Thanh Hóa phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Thứ tư, 17/04/2024 11:27

Thực hiện Kế hoạch số 775/KH-BTTTT ngày 07/3/2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, sáng 16/4/2024, Sở TT&TT phối hợp với Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch, UBND huyện Nông Cống phối hợp tổ chức Lễ phát động Ngày sách và Văn hoá đọc năm 2024 với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”.

Dự buổi lễ phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại Thanh Hóa có Giám đốc Sở TT&TT Đỗ Hữu Quyết; cùng đại diện các Sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo huyện Nông Cống và hàng ngàn học sinh, giáo viên trên địa bàn huyện Nông Cống tham gia hưởng ứng.

Thanh Hóa phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 - Ảnh 1.

Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hoá Lê Văn Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Phó GĐ Sở TT&TT Lê Văn Nam nhấn mạnh: Trong xu hướng phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, các hình thức đọc sách, các phương tiện để con người tiếp cận với nguồn tri thức của nhân loại trở nên đa dạng hơn, phong phú hơn. Nhưng cho dù xã hội ngày càng phát triển cao hơn, con người có thể tìm kiếm, khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hay qua mạng internet thì sách vẫn không thể mất đi giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó. Gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử, và cho đến tận hôm nay, sách vẫn là nguồn cung cấp tri thức, là món ăn tinh thần quý giá nhất.

Thanh Hóa phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 - Ảnh 2.

Giám đốc Sở TT& TT Thanh Hoá Đỗ Hữu Quyết cùng các đại biểu trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập của huyện

Năm 2024, Ban tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam và trưng bày sách với với thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", thời gian tổ chức là 02 ngày. Trong đợt này, Ban tổ chức đã nhận được sự đóng góp, trao những phần quà hết sức có ý nghĩa của các đơn vị tài trợ với hàng nghìn cuốn sách, hàng chục suất quà để tặng cho các trường học, đơn vị địa phương và các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Cũng tại buổi lễ phát động, tiến sĩ Ngôn ngữ học Đỗ Anh Vũ, Ban Văn học Nghệ thuật (Đài Tiếng nói Việt Nam) cũng đã chia sẻ những câu chuyện về tình yêu với sách và văn học; hướng dẫn các bạn học sinh cách đọc sách đúng; cách để vun bồi tình yêu với những trang sách...

Thanh Hóa phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 - Ảnh 3.

Tiến sĩ Ngôn ngữ học Đỗ Anh Vũ, Ban Văn học Nghệ thuật (Đài Tiếng nói Việt Nam) giao lưu và tặng sách cho các em học sinh

Nhân dịp này, Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 20 chiếc xe đạp và 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập của huyện Nông Cống. Thư viện tỉnh Thanh Hóa và Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Thanh Hóa tặng 3 tủ sách cho 3 trường THCS, mỗi tủ sách trị giá 5 triệu đồng.

Nhà Xuất bản Thanh Hóa, Công ty Cổ phần Sách Alphabook, Câu lạc bộ sách Miền Nam và Tiến sỹ Hoàng Xuân Vinh cũng đã trao tặng các em học sinh, các nhà trường quà tặng là sách trị giá 10 triệu đồng./.

Nguyễn Hiền – Sở TT&TT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top