Bồi dưỡng và nâng cao trình độ nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ cán bộ thông tin và truyền thông

4/26/2011 3:56:42 PM

Sáng ngày 25/4, Cơ quan đại diện của Bộ tại thành phố Đà Nẵng phối hợp với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc Gia Hà Nội) tổ chức khai giảng lớp học Kỹ năng viết báo tại thành phố Đà Nẵng. Đến dự Lễ khai giảng có ông Cao Đăng Phương, Vụ trưởng – Trưởng Cơ quan đại diện; Ts. Đặng Thị Thu Hương, Trưởng khoa Báo chí – Truyền thông và đại diện các cơ quan báo, đài đóng trên địa bàn.


Đây là chương trình nhằm bồi dưỡng và nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ đang công tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông tại miền Trung. Tham gia lớp học có hơn 20 học viên là phóng viên, cộng tác viên, cán bộ ... đang công tác tại các cơ quan báo chí và các sở ban ngành tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên.
Nội dung đào tạo của lớp học bao gồm các nội dung chính: Truyền thông và những vấn đề về truyền thông hiện đại; Thu thập, xử lý thông tin và cấu trúc viết tin hiện đại; Kỹ năng phỏng vấn báo chí;  Xu thế phát triển của các thể loại báo chí; Xử lý thông tin cho các thể loại báo chí cơ bản; Kỹ năng biên tập nâng cao…

Kết thúc chương trình học, các học viên sẽ được nhận chứng chỉ do trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp có giá trị trên toàn quốc. Khoá học sẽ được bế giảng vào ngày 29/4. Trong thời gian tới, Trung tâm hỗ trợ phát triển thông tin và truyền thông sẽ tiếp tục khai giảng khoá học về PR và Event, dự kiến khoá học sẽ được khai giảng vào ngày 6/5/2011.

Cơ quan đại diện của Bộ tại thành phố Đà Nẵng