PTIT hợp tác với FALCON về phát triển nhân lực ngành công nghiệp game

Thứ ba, 02/07/2024 16:09

Ngày 02/7/2024, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty Cổ phần Falcon Technology (FALCON) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về việc phối hợp trang bị và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, FALCON sẽ hỗ trợ PTIT trong việc hợp tác xây dựng và quản lý vận hành phòng Lab - đây là nơi dành cho các sinh viên khối ngành liên quan đến công nghiệp game như thiết kế và phát triển game, công nghệ đa phương tiện, công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện, giúp sinh viên có thể thực hành và nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ.

FALCON cũng được ưu tiên nhận thông báo và đăng ký tham gia các hoạt động: Ngày hội tuyển dụng, hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế do PTIT tổ chức hoặc đăng cai tổ chức.

PTIT hợp tác với FALCON về phát triển nhân lực ngành công nghiệp game- Ảnh 1.

Lễ ký kết biên ghi nhớ hợp tác

Bên cạnh đó, PTIT phối hợp với FALCON tổ chức các chương trình thăm quan/hội thảo/đào tạo/thực tập trong tại trụ sở doanh nghiệp (DN) định kỳ hàng năm phục vụ công tác đào tạo cho sinh viên; FALCON ưu tiên tuyển dụng sinh viên có kết quả học tập tốt của PTIT vào học việc và làm việc; PTIT hỗ trợ đăng tải, quảng bá các thông tin tuyển dụng của FALCON trên các kênh truyền thông của học viện, nhằm cung cấp các cơ hội nghề nghiệp tới sinh viên.

Với việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này, hai bên sẽ sử dụng hiệu quả lợi thế, nguồn lực cũng như nhu cầu, hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác hoạt động, phù hợp với chiến lược, định hướng phát triển.

PTIT hợp tác với FALCON về phát triển nhân lực ngành công nghiệp game- Ảnh 2.

Bà Nguyễn Phương Linh, Phó giám đốc Công ty FALCON

Tại buổi lễ, Phó giám đốc Công ty FALCON Nguyễn Phương Linh chia sẻ: Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phát hành game và luôn tâm niệm rằng nguồn nhân lực chất lượng cao chính là chìa khóa để phát triển ngành công nghiệp game Việt Nam, FALCON cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong việc hỗ trợ xây dựng phòng Lab, tổ chức các chương trình thực tập, đào tạo thực tế, cũng như tạo cơ hội việc làm cho sinh viên PTIT.

“FALCON tin rằng, thông qua sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và DN, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng thực tiễn, đồng thời nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành công nghiệp game. Hai bên sẽ cùng nhau đào tạo nên những tài năng xuất sắc, góp phần đưa ngành game Việt Nam vươn tầm thế giới”, bà Nguyễn Phương Linh nhấn mạnh.

PTIT hợp tác với FALCON về phát triển nhân lực ngành công nghiệp game- Ảnh 3.

PGS. TS. Trần Quang Anh

Đánh giá về chương trình hợp tác giữa PTIT và FALCON, PGS. TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc PTIT cho biết: Năm 2024, PTIT vừa công bố tuyển sinh chương trình Thiết kế và Phát triển game trình độ đại học. Việc ký kết biên bản ghi nhớ với FALCON trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành game không chỉ thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa đơn vị đào tạo và DN trong hành trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, sát với thực tiễn và đáp ứng nhu cầu nhân lực của DN trong ngành công nghiệp game mà còn giúp sinh viên có cơ hội “thực chiến” thông qua các dự án game của DN, tiếp cận môi trường DN và thị hiếu người dùng game từ sớm.

Với sự đồng hành của DN thông qua các hoạt động thực tiễn như tham gia đào tạo, hỗ trợ cơ sở thực tập, tham gia các dự án thực tế, đồng hành tổ chức các cuộc thi/giải thưởng và trang bị phòng Lab thực hành chuyên ngành game,...PGS. TS. Trần Quang Anh tin rằng sinh viên theo học chương trình này sẽ là nguồn nhân lực nòng cốt của FALCON và các công ty game trong tương lai.

PTIT hợp tác với FALCON về phát triển nhân lực ngành công nghiệp game- Ảnh 4.

Mô hình phòng Lab do FALCON hỗ trợ PTIT dành cho các sinh viên khối ngành liên quan đến công nghiệp game.

Công ty Cổ phần FALCON Technology - Falcon Game Studio được thành lập từ 2017, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phát hành game với quy mô hơn 150 nhân sự. FALCON là công ty có kinh nghiệm phát triển game và ứng dụng trên ứng dụng di động của Việt Nam với nhiều sản phẩm chất lượng được phát hành trên thị trường toàn cầu.

Thời gian qua, FALCON là công ty sản xuất game có doanh thu inapp cao nhất Việt Nam (game 1945) theo số liệu Sensor Tower. Công ty sản xuất game thứ 3 của Việt Nam có game đạt 100 triệu lượt tải với tựa game Bob's World./.


Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top