Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 26/02/2024

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Lê Trần Thanh Tâm - Chi đoàn Văn phòng Bưu điện TP. Hồ Chí Minh nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi năm 2014

12/11/2014 09:30 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Tối 15/10, tại Nhà Văn hóa thanh niên, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm ngày Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi hy sinh (15/10/1964- 15/10/2014), kỷ niệm 32 năm Ngày truyền thống Thanh niên công nhân TP Hồ Chí Minh (15/10/1982 -15/10/2014) và trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần VII cho 27 cá nhân tiêu biểu.


Đoàn viên Lê Trần Thanh Tâm (thứ 4 từ trái qua phải, hàng thứ nhất) tại Lễ tuyên dương

Đoàn cơ sơ Bưu chính - Viễn thông TP. Hồ Chí Minh vinh dự có 01 đồng chí được trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi và tuyên dương trong dịp này là Lê Trần Thanh Tâm - đoàn viên chi Đoàn Văn phòng Bưu điện TP. Hồ Chí Minh.
 
Hội đồng bình chọn năm nay đã bị thuyết phục bởi thành tích nổi bật của Tâm với sáng kiến “Thiết kế chương trình lập và quản lý chính sách hoa hồng cho Bưu điện thành phố”. Chương trình đã được áp dụng trên toàn mạng lưới tại 142 bưu cục và 17 phòng ban quản lý từ Bưu điện trung tâm đến Bưu điện Thành phố. Chương trình đã tiết giảm thời gian và lao động cho các đơn vị trong việc tính hoa hồng của hơn 3.000 khách hàng hiện hữu, đồng thời đảm bảo tính chính xác đảm bảo  uy tín với khách hàng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc khách hàng. Chương trình này ước tính tiết kiệm cho đơn vị hơn 100 triệu đồng/tháng.
 
Nhận giải thưởng, đồng chí Thanh Tâm chia sẻ: "Đoàn cơ sở chúng ta hiện nay là tập hợp của nhiều gương mặt đoàn viên trẻ, nhiệt huyết và tài năng, đang công tác ở mọi lĩnh vực, từ sản xuất đến chức năng. Đây là một thế mạnh không thể phủ nhận. Nếu bạn là người đang có những đóng góp tích cực cho tổ chức, tập thể của mình thì các bạn hãy hệ thống hóa, nâng tầm các đóng góp đó thành sáng kiến cụ thể. Nếu bạn là người đang ấp ủ những ý tưởng cải tiến hãy phát huy tinh thần táo bạo, dám nghĩ dám làm của thanh niên, vượt qua những rào cản về thói quen và sự e ngại mà hiện thực hóa chúng”.
 
Cũng theo Thanh Tâm, khi được tuyên dương và cầm trên tay bằng khen Nguyễn Văn Trỗi, Chị cảm thấy có nguồn động lực vô cùng lớn, đi kèm với đó là nhận thức trách nhiệm hết sức cụ thể đối với công việc chuyên môn hiện tại cũng như đối với các hoạt động đoàn thể và công tác xã hội để tiếp tục có những đóng góp thiết thực cả về vật chất đối với chuyên môn và tinh thần đối với phong trào Đoàn, xứng đáng với giải thưởng mang tên vị anh hùng của dân tộc. “Tôi thật sự hy vọng, các bạn được một lần vinh dự nhận giải thưởng “Nguyễn Văn Trỗi” để cảm nhận những điều tôi vừa chia sẻ, đó là một cảm xúc rất thật, rất rõ ràng và thiết thực.” - Lê Trần Thanh Tâm nhấn mạnh.
 
Giải thưởng mang tên anh hùng Nguyễn Văn Trỗi ra đời từ năm 2008 nhằm trao tặng cho đoàn viên, thanh niên có thành tích nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị; có sáng kiến, giải pháp, được áp dụng hiệu quả vào thực tiễn chuyên môn; hoặc có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, 162 thanh niên công nhân tiêu biểu dưới 35 tuổi đang làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp trong và ngoài quốc doanh đã được vinh danh.
 

Triệu Quốc Hùng (vnpost.vn)

Lượt truy cập: 2499

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)