nhân tài

(Mic.gov.vn) - Đó là một trong những định hướng quan trọng của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định năm 2024, diễn ra ngày 29/3/2024 tại Bình Định. Cổng TTĐT Bộ TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng tại Hội nghị.

Báo chí muốn phát triển thì cần không gian mới, cần lực lượng sản xuất mới, cần nguồn lực sản xuất mới, cần yếu tố sản xuất mới và cần động lực mới

Báo chí muốn phát triển thì cần không gian mới, cần lực lượng sản xuất mới, cần nguồn lực sản xuất mới, cần yếu tố sản xuất mới và cần động lực mới

(Mic.gov.vn) - Phát biểu tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2024, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã khẳng định: Báo chí muốn phát triển thì cần không gian mới, cần lực lượng sản xuất mới, cần nguồn lực sản xuất mới, cần yếu tố sản xuất mới và cần động lực mới. Không gian mới là không gian số. Lực lượng sản xuất mới là công nghệ số. Nguồn lực sản xuất mới là nhân lực số. Yếu tố sản xuất mới là dữ liệu số. Động lực mới là đổi mới sáng tạo số. Bởi vậy, đầu tư vào công nghệ số, nhân lực số, dữ liệu số và đổi mới sáng tạo số sẽ là đầu tư vì tương lai của báo

FPT hãy trở thành tự hào Việt Nam,  trở thành một doanh nghiệp công nghệ toàn cầu

FPT hãy trở thành tự hào Việt Nam, trở thành một doanh nghiệp công nghệ toàn cầu

(Mic.gov.vn) - Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh sẽ là 2 chuyển đổi quan trọng nhất của thế kỷ này, ít nhất cũng là của nửa đầu thế kỷ này. Hai chuyển đổi này sẽ căn bản thay đổi cuộc sống của chúng ta. Xanh và số là một cặp song sinh. Muốn xanh thì phải dùng số và muốn số thì cũng phải dùng xanh. FPT phải là một trong những công ty quan trọng nhất trong 2 công cuộc chuyển đổi mang tính thế kỷ này, không chỉ trong nước mà là cả trên thế giới.

Làm việc khó hơn, mới hơn thì sẽ trưởng thành hơn

Làm việc khó hơn, mới hơn thì sẽ trưởng thành hơn

(Mic.gov.vn) - “Chuyển từ thông tin thành tri thức sẽ là nhiệm vụ mới của báo chí. Phân tích nhiều hơn, tìm kiếm, đề xuất giải pháp nhiều hơn, ý kiến chuyên gia nhiều hơn. Tờ báo bây giờ có thể trở thành một trợ lý cho người đọc, để họ có thể hỏi về những nội dung liên quan, hỏi về những tri thức liên quan. Báo trước đây thì viết bài để độc giả đọc, nay còn trả lời khi độc giả hỏi. Trả lời một câu hỏi là cung cấp tri thức”.

Sáng tạo là để ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai tốt hơn ngày hôm nay

Sáng tạo là để ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai tốt hơn ngày hôm nay

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 15/2/2024, Bộ TT&TT đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân, chúc Tết cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ rõ: "Sáng tạo là để ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai tốt hơn ngày hôm nay". Cổng TTĐT Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung phát biểu của Bộ trưởng.

Doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn  phải mang theo sứ mệnh quốc gia, dân tộc

Doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn phải mang theo sứ mệnh quốc gia, dân tộc

(Mic.gov.vn) - Ngày 30/01/2024, Bộ TT&TT tổ chức gặp mặt Lãnh đạo một số doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành Thông tin và Truyền thông. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ rõ: “Doanh nghiệp muốn lớn mạnh thì phải có giấc mơ lớn, phải gắn phát triển của mình với sứ mệnh quốc gia, dân tộc và làm chủ công nghệ trong lĩnh vực của mình”. Cổng TTĐT Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung phát biểu của Bộ trưởng.

Viettel sẽ phải là tập đoàn toàn cầu về công nghệ số

Viettel sẽ phải là tập đoàn toàn cầu về công nghệ số

(Mic.gov.vn) - Phát biểu tại Hội nghị Quân chính năm 2023 của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel ngày 12/01, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, năm 2024 chủ đề của Bộ TT&TT là: “Phổ cập hạ tầng số, sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.

Báo VietNamNet muốn dẫn đầu thì phải đi đầu về công nghệ, thu hút được nhân tài và liên tục đổi mới

Báo VietNamNet muốn dẫn đầu thì phải đi đầu về công nghệ, thu hút được nhân tài và liên tục đổi mới

(Mic.gov.vn) - Ngày 12/01/2024, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Báo VietNamNet và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ. Cổng TTĐT Bộ TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng.

Đã đến lúc và đã đủ điều kiện để Chuyển đổi số Quốc gia phải gắn với nhiệm vụ trung tâm là phát triển kinh tế - xã hội

Đã đến lúc và đã đủ điều kiện để Chuyển đổi số Quốc gia phải gắn với nhiệm vụ trung tâm là phát triển kinh tế - xã hội

(Mic.gov.vn) - Ngày 29/12/2023, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã cụ thể hóa một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành TT&TT trong năm 2024. Cổng TTĐT Bộ TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung phát biểu của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top