Vinh danh MoMo tại giải thưởng Human Act Prize 2023

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 11/12/2023, nền tảng thiện nguyện Heo Đất MoMo đã được vinh danh tại hạng mục Dự án Triển vọng của giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize 2023, nhờ sự sáng tạo đổi mới trên nền kỹ thuật số mang lại những đóng góp tích cực cho xã hội.


2023001-ta1.jpg

Vượt qua 129 dự án tham gia, “Heo Đất MoMo” được vinh danh ở Hạng mục “Dự án Triển vọng” bởi sáng kiến dám bước những bước chân đầu tiên từ rất nhiều năm về trước để sau hơn 4 năm đã tạo được những tác động vượt trội, sáng tạo không ngừng.

Ra đời năm 2019, Heo Đất MoMo là sáng kiến về một nền tảng kỹ thuật số làm cầu nối giữa người hảo tâm và các tổ chức thiện nguyện, gắn kết những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có chung mối quan tâm, hướng tới mục tiêu hoạt động từ thiện. Nền tảng thiện nguyện của MoMo đã giải quyết những trở ngại của việc làm thiện nguyện tự phát của các cá nhân hay phương thức truyền thống của các tổ chức nhờ tận dụng thế mạnh của phương tiện kỹ thuật số để hỗ trợ mọi tương tác diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Sau gần 4 năm (từ tháng 9-2019 đến nay), Heo Đất MoMo đã có hơn 10 triệu người dùng/nhà hảo tâm quyên góp cùng hơn 70 đối tác (bao gồm NGOs, NPOs, các doanh nghiệp và thương hiệu nổi tiếng) tạo ra những giá trị thực với khoảng 250 tỷ đồng được quyên góp từ cá nhân và doanh nghiệp, hơn 1.000 dự án quyên góp thành công trên Ví Nhân Ái. Cộng đồng “Heo Đất MoMo” cũng đã giúp đỡ hơn 325 nghìn trẻ em, người già, phụ nữ, các hoàn cảnh khó khăn, trồng cây phủ xanh đất trống, bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã trên khắp Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoành Tiến, Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Phụ trách đơn vị Khối Kinh doanh Giải pháp Tiếp thị và Phân phối tại MoMo chia sẻ: “Đây là giải thưởng quý giá và ghi nhận quan trọng cho cộng đồng Heo Đất MoMo, sẽ thúc đẩy cộng đồng chúng tôi tiếp tục hành động để điều tốt càng được lan tỏa. Qua đây, chúng tôi cũng muốn được cảm ơn hàng chục triệu nhà hảo tâm trên MoMo đã cùng làm nên những điều nhỏ bé vĩ đại trong những năm qua”./.

Thảo Anh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)