Ninh Thuận tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 62.000 trẻ từ 12 - 17 tuổi

(Mic.gov.vn) - 

 Sáng 25/11, tất cả các địa phương của tỉnh Ninh Thuận bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi với loại vaccine sử dụng là Pfizer – BioNtech (Comirnaty).


20211126-m04.jpg

Học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Ninh Phước, tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 tại trường. 

Dự kiến, có 62.770 trẻ tại 7 huyện, thành phố trong tỉnh sẽ được tiêm vaccine.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận Mai Thị Phương Ngọc, số trẻ được tiêm phòng dịch là học sinh đang theo học tại các Trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên; học sinh lớp 7, 8, 9 tại các Trường Trung học cơ sở trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh. Riêng học sinh lớp 6 sẽ có kế hoạch tiêm vaccine bổ sung khi việc cung ứng vaccine đầy đủ; đồng thời, tiêm cho trẻ em trong độ tuổi đang sống trên địa bàn huyện, thành phố nhưng không đi học, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi.

Việc tổ chức tiêm được thực hiện theo hình thức tiêm chủng chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định (Trạm Y tế, Trung tâm Y tế, các bệnh viện); tiêm tại trường học và điểm tiêm lưu động, không giới hạn số lượng người tiêm trong một buổi tiêm chủng nhằm phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm chủng.

Ngay trong sáng cùng ngày, tại Trường Trung học Phổ thông Phạm Văn Đồng; Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ (huyện Ninh Phước); Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đặng Chí Thanh (xã Cà Ná, huyện Thuận Nam), nhiều phụ huynh đã đưa con em đến từ rất sớm để làm thủ tục, khám sàng lọc trước tiêm chủng.

Tại đây, công tác tiêm chủng được thực hiện đúng quy định và tuân thủ thông điệp “5K”. Các học sinh được hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc, ngồi chờ theo thứ tự, tuân thủ quy trình một chiều và theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm. Tất cả các em sau khi tiêm xong đều có sức khỏe bình thường.

Theo Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận, để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao nhất, Sở Y tế đã tham mưu với UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, đơn vị trường học tiến hành điều tra đối tượng, hạn chế tối đa trẻ bị bỏ sót, đặc biệt trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng giáp ranh, di nhập cư, khu công nghiệp...; qua đó, nhanh chóng tăng diện bao phủ vaccine phòng COVID-19 trong cộng đồng để chủ động phòng, chống dịch COVID-19.

Căn cứ tình hình thực tế, các địa phương, đơn vị có thể thiết lập thêm hoặc thay thế điểm tiêm chủng để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch COVID-19 và tiến độ triển khai. Dự kiến, việc tiêm vaccine phòng dịch cho trẻ từ 12 - 17 tuổi sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 30/11.

Công Thử (TTXVN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)