Tìm kiếm những giá trị mới cho ngành CNTT - Viễn thông

(Mic.gov.vn) - Sáng nay, 11/3, UBND TPHCM, Sở TT&TT TPHCM tổ chức gặp mặt đầu năm ngành CNTT- Viễn thông 2016. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cùng lãnh đạo các Sở TT&TT nhiều tỉnh thành khác cũng như doanh nghiệp tham dự.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm khẳng định những kết quả đạt được như ngầm hóa cáp, xây dựng Chính phủ điện tử, phát triển chương trình công nghiệp vi mạch, an toàn an ninh thông tin mạng... cũng như các công tác quản lý nhà nước đã góp phần rất lớn trong phát triển ngành, xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại hơn. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn nhiều việc phải làm, đặc biệt các công tác phát triển các giá trị gia tăng từ CNTT- Viễn thông.

Tại đây, các doanh nghiệp cho rằng cần cụ thể hóa các sản phẩm CNTT chứ không hẳn chỉ là phần mềm, ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam, như chíp Việt để khẳng định giá trị chất xám... Giáo sư Đặng Lương cho rằng, cần chú trọng phát triển hơn nữa phần cứng, tạo ra nền công nghiệp ứng dụng CNTT phổ cập.

Dịp này, Sở TT&TT TPHCM công bố 12 sự kiện nổi bật của ngành trong năm 2015, trong đó có các sự kiện quan trọng, như xây dựng và trình đề án chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung; Ứng dụng CNTT phục vụ tổ chức và điều hành của Đại hội Đảng bộ TP; Tăng cường quản lý tin nhắn rác; Liên thông, kết nối hệ thống văn bản điện tử từ Chính phủ đến các cấp chính quyền địa phương, hợp tác chuyển giao nền tảng Chính phủ điện tử cho các tỉnh, thành; Thúc đẩy các hoạt động phát triển công nghiệp vi mạch TP... Các sự kiện này đã đánh dấu những hoạt động của ngành CNTT-Viễn thông TPHCM, góp phần giải quyết những vấn đề để phát triển TPHCM theo hướng tăng giá trị gia tăng.
 

Bá Tân (SGGP)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)