Vietnam Post sẽ hỗ trợ nông dân Hưng Yên tiêu thụ 1.500 tấn nhãn

(Mic.gov.vn) - 

Bắt đầu từ ngày 15/7, những trái nhãn lồng Hưng Yên đầu tiên sẽ được nông dân nơi đây chính thức bán trên các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Bưu điện Việt Nam dự kiến sẽ hỗ trợ Hưng Yên tiêu thụ khoảng 3-5%, tương đương 1.500 tấn nhãn qua sàn TMĐT Postmart.vn.


2021715-u4.jpg

Nhãn lồng Hưng Yên lên sàn Postmart

Năm nay, diện tích nhãn của Hưng Yên đạt khoảng 4.800 ha, trong đó, nhãn trồng theo tiêu chuẩn VietGAP cho sản phẩm chất lượng cao là hơn 1.300 ha. Năm 2021, sản lượng nhãn ước đạt khoảng 50.000-55.000 tấn, cao hơn năm 2020 từ 15 - 20%.

Đặc biệt các sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam sẽ cùng tham gia phân phối nhãn và nông sản Hưng Yên với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, qua đó không chỉ đẩy mạnh tiêu thụ mà còn quảng bá thương hiệu cho nhãn và nông sản Hưng Yên.

Tại hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021 do Bộ Công thương và UBND tỉnh Hưng Yên, các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, trong đó có sàn Postmart.vn đã cam kết sẽ đẩy mạnh việc đưa nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên lên sàn thương mại điện tử để người tiêu dùng trong nước và quốc tế sớm nhận được những trái nhãn thơm ngon nhất ngay từ đầu vụ.

Để giúp nông dân Hưng Yên tiêu thụ vải theo một hình thức hoàn toàn mới trên môi trường số, ngay từ tháng 6/2021 Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã xuống trực tiếp các nhà vườn để hướng dẫn cụ thể từng người dân từ cách mở gian hàng, tối ưu hóa gian hàng, chụp ảnh sản phẩm, đăng bán sản phẩm, theo dõi đơn đến cách đóng gói, bảo quản, vận chuyển nhãn đi các tỉnh, thành phố…

Bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc Vietnam Post, tính đến ngày 15/7, đã có hơn 400 nhà cung cấp là những hộ gia đình, hợp tác xã trồng nhãn của Hưng Yên đã tham gia bán hàng trên sàn Postmart.vn. Không chỉ có trái nhãn tươi, mỗi nhà cung ấp còn có nhiều mặt hàng đưa lên sàn như: long nhãn, mật ong hoa nhãn, giấm nhãn, các chế phẩm từ nhãn khác…

Không chỉ tiêu thụ trong nước, Vietnam Post dự kiến sẽ đẩy mạnh các kênh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản qua đường hàng không để nhiều hơn nữa khách hàng quốc tế có cơ hội thưởng thức đặc sản nức tiếng của mảnh đất Hưng Yên văn hiến.

Toàn bộ nhãn được tiêu thụ qua Bưu điện đều là các sản phẩm chất lượng cao, quả to, vị ngọt sắc, hương thơm tự nhiên, cùi dầy giòn, hạt nhỏ và dóc. Đặc biệt tất cả các sản phẩm đều đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19.

Với kinh nghiệm hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ hơn 4.000 tấn vải thiều trong mùa vải vừa qua, cùng năng lực giao nhận, vận chuyển hàng nông sản tươi trên các xe chuyên dụng, hệ thống container lạnh lưu kho đặt tại các tỉnh, thành phố,  Bưu điện Việt Nam cam kết toàn bộ những trái nhãn Hưng Yên sẽ được chuyển đến tay người nhận tươi ngon như khi mới thu hoạch./.

PV

Từ khóa: Bưu điện Việt nam, Nhãn lồng Hưng Yên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)