FPT cần đặc biệt lưu ý các công nghệ phục vụ chuyển đổi số và chuyển đổi xanh

Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh là 2 chuyển đổi quan trọng nhất của thế kỷ này. Lĩnh vực tiêu tốn nhiều năng lực nhất, chắc ít ai nghĩ đến chính là ngành công nghệ số, là các Data center. Nếu không dùng công nghệ xanh sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, tài nguyên và hủy hoại trái đất. FPT phải là công ty quan trọng nhất, đi đầu hai chuyển đổi này ở không chỉ ở trong nước, mà còn quốc tế. FPT cần đặc biệt lưu ý các công nghệ phục vụ chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Bắc Ninh phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghệ thông tin tập trung

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa ký ban hành Quyết định số 123/QĐ-UBND phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghệ thông tin tập trung tỉnh Bắc Ninh.

Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên về triển khai Khu CNTT tập trung Yên Bình

Sáng ngày 17/03/2022, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên về tiến độ triển khai thực hiện Đề án thành lập Khu CNTT tập trung Yên Bình. Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ TT&TT có Thứ trưởng Phạm Đức Long, cùng đại diện Lãnh đạo Vụ CNTT, Vụ Pháp chế, Vụ KHTC...; về phía UBND tỉnh Thái Nguyên có Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến và đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành, địa phương của tỉnh Thái Nguyên.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt giải quyết bài toán khó ở trong nước

Theo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, nhiều doanh nghiệp lớn trong nước đang dùng nền tảng số nước ngoài, trong khi các nền tảng trong nước có thể đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp Việt Nam. Do đó, để các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước hiểu và tin dùng sản phẩm Make in Vietnam là cả chặng đường phía trước vừa phải tạo chữ tín và niềm tin.

Bộ Thông tin và Truyền thông trao Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2021"

Chiều 11/12/2021, tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ III năm 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2021". 

Bộ Thông tin và Truyền thông họp báo về "Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam lần thứ III"

Chiều ngày 07/12/2021, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức họp báo về Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam lần thứ III. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long đã chủ trì buổi họp báo.  Tham dự có các phóng viên các cơ quan báo, đài trung ương và Hà Nội.

Mục tiêu năm 2025, cả nước có khoảng 100.000 doanh nghiệp ICT

 Chiến lược của Việt Nam trong thời gian tới là chuyển đổi từ gia công, lắp rắp, sang làm sản phẩm, dịch vụ theo hướng “Make in Viet Nam” - sáng tạo tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam và sản xuất tại Việt Nam.

Đà Nẵng thu hút đầu tư Hàn Quốc vào lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông

Ngày 30/11, Bộ TT&TT phối hợp với Ủy ban Nhân dân TP Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn xúc tiến đầu tư ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) Hàn Quốc vào Đà Nẵng. Diễn đàn do Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn đồng chủ trì tại hai điểm cầu trực tiếp Hà Nội và TP Đà Nẵng. Diễn đàn thu hút sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng tại Việt Nam và Hàn Quốc thông qua hình thức trực tuyến.

Các doanh nghiệp đám mây Việt Nam phải chiếm lĩnh thị trường trong nước

Tại Hội thảo về hiện trạng và định hướng phát triển điện toán đám mây (ĐMĐT) tại Việt Nam ngày 22/11, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phạm Đức Long đề nghị các doanh nghiệp (DN) cung cấp dịch vụ ĐTĐM trong nước chủ động hợp tác, đề xuất các chính sách để chiếm lĩnh thị trường trong nước.

Việt Nam lần đầu chủ trì tổ chức Hội nghị Đối tác dữ liệu mở châu Á

Ngày 16/11/2021, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và Khối liên minh dữ liệu mở châu Á (Asia Open Data Partnership Summit - AODP), Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (AVU&C) đã đồng tổ chức Hội nghị Đối tác dữ liệu mở châu Á 2021 theo hình thức trực tuyến dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT. Đây là sự kiện thường niên do AODP và các đối tác tổ chức kể từ năm 2015.

Doanh nghiệp ICT chuyển đổi để thích ứng an toàn linh hoạt với COVID-19

Ngày 11/11, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội thảo Chuyển đổi để thích ứng an toàn linh hoạt với Covid trong lĩnh vực Công nghiệp ICT. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn tham dự và chủ trì Hội thảo.