Bưu điện tỉnh Bắc Ninh phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38

(Mic.gov.vn) - 

Lễ tổng kết Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 37 và phát động Cuộc thi lần thứ 38 vừa được VnPost và Bưu điện Bắc Ninh tổ chức vào ngày 4/12/2008, tại Bắc Ninh.


Lễ tổng kết Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 37 và phát động Cuộc thi lần thứ 38 vừa được VnPost và Bưu điện Bắc Ninh tổ chức vào ngày 4/12/2008, tại Bắc Ninh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Nhân Chiến- Uỷ viên Ban Thưởng vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh và bà Lê Thị Kim Hà- Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu chính Việt Nam đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho em Hồ Thị Quế Chi- giải Nhất, hai em Ngô Quỳnh Hoa và Ngô Ngọc Mai - giải Khuyến khích quốc gia Cuộc thi lần thứ 37.

Cũng tại buổi lễ, Phó Giám Đốc Bưu điện Bắc Ninh Hoàng Thị Thu Hằng đã phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38.

Chủ đề của Cuộc thi năm nay là "Hãy viết thư cho một người nào đó để nói vì sao điều kiện làm việc thuận lợi có thể mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn". Tất cả các em thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống đều được dự thi. Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi, chưa được đăng báo hoặc in sách, dài không quá 1.000 từ. Thời gian nhận bài từ 16/10/2008 đến 15/2/2009.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU, được Liên minh Bưu chính Thế giới phát động hàng năm, là sự kiện mang ý nghĩa xã hội, nhân văn, nhằm mục đích thúc đẩy phong trào viết thư trong giới học sinh các trường phổ thông. Cuộc thi không chỉ tạo điều kiện cho giới trẻ thể hiện tình cảm, sự sáng tạo và niềm ước mong của mình mà còn làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy đồng thời cũng là dịp để các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)