Quảng Nam khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Thứ bảy, 20/04/2024 07:57

Tối 19/4, tại TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 với chủ đề: "Sách và khát vọng phát triển" và Hội thi thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách.

Tham dự có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Thị Thủy Dung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ Trần Nam Hưng cùng đông đảo cán bộ, nhân dân và học sinh thành phố.

Quảng Nam khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Nam - Quyền Chủ tịch UBND TP. Tam Kỳ phát biểu khai mạc ngày hội.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Minh Nam - Quyền Chủ tịch UBND TP. Tam Kỳ cho biết, thông qua việc tổ chức Ngày sách lần này nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách; góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời tôn vinh người đọc, người sáng tác và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Năm 2024 là năm thứ 3 Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam được tổ chức. Các chuỗi hoạt động năm 2024 gắn với thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc"; "Sách quý tặng bạn"; "Tặng sách hay - Mua sách thật"; "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe".

Quảng Nam khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024- Ảnh 2.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan trao tặng 130 đầu sách cho thư viện số cộng đồng TP. Tam Kỳ.

Trong những năm qua, thành phố Tam Kỳ luôn quan tâm, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, địa phương đối với việc phát triển phong trào đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng "Thành phố học tập toàn cầu" do UNESCO khởi xướng.

Thành phố đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như: Ngày hội sách và văn hóa đọc thường niên; các chương trình giao lưu với các tác giả sách; phục vụ sách bằng thư viện lưu động đa phương tiện; tổ chức trưng bày, triển lãm sách, báo, các ấn phẩm văn hóa tại các chương trình sự kiện lớn của thành phố,....

Cùng với đó, các ngành, địa phương cũng đã tích cực phát triển văn hóa đọc trong cơ quan, trong trường học cũng như trong cộng đồng… Nhờ đó, phong trào đọc sách của các tầng lớp nhân dân đã có những chuyển biến tích cực.

Đặc biệt, trong năm 2023, thành phố đã khánh thành và đưa vào hoạt động "Thư viện số cộng đồng thành phố". Đây là thư viện số cộng đồng đầu tiên của cả nước được xây dựng trong chương trình tổng thể phục vụ chuyển đổi số gắn với xây dựng đô thị thông minh TP. Tam Kỳ. Với quy mô là thư viện số kết nối và gần 4.000 đầu sách trên các lĩnh vực khác nhau cùng với không gian giao lưu, đọc sách trực tuyến, nơi trải nghiệm các hoạt động nhóm (như STEAM, Ngoại ngữ) … Thư viện số cộng đồng thành phố là điểm đến hấp dẫn, gặp gỡ của những người yêu sách, yêu khoa học tại TP. Tam Kỳ và tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024- Ảnh 3.

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng đại diện Nhà xuất bản chính trị quốc gia sự thật

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, UBND thành phố tiếp tục tổ chức nhiều sự kiện có ý nghĩa gắn với chủ đề "Sách và khát vọng phát triển", như: Trưng bày, triển lãm của các Nhà sách, Thư viện các trường học trên địa bàn; giới thiệu các ấn phẩm về văn hoá con người Tam Kỳ, về xứ Quảng; Hội thi Thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, với chủ đề: "Âm vang Điện Biên"; Các hoạt động trao tặng sách, trải nghiệm tại thư viện số cộng đồng TP. Tam Kỳ.

Nhân dịp này, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan thừa uỷ quyền của đồng chí Lương Nguyễn Minh Tiết - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trao tặng 130 đầu sách cho thư viện số cộng đồng TP. Tam Kỳ./.

Sở TT&TT Quảng Nam
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top