Công bố và trao quyết định về công tác cán bộ

Thứ sáu, 26/04/2024 17:33

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi lễ. Tham dự có các Thứ trưởng, Trưởng lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ.

Tại buổi lễ, đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ đã công bố các quyết định bổ nhiệm, cụ thể:

Công bố và trao quyết định về công tác cán bộ- Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho bà Lê Hương Giang

Quyết định số 616/QĐ-BTTTT ngày 24/4/2024 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc bổ nhiệm có thời hạn bà Lê Hương Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ TT&TT giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ TT&TT.

Công bố và trao quyết định về công tác cán bộ- Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho ông Trần Quang Hưng

Quyết định số 618/QĐ-BTTTT ngày 24/4/2024 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Trần Quang Hưng, Quyền Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Bộ TT&TT.

Công bố và trao quyết định về công tác cán bộ- Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho ông Lê Quốc Hưng

Quyết định số 619/QĐ-BTTTT ngày 24/4/2024 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Quốc Hưng, Chuyên viên chính Ban Công nghệ số và Thông tin khoa học, Tạp chí Thông tin và Truyền thông, Bộ TT&TT giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ TT&TT.

Các quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới, thử thách mới

Tại Hội nghị, các cán bộ nhận quyết định đã cảm ơn sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ TT&TT, đồng thời cam kết hoàn thành các nhiệm vụ được giao trên cương vị mới. Bà Lê Hương Giang cho biết, trong thời gian làm việc ở Vụ Tổ chức Cán bộ, đơn vị duy nhất được Bộ trưởng trực tiếp phụ trách, được có nhiều cơ hội nhận lời chỉ dạy của Bộ trưởng khi có vướng mắc, khó khăn. Bản thân bà rất thấm thía triết lý số 0 của Bộ trưởng, về việc phải làm mới mình, nạp thêm năng lượng và khởi tạo cái mới.

Công bố và trao quyết định về công tác cán bộ- Ảnh 4.

Bộ trưởng và các Thứ trưởng chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ được bổ nhiệm

Ông Lê Quốc Hưng, Tân Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ cam kết, ở cương vị mới, sẽ tập trung hoàn thành tốt Chương trình hành động 5 năm đã được Bộ trưởng và Ban Cán sự Đảng thông qua, quyết tâm cao nhất để hoàn thành tốt, hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu chiến lược, chương trình hành động của ngành TT&TT nói chung và của Vụ Khoa học và Công nghệ nói riêng.

Đối với Tân Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế số, Xã hội số Trần Quang Hưng, ông cam kết với những trải nghiệm đáng giá trong thời gian làm việc tại Cục An toàn thông tin, sẵn sàng thử sức ở đơn vị mới, sẵn sàng đối mặt với những thử thách mới, tập trung toàn bộ tinh thần, trí lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nhận định về các cán bộ được bổ nhiệm hôm nay, các Thứ trưởng: Phan Tâm, Phạm Đức Long, Nguyễn Thanh Lâm, Bùi Hoàng Phương nhận định, ba cán bộ được bổ nhiệm đều là những gương mặt được đánh giá cao. Sự bổ nhiệm hôm nay là sự ghi nhận đánh giá cao của Bộ trưởng, Ban Cán sự Đảng đối với ba đồng chí. Các Thứ trưởng tin tưởng ba cán bộ được bổ nhiệm sẽ thực hiện xuất sắc chương trình hành động và tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chung của Bộ.

Công bố và trao quyết định về công tác cán bộ- Ảnh 5.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

"Rộng hơn, toàn diện hơn, thiết thực hơn, chất lượng hơn và nhanh hơn" - 5 yêu cầu thiết yếu đối với người làm quản lý

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, ba cán bộ được bổ nhiệm hôm nay đều là những người tận tụy, chăm chú với công việc, không lo cho sự  thăng tiến của cá nhân. Tổ chức phải có trách nhiệm nhìn thấy được sự đóng góp của cán bộ của mình, lo cho sự thăng tiến, cho sự nghiệp của họ. Một tổ chức tốt, lành mạnh là một tổ chức mà lãnh đạo lo cho sự thăng tiến của cán bộ mình. Bộ TT&TT có truyền thống như vậy. Các thế hệ lãnh đạo của Bộ phải tiếp tục truyền thống này, đồng thời các đơn vị trong Bộ cũng phải phát huy truyền thống, cách làm này.

Đối với bà Lê Hương Giang, Bộ trưởng nhận định, bà Giang có trình độ thạc sĩ, có tính cách mạnh mẽ, có chính kiến, dám phản biện, sắp tới sẽ nhận vị trí Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng của Bộ. Đây là nữ Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ đầu tiên của Bộ TT&TT và cũng là người đầu tiên trưởng thành từ khối báo chí xuất bản. Bà Lê Hương Giang là người làm việc có trách nhiệm, có tư duy hệ thống, có cái nhìn bao quát. Vụ Tổ chức Cán bộ là nơi cân bằng giữa thủ tục quy trình và chọn đúng người. Vụ là đơn vị phát hiện, thử thách đào tạo cán bộ tốt, đồng thời làm đúng quy trình về của Đảng, Nhà nước. Bộ trưởng kỳ vọng, dưới sự lãnh đạo của bà Lê Hương Giang, Vụ Tổ chức Cán bộ sẽ có những thay đổi căn bản, ứng dụng công nghệ số để làm việc tốt hơn, đồng thời tạo ra sự thay đổi lớn, căn bản về công tác cán bộ, về hoạt động của Văn phòng Ban Cán sự Đảng.

Đối với ông Lê Quốc Hưng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, ông Hưng có trình độ tiến sỹ, đã có 17 năm công tác ở Bộ và đã trải qua nhiều vị trí công việc. Ở vị trí nào ông Lê Quốc Hưng cũng làm tốt công việc của mình. Bộ trưởng ấn tượng với chương trình hành động 5 năm tới của ông Hưng và tin tưởng có thể mang lại nhiều giá trị cho Vụ Khoa học và Công nghệ.

Công bố và trao quyết định về công tác cán bộ- Ảnh 6.

Toàn cảnh buổi lễ

Về ông Trần Quang Hưng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, ông Hưng có trình độ thạc sỹ, đã làm việc tại Bộ 8 năm, được giao nhiều việc, đảm nhận nhiều vị trí, làm nhiều việc khó. Vụ Kinh tế số, Xã hội số là vụ mới, đa số anh em chưa có kiến thức thực tiễn, ông Trần Quang Hưng đã ở cơ sở, sẽ mang lại sự thực tiễn cho Vụ. Bộ trưởng tin tưởng, Chương trình hành động 5 năm của ông Hưng rất thực tế, sẽ phát huy hiệu quả tại Vụ Kinh tế số, Xã hội số. Vị trí Phó Vụ trưởng là một cơ hội lớn để ông Hưng trải nghiệm việc làm lãnh đạo ở một lĩnh vực đang là trung tâm của sự phát triển của nhân loại, trung tâm của sự phát triển của Việt Nam.

Bộ trưởng chỉ đạo, ba cán bộ được bổ nhiệm hôm nay cần quán triệt định hướng hoạt động của Bộ trong năm 2024, đó là "Rộng hơn, toàn diện hơn, thiết thực hơn, chất lượng hơn và nhanh hơn". Đây là 5 yêu cầu thiết yếu đối với một người làm quản lý, lãnh đạo, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Cuối cùng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng ba cán bộ nhận vị trí mới hôm nay. Vị trí mới sẽ có thêm năng lượng mới để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần để Bộ TT&TT, ngành TT&TT hoàn thành sứ mệnh là tạo ra đôi cánh về công nghệ số và sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bay lên hùng cường, thịnh vượng, Bộ trưởng tin tưởng./.

Giang Phạm, Ảnh: Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top