PTIT tuyển 200 sinh viên chương trình đại học về thiết kế game

Thứ hai, 13/05/2024 17:08

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chính thức công bố chương trình Thiết kế và Phát triển Game trình độ Đại học và ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với 6 doanh nghiệp trong lĩnh vực game.

Tuyển sinh 200 chỉ tiêu cho chương trình Thiết kế và Phát triển Game trình độ Đại học 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh 200 chỉ tiêu cho chương trình Thiết kế và Phát triển Game trình độ Đại học trong năm 2024.

Đây là một trong các thông tin được đại diện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đưa ra trong Lễ công bố chương trình Thiết kế và Phát triển Game trình độ Đại học trong khuôn khổ sự kiện Vietnam Gameverse 2024.

Với 200 chỉ tiêu tuyển sinh, Học viện hướng tới đào tạo đội ngũ nhân lực làm game chuyên nghiệp, sở hữu khả năng thiết kế kịch bản và phát triển các Game ở quy mô đa dạng.

PTIT tuyển 200 sinh viên chương trình đại học về thiết kế game - Ảnh 1.

Được biết, trước đó, từ năm 2010, nhà trường đã có những môn học tiếp cận với chuyên ngành Game như: Thiết kế kịch bản Game, Lập trình Game… trong ngành Công nghệ đa phương tiện, với nhiều thế hệ sinh viên ra trường làm việc trong ngành Game. Đây chính là tiền đề cho việc xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu về Game của Học viện.

Chương trình Thiết kế và Phát triển Game được xây dựng bài bản theo chuẩn quốc tế CDIO, dựa trên khảo sát kỹ lưỡng các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đồng thời tham khảo chương trình đào tạo từ các trường Đại học hàng đầu đào tạo về Game trên thế giới như New York University, University of Southern California hay Digipen Institute of Technology.

Tại chương trình, sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu về thiết kế, phát triển game cùng các kiến thức liên ngành như toán học, văn hoá, tâm lý, kinh tế, pháp luật và marketing; sinh viên tốt nghiệp có thể xây dựng các game không chỉ hấp dẫn người chơi mục tiêu, có khả năng tạo ra doanh thu mà còn đảm bảo tính lành mạnh và đặc biệt là tuân thủ pháp luật.

Đặc biệt, người học còn có thể sáng tạo các ứng dụng của game trong các lĩnh vực khác như đào tạo, thương mại, truyền thông,... góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội quốc gia cũng như quảng bá văn hoá Việt Nam ra cộng đồng quốc tế.

Tổng khối lượng kiến thức của chương trình đào tạo Thiết kế và Phát triển Game là 135 tín chỉ, không bao gồm kiến thức giáo dục quốc phòng, giáo dục thể chất và kỹ năng mềm. Bên cạnh 7 học kỳ tích lũy kiến thức tại Học viện, sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập chuyên sâu, thực tập thực tế tại cơ sở. Cuối khóa, sinh viên làm đồ án, khóa luận tốt nghiệp hoặc hoàn thành các học phần thay thế tốt nghiệp.

Trong sự kiện Vietnam Gameverse 2024, Tiến sĩ Cao Minh Thắng - Phó viện trưởng Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), người chủ trì xây dựng chương trình Thiết kế và Phát triển Game đã trình bày tham luận với chủ đề "Đào tạo nhân lực trình độ cao cho công nghiệp Game Việt Nam".

PTIT tuyển 200 sinh viên chương trình đại học về thiết kế game - Ảnh 2.

TS. Cao Minh Thắng tham luận về đào tạo trình độ cao nhân lực game

Tham luận chia sẻ sâu hơn về các nội dung liên quan nhu cầu, việc đào tạo nhân lực ngành Game ở Việt Nam, về Chương trình đào tạo Thiết kế và Phát triển Game của PTIT, với những tín hiệu tích cực cho công tác đào tạo, quản lý nguồn nhân lực để sản xuất và phát hành trò chơi điện tử Việt Nam.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết MOU với các Công ty/ Studio Game nổi bật

Đáng chú ý, ngay tại sự kiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác MOU với các Công ty/ Studio Game nổi bật như: VTC Games, Hiker Games, TopeBox, GameGeek, Negaxy Group.... mở ra một hướng đi mới trong chiến lược phát triển của cả PTIT và các doanh nghiệp đối tác.

Thông qua hợp tác với các doanh nghiệp, PTIT mang lại cho các sinh viên chuyên ngành về Game cơ hội học tập, thực chiến tại các đơn vị, doanh nghiệp có tiếng trong ngành Game.

Hoạt động này cho thấy quyết tâm của PTIT là trường Đại học tiên phong kiến tạo tương lai cho người học, đồng thời góp phần nâng cao vị thế ngành công nghiệp Game Việt Nam.

Sẽ tiếp tục được mở rộng thêm các đối tác quốc tế để sẵn sàng cung ứng nguồn nhân lực Game và sản phẩm Game

Theo chia sẻ của PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại Lễ Ký kết Biên bản hợp tác, mạng lưới các đối tác của Học viện trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực ngành Game sẽ tiếp tục được mở rộng thêm các đối tác quốc tế để sẵn sàng cung ứng nguồn nhân lực Game và sản phẩm Game cho thị trường quốc tế.Với nội lực sẵn có và tham vọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Game Việt Nam trong tương lai, hợp tác chiến lược giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và các Công ty/ Studio Game được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều giá trị đột phá cho thị trường game Việt Nam.

PTIT tuyển 200 sinh viên chương trình đại học về thiết kế game - Ảnh 3.

Bên lề các sự kiện quan trọng của Vietnam Gameverse 2024, PTIT cũng có gian giới thiệu sản phẩm Game - điểm đến cho các khách mời tham quan, trao đổi, tìm hiểu sâu hơn các thông tin về chương trình Thiết kế và Phát triển Game của PTIT; Khám phá các trò chơi giáo dục trên kính VR, mô phỏng đào tạo Y tế với mô hình SimVN, khám phá sản phẩm Dreamzone- hỗ trợ trẻ em khuyết tật của Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT (PTIT) - sản phẩm lọt vào top 15 của Gamehub - Chương trình tìm kiếm và đầu tư các dự án, sản phẩm game tiềm năng./.

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top