PTIT ra mắt cổng tri thức và trao giải P-INNOVATION 2024

Thứ năm, 16/05/2024 15:05

Ngày 15/5/2024, Học viện Công nghệ Bưu chinh Viễn thông đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi P-Innovation 2024. Đây là hoạt động hướng tới chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Chung kết và trao giải cuộc thi P-INNOVATION 2024

Cuộc thi “Ý tưởng sản phẩm Sáng tạo Đổi mới P - INNOVATION 2024” là hoạt động ý nghĩa do PTIT phát động tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong sinh viên, trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng về hoàn thiện sản phẩm đổi mới sáng tạo trong quá trình đào tạo tại Học viện.

Cuộc thi cũng đã được Đại học Sydney (Úc) tham gia đồng hành chuyên môn và cử đại diện tham gia Ban Giám khảo. Cuộc thi có sự tài trợ của Naver Việt Nam.

PTIT ra mắt cổng tri thức và trao giải P-INNOVATION 2024- Ảnh 1.

GS. TS. Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện trao giải Nhất cho đội thi ALDA AI

Sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức (BTC) đã tiếp nhận hơn 20 dự án tham gia dự thi đến từ các ngành đào tạo trong Học viện như Công nghệ thông tin, Viễn thông, An toàn thông tin, Công nghệ đa phương tiện, Quản trị kinh doanh,... Các dự án rất phong phú và trải rộng trên đa dạng lĩnh vực: trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, ứng dụng dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, công nghệ phần mềm,...

Vòng Bình chọn được tổ chức trực tiếp trên fanpage Cuộc thi Ý tưởng sản phẩm Sáng tạo Đổi mới P-INNOVATION và thu hút được hàng trăm lượt chia sẻ, tương tác trên mạng xã hội.

PTIT ra mắt cổng tri thức và trao giải P-INNOVATION 2024- Ảnh 2.

PGS. TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc PTIT trao giải Nhì

Tại vòng này, BTC cũng đã tìm ra đội thi thắng cuộc giải thưởng “Đội được bình chọn yêu thích nhất” mang tên Anne với sản phẩm “Anne Virtual Assistant”. Kết thúc vòng bình chọn, BTC đã tìm ra được 14 đội thi tiềm năng tiếp tục tham gia VCK.

Chung kết cuộc thi đã diễn ra vô cùng sôi động với 2 phần thi ấn tượng là Vòng triển lãm và Vòng thi Pitching.

Tại Vòng triển lãm các đội thi đã có cơ hội trưng bày sản phẩm demo/thực tế, qua đó có thể tiếp cận tới các doanh nghiệp cũng như là nơi giao lưu, học tập, tích lũy kiến thức mới giữa các sinh viên. Triển lãm cũng đã thu hút được rất nhiều sự tham gia của các bạn sinh viên trong và ngoài PTIT đến tìm hiểu sản phẩm và bình chọn cho đội thi mình yêu thích nhất.

PTIT ra mắt cổng tri thức và trao giải P-INNOVATION 2024- Ảnh 3.

Ban Tổ chức trao giải Ba cho 2 đội UDU_S4C và đội FUTURE

Tại vòng chung kết, các đội thi đã trình bày và phản biện bằng tiếng Anh trước Hội đồng giám khảo và các khách mời về những ý tưởng sản phẩm vô cùng độc đáo, sáng tạo. Trong đó, một số ý tưởng, sáng kiến được đánh giá cao như: ALDA AI, COSIGN, FUTURE,…

Với những ý tưởng, giải pháp đột phá sáng tạo và có ý nghĩa đối với cộng đồng, từ 7 đội thi xuất sắc tại VCK, BGK đã lựa chọn ra những đội thi xuất sắc nhất bao gồm:

Giải Nhất thuộc về đội thi ALDA AI với ý tưởng Digital Human - hệ thống đại diện con người được số hóa bởi AI, được số hóa trực quan, có khả năng tương tác trực tiếp với người dùng, tạo ra trải nghiệm giao tiếp hai chiều theo thời gian thực, tự nhiên và sinh động. Điểm mới của cuộc thi năm nay là đội đạt giải Nhất sẽ nhận được cơ hội tham dự cuộc thi Coding Fest tại Úc sắp tới.

Giải Nhì thuộc về đội thi CoSign với giải pháp Ứng dụng dịch và học tập ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khuyết tật câm và điếc.

Hai giải Ba thuộc về đội thi UDU_S4C với ý tưởng Smart Recruiting S-REC - nền tảng tuyển dụng tiên tiến và đội thi FUTURE với ý tưởng Machine Learning Antenna - Tương lai của kết nối không dây.

PTIT ra mắt cổng tri thức và trao giải P-INNOVATION 2024- Ảnh 4.

BTC chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh tham dự cuộc thi

Ba giải Khuyến khích thuộc về các đội Exam Tracker - Ý tưởng đưa ra hệ thống giúp chống gian lận thi cử sử dụng AI để theo dõi các hành vi bất thường; đội PTIT_Connector với ý tưởng Nền tảng đầu tư bất động sản an toàn và thông minh - Housing Connector và đội thi Anne với giải pháp Anne Virtual Assistant - trợ lý ảo cá nhân.

PTIT ra mắt cổng tri thức trithuc.ptit.edu.vn

Cùng ngày, PTIT cũng đã chính thức ra mắt cổng tri thức tại địa chỉ trithuc.ptit.edu.vn.

Cổng tri thức là một sản phẩm được phát triển dựa trên nền tảng CNTT tiên tiến, nhằm mục tiêu tạo lập một không gian lưu trữ các nguồn thông tin, trí thức chất lượng cao trên môi trường số, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên PTIT.

PTIT ra mắt cổng tri thức và trao giải P-INNOVATION 2024- Ảnh 5.

Cổng tri thức được phát triển gồm các Kho tri thức với các nguồn tài liệu học thuật như: Các bài báo nghiên cứu khoa học tiêu biểu của giảng viên, nghiên cứu viên PTIT đã được công bố trên các nhà xuất bản, tạp chí quốc tế uy tín; Các sản phẩm nghiên cứu khoa học nổi bật do PTIT thực hiện đã được ứng dụng trong thực tế; Những chia sẻ nghiên cứu khoa học từ các giảng viên, chuyên gia trong và ngoài PTIT; và Các khóa học mở đại trà (MOOC) theo các lĩnh vực công nghệ.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc tiếp cận và ứng dụng tri thức khoa học công nghệ là vô cùng quan trọng với sự phát triển của mỗi cá nhân, tổ chức và đất nước. Hiểu rõ điều này, Học viện đã và đang nỗ lực xây dựng một môi trường học tập hiện đại, hiệu quả, trong đó lấy tri thức làm trọng tâm, ứng dụng Công nghệ thông tin là then chốt”. Phó Giám đốc Học viện cũng bày tỏ mong muốn “Cổng tri thức PTIT sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên Học viện và sẽ ngày càng phát triển, trở thành một nguồn tài nguyên quý giá cho cộng đồng học thuật”.

Là đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số giáo dục đại học, cùng với việc đưa các ứng dụng như: S-link, D-Lab… vào hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, trong thời gian qua, Học viện đã đưa một số cổng thông tin đi vào hoạt động như: Cổng dữ liệu mở https://opendata.ptit.edu.vn ; cổng thông tin việc làm PTIT https://jobs.ptit.edu.vn… với kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cán bộ, giảng viên, sinh viên PTIT và hướng tới phục vụ cộng đồng./.


Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top