Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng Giám đốc Thales Alenia Space Italy

Thứ ba, 23/04/2024 17:25

Chiều ngày 23/4/2024, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Masimo Comparini, Tổng Giám đốc Thales Alenia Space Italy. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT và ban Lãnh đạo của Thales Alenia Space Italy tại Đông Nam Á.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng Giám đốc Thales Alenia Space Italy- Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thales Alenia Space Italy là tập đoàn công nghệ trong các lĩnh vực: Thông tin vệ tinh, hàng không vũ trụ, quốc phòng, an ninh, bảo mật số. Thales có mặt tại Việt Nam từ năm 1994. Thales đã cung cấp giải pháp công nghệ cho một số dự án về hàng không (Vietnam Airlines), truyền hình số, Metro Hà Nội, ngân hàng...

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các kế hoạch tham gia dự án vệ tinh viễn thông, việc hợp tác cung cấp giải pháp công nghệ cho chuyển đổi số...

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng Giám đốc Thales Alenia Space Italy- Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Tổng Giám đốc Thales Alenia Space Italy tại buổi làm việc

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Thales chia sẻ kinh nghiệm trong việc đưa ra các giải pháp, mô hình kinh doanh vệ tinh, cũng như các kinh nghiệm triển khai nền tảng số phục vụ chuyển đổi số ở các nước mà Thales đang cung cấp dịch vụ.

Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT phối hợp với Thales tổ chức các cuộc hội thảo chia sẻ kinh nghiệm mô hình về khai thác hiệu quả vệ tinh trên thế giới, hội thảo về các nền tảng phục vụ chuyển đổi số./.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top