UBND TP. Hà Nội và VNPost hợp tác triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 27/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và VNPost về triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


Tham dự lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ, Chủ tịch HĐTV VNPost Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc VNPost Chu Quang Hào, và đại diện một số vụ chức năng của Bộ TT&TT.
 
Theo đại diện Sở TT&TT Hà Nội, Thỏa thuận hợp tác giữa UBND TP. Hà Nội và VNPost tập trung vào các nội dung:
 
Cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội thông qua dịch vụ bưu chính công ích (BCCI) theo danh mục các TTHC thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC được UBND Hà Nội công bố.
 
20180627-pg2-battay.jpg
 
Đại diện Sở TT&TT Hà Nội (thừa ủy quyền của UBND TP. Hà Nội) ký kết thỏa  thuận hợp tác với VNPost
 
Giảm nửa ngày tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC trong phạm vi thành phố Hà Nội so với thời gian Tổng công ty BĐVN đã công bố tại văn bản số 3407/BĐVN-DVBC ngày 11/8/2017 (áp dụng đối với tất cả các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ BCCI).
 
Giảm 30% giá cước dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC thông qua dịch vụ BCCI so với giá cước Tổng công ty BĐVN quy định tại Quyết định số 1268/QĐ-BĐVN ngày 11/11/2017, thời gian áp dụng là 01 năm kể tử ngày ký thỏa thuận (không áp dụng đối với các đối tượng miễn, giảm theo quy định tại Thông tư số 22/2017/TT-BTTTT ngày 29/9/2017 của Bộ TT&TT).
 
20180627-pg4-luuniem.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại lễ ký kết
 
Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chúc mừng UBND TP Hà Nội và VNPost đã ký kết thỏa thuận hợp tác này, đặc biệt là với VNPost. Hà Nội là một trong những thành phố cuối cùng trong 63 tỉnh, thành ký kết thỏa thuận này với VNPost.
 
Kể từ khi Quyết định 45 được ban hành (19/10/2016) đến nay, VNPost đã chuyển được 15 triệu hồ sơ mà không xảy ra sai sót hay thất thoát hồ sơ. Các cơ quan nhà nước, bưu điện các tỉnh, thành phố cũng đã tích cực triển khai Quyết định này và đạt kết quả tốt.
 
Cũng trong thời gian đó, Bộ TT&TT đã ban hành 2 thông tư là Thông tư số 17 nêu rõ yêu cầu về chất lượng và bảo đảm an toàn thông tin; Thông tư 22 về giá cước cho từng nấc dịch vụ và khối lượng.
 
Tuy nhiên, Thứ trưởng lưu ý cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để nhiều người dân biết đến các lợi ích của dịch vụ này, tích cực sử dụng để giảm ùn tắc giao thông. Đồng thời, VNPost cần tiếp tục tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn cho các hồ sơ của người dân vì nhiều hồ sơ chỉ có 1 bản gốc duy nhất.  
 
Chia sẻ bên lề buổi lễ, ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc VNPost cho biết, việc triển khai dịch vụ Bưu chính công ích sẽ giảm bớt áp lực cho các bộ phận một cửa của các bộ, ban, ngành, thành phố trong cả nước, đáp ứng nhu cầu người dân, tiết kiệm thời gian, sức lực và việc đi lại. Đến nay, 63/63 tỉnh thành đã ký kết với VNPost để triển khai Quyết định số 45, Trong 5 tháng đầu năm 2018, đã có 15 triệu hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết về TTHC qua dịch vụ BCCI theo Quyết định 45.
 
Ông Chu Quang Hào cho biết, khi triển khai Quyết định 45, lợi ích đối với người dân là có thể trực tiếp làm các thủ tục hành chính tại điểm BĐVHX gần nhất, giảm bớt thời gian đi lại, giảm sự chờ đợi, đặc biệt đối với các dịch vụ hành chính công phải về tỉnh để làm.
 
Ông Hào khẳng định với hơn 11.000 điểm phục vụ và trên 45 ngàn nhân viên, việc tiếp nhận các hồ sơ và giải quyết TTHC theo Quyết định 45 không gây áp lực đối với VNPost trong quá trình giúp giảm tải cho các bộ phận một cửa của các tỉnh, thành./.

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)