Bắc Giang: Sơ kết 3 năm viết về cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(Mic.gov.vn) - Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 cuả Bộ Chính trị và thực hiện Kế hoạch số 10-KH/TU ngày 12/9/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; sơ kết 3 năm sáng tác tác phẩm báo chí phục vụ cuộc vận động"Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Đồng chí Hà Minh Huệ- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Đỗ Đức Hà -Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo hội viên thuộc Hội Nhà báo tỉnh đã tham dự hội nghị.

Hội nghị đã quán triệt tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 cuả Bộ Chính trị là tiếp tục tổ chức học tập tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bao gồm cả việc học tập và làm theo tác phong, phong cách của Bác, thể hiện cụ thể trong công việc thường ngày, trong quan hệ với nhân dân, với đồng chí, đồng nghiệp…, đặc biệt là việc làm theo qua những hành vi thiết thực, cụ thể.

Kế hoạch số 10-KH/TU ngày 12/9/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cũng xác định rõ mục đích, yêu cầu về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống và tệ tham nhũng, tiêu cực...; phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế trong hơn 04 năm triển khai, thực hiện cuộc vận động từng ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị bám sát yêu cầu nhiệm vụ, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả việc học tập, làm theo tránh phô trương hình thức.
 
Hội nghị cũng khẳng định vai trò quan trọng của các cấp Hội Nhà báo đối với cuộc vận động để ngày càng có những tác phẩm báo chí tiêu biểu đóng góp xứng đáng với tầm vóc và sức lan tỏa của cuộc vận động.

Trong 3 năm qua, báo chí Bắc Giang đã đặt nhiệm vụ tuyên truyền về cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" là nhiệm vụ hàng đầu. Báo Bắc Giang có hàng nghìn tin, bài, ảnh đăng tải trên báo in, hàng trăm tác phẩm trên báo điện tử; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh có hơn 1500 tin, bài, phóng sự phát trên sóng phát thanh và truyền hình; Tạp chí Sông Thương có hàng trăm tác phẩm viết về những con người và cơ quan, đơn vị điển hình, qua đó biểu dương những cá nhân, tập thể tiêu biểu, kịp thời cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập và lao động.

Qua 3 năm viết về cuộc vận động, Hội Nhà báo tỉnh đã lựa chọn được trên 70 tác phẩm tiêu biểu, trao giải cho 34 tác phẩm, trong đó có 6 giải A, 6 giải B, 6 giải C, 11 giải khuyến khích.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã biểu dương những kết quả mà Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang cần tiếp tục chỉ đạo sao cho có nhiều tác phẩm báo chí, nhiều thể loại báo chí phong phú hơn về cuộc vận động, mà trọng tâm là chỉ đạo các nhà báo nêu cao tinh thần học tập phong cách làm báo của Bác Hồ với việc trả lời câu hỏi: Viết cho ai? Viết để làm gì? Viết như thế nào? nhằm tạo ra ngày càng nhiều tác phẩm báo chí có giá trị, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bắc Giang cũng như của cả nước.

Vân Hồng

Sở TT&TT Bắc Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)