Phường Sông Cầu (TP. Bắc Kạn): Tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(Mic.gov.vn) - 

Chiều 19/3, đoàn viên, thanh niên Trạm Y tế, Trường Mầm non, Công an phường Sông Cầu (TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) đã tổ chức tuyên truyền lưu động trên khắp các trục đường trên địa bàn phường về các biện pháp dự phòng; phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.


20200526-m37.jpg
 
Đoàn viên, thanh niên phường Sông Cầu tham gia tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch Covid-19.
 
Cụ thể, ngay sau khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, người dân cần thực hiện các việc như sau: Đeo khẩu trang và tự cách ly ở một phòng riêng, thoáng khí hoặc ở một vị trí trong nhà, giữ khoảng cách với mọi người ít nhất 2 mét; gọi điện cho đường dây nóng của cơ quan y tế địa phương hoặc của Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) để được tư vấn và đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị; đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển đến cơ sở y tế.
 
Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải, khăn tay hoặc khăn giấy; thải bỏ khẩu trang, khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp đậy kín hoặc vào túi và buộc kín miệng. Rửa tay thường xuyên với xà phòng đặc biệt sau khi ho, hắt hơi, sau khi thải bỏ khẩu trang, khăn giấy. Sử dụng riêng đồ dùng cá nhân như cốc uống nước, bát, đũa… Hạn chế sử dụng phương tiện công cộng; không đến chỗ đông người, nơi làm việc, trường học; thông báo với người sử dụng lao động, nhà trường và những người liên quan.
 
Đồng thời khuyến cáo những việc hành khách cần thực hiện khi đi các phương tiện giao thông công cộng (xe bus, xe tắc xi, xe chở khách, tàu hỏa, máy bay, tàu, phà...) như: Sử dụng khẩu trang, rửa tay đúng cách; cách sử dụng khăn giấy, dung dịch sát khuẩn…; khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở nên thông báo cho người quản lý phương tiện hỗ trợ kịp thời và gọi điện đến đường dây nóng của Bộ Y tế để được tư vấn, cung cấp thông tin liên quan đến phương tiện giao thông đã đi; đến cơ sở y tế để khám, điều trị kịp thời…
 
Được biết, đoàn viên, thanh niên phường Sông Cầu tiếp tục thực hiện tuyên truyền qua loa phát thanh trên tất cả các trục đường của phường trong thời gian từ ngày 19-23/3. Đồng thời, thực hiện tuyên truyền theo nhóm nhỏ trên phương tiện xe máy đến các khu dân cư của phường./.
 

Hồng Hạnh

Nguồn: Báo Bắc Kạn điện tử

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)