Thái Bình tổ chức Hội thảo “ Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển”.

8/13/2007 2:02:23 PM

Ngày 10/8/2007, tại Thái Bình, Viện Tin học Doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND tỉnh và Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình tổ chức Hội thảo:“ Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển”.


Ngày 10/8/2007, tại Thái Bình, Viện Tin học Doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND tỉnh và Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình tổ chức Hội thảo:“ Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển”.

Ông Phạm Văn Sinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu khai mạc. Tham dự hội thảo có đại diện: Cục ứng dụng CNTT - Bộ Thông tin và Truyền thông; Hội tin học Việt nam; hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Thái Bình; các Sở Bưu chính Viễn thông các tỉnh bạn; các sở, ngành liên quan và gần 150 đại biểu đến từ các doanh nghiệp thuộc tất cả các lĩnh vực có ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh; các đơn vị cung cấp giải pháp về CNTT có uy tín hiện nay như đại diện: Intel Việt Nam, Netcom, BKIS ĐH Bách khoa, Công ty SX-XNK Hương Sen, Công ty Thái Việt, Công ty SILICOM... cùng các cơ quan thông tấn báo chí ở địa phương.

Hội thảo được tổ chức với mục đích đánh giá thực trạng, tình hình ứng dụng CNTT của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đồng thời đề xuất các giải pháp hỗ trợ cho việc ứng dụng CNTT một cách có hiệu quả. Hội thảo cũng là dịp để các doanh nghiệp tiếp xúc, thảo luận với các chuyên gia, nhà cung cấp các giải pháp CNTT và cơ quan quản lý nhà nước để tìm ra định hướng phù hợp với mô hình hoạt động của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp xác định các nhu cầu, cơ sở để đầu tư ứng dụng CNTT hiệu quả.

Nội dung hội thảo gồm 02 phần: Phần 1: Báo cáo đánh giá tình hình và nhu cầu ứng dụng CNTT của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình; Động lực quan trọng nâng cao năng lực cạnh tranh chủ động hội nhập cho các doanh nghiệp là thúc đẩy ứng dụng CNTT; Vai trò của CNTT đối với các doanh nghiệp tỉnh Thái Bình trong phục vụ Hội nhập và Phát triển; Những nhu cầu ứng dụng CNTT trong các doanh nghiệp tỉnh Thái Bình; Đề án " Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển đến 2010”. Phần 2: Các chính sách hỗ trợ của Intel với nhu cầu ứng dụng CNTT của các doanh nghiệp SMEs; Khám phá thế giới IP và Giải pháp an ninh mạng hộ trợ các doanh nghiệp ứng dụng CNTT. Bên cạnh đó các bài tham luận về kinh nghiệm của các doanh nghiệp đã ứng dụng giải pháp CNTT; giải pháp hạ tầng mạng Viễn thông sẵn sàng phục vụ ứng dụng và phát triển CNTT trong hội nhập và phát triển đã đem lại thành công lớn cho Hội thảo. Với mục đích chia sẻ kinh nghiệm quản lý, chia sẻ các giải pháp và ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp. Đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển” sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng CNTT với chi phí thấp, cung cấp các giải pháp hiệu quả, tiết kiệm và bảo mật cho các doanh nghiệp.

Hội thảo đã thật sự là nơi để các đại biểu trao đổi trực tiếp và thẳng thắn với Cục trưởng cục ứng dụng CNTT về sự cần thiết và một số giải pháp để thúc đẩy nhanh hơn nữa việc ứng dụng CNTT trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp Thái Bình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển” là một hoạt động thiết thực và cần thiết để giúp đỡ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nâng cao năng lực cạnh tranh hội nhập và phát triển; để mảnh đất Thái Bình thật sự là một " tấm thảm đỏ" với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn để mời chào các nhà đầu tư vào Thái Bình; để Thái Bình không còn bị lạc hậu và tụt hậu về CNTT. Hội thảo thành công đã cung cấp thêm động lực để cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh từng bước phát triển ổn định và bền vững đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà.