Ủy ban Quốc gia về thanh niên ‘tiếp sức’ Biên phòng chống dịch

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 30/7, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm, dẫn đầu đoàn công tác Ủy ban Quốc gia (UBQG) về thanh niên Việt Nam đến thăm, động viên và tặng quà cho Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang, hỗ trợ lực lượng Biên phòng chốt chặn trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia phòng chống dịch bệnh COVID-19.
 


20200730-m02.jpg
 
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm trao đổi với lực lượng Biên phòng tỉnh An Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU
 
Đại tá Phạm Văn Phong - Chính ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang - cho biết tuyến biên giới An Giang giáp Campuchia kéo dài gần 100km, lực lượng Biên phòng đã thành lập 136 tổ công tác chốt chặn ven biên giới.
 
Tình trạng xuất nhập cảnh trái phép được kiểm soát chặt chẽ. Hiện biên phòng đã tiếp nhận, phân loại đưa vào cách ly được gần 3.100 người. Bắt giữ 392 người xuất nhập cảnh trái phép.
 
Từ khi xảy ra dịch bệnh COVID-19, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam đã tăng cường quân cho An Giang.
 
"Tuy nhiên, do biên giới bị chốt chặn nên hàng hóa khan hiếm. Vì vậy, nhóm buôn lậu cũng lén lút vận chuyển hàng lậu qua biên giới. Tuy vất vả nhưng được sự quan tâm của các cấp, các ngành anh em cũng an tâm công tác" - đại tá Phong nói.
 
20200730-m03.jpg
 
Đoàn công tác của UBQG về thanh niên Việt Nam trao tặng nhiều phần quà cần thiết cho Biên phòng. Trong đó có hơn 4.000 khẩu trang và nước sát khuẩn của Báo Tuổi Trẻ - Ảnh: BỬU ĐẤU
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phan Tâm khẳng định sự hi sinh quên mình của các chiến sĩ Biên phòng trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua.
 
"Dù mưa năng bất chợt và gian nan vất vả, chắc chắn có sự hy sinh mất mát nhưng chúng ta tin tưởng và tự hào các chiến sĩ Biên phòng sẽ phát huy những phẩm chất cao đẹp của Bộ đội cụ Hồ. Hiện dịch đang diễn biến phức tạp, nhưng phía sau các anh là hậu phương vững chắc" - Thứ trưởng Phan Tâm nói.
 
Dịp này, đoàn cũng trao tặng các đồn Biên phòng tỉnh An Giang nhiều phần quà, bao gồm sim điện thoại, áo mưa... Trong đó có hơn 4.000 khẩu trang y tế, nước sát khuẩn của báo Tuổi Trẻ gửi tặng.

Bửu Đấu

Nguồn: https://tuoitre.vn/uy-ban-quoc-gia-ve-thanh-nien-tiep-suc-bien-phong-chong-dich-20200730103455761.htm

Từ khóa: Thanh niên Việt Nam, Phòng chống dịch, covid-19, An Giang, Biên giới, Biên phòng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)