TP. HCM: Khai mạc “Lễ hội đường sách Xuân Nhâm Thìn”

(Mic.gov.vn) - 17 giờ chiều ngày 20/1/2012 (tức 27 tháng chạp-Tân Mão), tại  Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) lễ hội “Đường  sách xuân Nhâm Thìn” đã chính thức khai mạc do Sở TT&TT TP.HCM tổ chức. Đến dự Lễ khai mạc có, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP. HCM; ông Hứa Ngọc Thuận - P.Chủ tịch UBND TP. HCM; Nguyễn Đình Tạo, Trưởng CQĐD Bộ TT&TT tại TP.HCM; đại diện Sở-Ngành cùng đông đảo người dân TP.HCM tham gia Lễ hội...


Với chủ đề “Truyền thống, hiện tại và tương lai” năm nay đã có sự tham gia của rất nhiều nhà xuất bản và doanh nghiệp phát hành sách tại thành phố HCM như: Cty Fahasa; Cty Phương Nam, Thành Nghĩa, NXB Giáo Dục TP, NXB Tổng Hợp TP, Cty Đại Trường Phát, Cty Tiki, Nhà sách Thái Anh và các bảo tàng, thư viện trên địa bàn TP….ngoài ra các đơn vị: Cty Sáng tạo Thiện Tâm Hương, Cty Lạc Việt, Nhà Thư pháp-Quang Lĩnh. Cũng góp mặt đã làm phong phú them cho Lễ hội.

Ba con đường: Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế- Quận I - TP.HCM đã được dành để thiết kế giới thiệu, trưng bày sách. Theo đó, đường Mạc Thị Bưởi đuợc tập tung giới thiệu các sách lịch sử, hình ảnh văn hóa truyền thống, Sài Gòn xưa... với chủ đề “Chủ quyền đất Việt qua nhiều thế hệ”, trong đó điểm nhấn khẳng định: biển đảo Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam. Ở đường Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế, phô diễn những nét của sự giao thoa hiện tại hướng tới tương lai. Giới thiệu sách và đa dạng, phong phú với nhiều nội dung: hoạt động đối ngoại nhà nước; ngoại giao nhân dân; triển lãm bản đồ quy hoạch tổng thể TP. HCM đến năm 2025, hình ảnh về 6 chương trình đột phá của TP gia đoạn 2011 – 2015...; Đặc biệt hơn đường Ngô Đức Kế  với ý nghĩa “Con đường tương lai” được dành riêng cho các hoạt động phục vụ cho lứa tuổi thiếu nhi; nhiều hình thức khác thu hút sự quan tâm của độc giả như: “cà phê sách”; sách phục vụ người khiếm thị: trưng bày mô hình xe sách lưu động để phục vụ vùng sâu, vùng xa, đưa sách về nông thôn cho nông dân vùng ngoại thành.

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu các loại sách, báo, ấn phẩm, còn có các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian; giao lưu với các tác giả, nhà văn, nhà thơ… tại đường sách Xuân năm nay con có cả những sản phẩm sách điện tử, sách nói dành cho người khiếm thị và nhiều công cụ hỗ trợ khác phục vụ cho văn hóa đọc.

Ước tính, từ lúc khai mạc (17 giờ đến khoảng 19 giờ) có hàng ngàn lượt người tới những con đường sách nói trên. Được biết, “Đường sách xuân Nhâm Thìn” sẽ diễn ra từ ngày 20 đến hết 26-1-2012 (tức từ 27 tháng chạp Tân Mão đến mồng 4 tết Nhâm Thìn). Đây là lần thứ hai Sở TT&TT TP.HCM tổ chức “Lễ hội đường sách mừng Xuân mới”./.

Tiến Linh

CQĐD Bộ TT&TT tại TP.HCM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)