Bộ Thông tin và Truyền thông tham dự hội nghị cấp cao về CNTT và truyền thông tại Hàn Quốc

(Mic.gov.vn) - Trong hai ngày 11 - 12/05/2011, Đoàn công tác Bộ TT&TT do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị cấp cao về CNTT và truyền thông 2011 tại Hàn Quốc. Đây là hội nghị do Ủy ban truyền thông Hàn Quốc (KCC) tổ chức thường niên từ năm 2005. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo cấp Bộ các cơ quan quản lý trong lĩnh vực viễn thông, phát thanh truyền hình đến từ các nước: Cam-pu-chia; Mông Cổ; Bờ-ra-xin; Ê-cua-đo; I-ran; Lào; Việt Nam; Hàn Quốc…

Với chủ đề “Xã hội thông minh và cuộc cách mạng di động”, hội nghị năm nay đã tập trung trao đổi thông tin, thảo luận và chia sẻ các vấn đề chủ yếu trong chính sách quản lý quốc gia, chiến lược phát triển CNTT và truyền thông, các cơ hội hợp tác quốc tế nhằm thúc đấy phát triển xã hội thông tin của các nước và trên thế giới.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã trình bày tham luận về hiện trạng và hướng phát triển thông tin di động, Internet và hướng tới xã hội thông minh tại Việt Nam. Thứ trưởng đã nhấn mạnh những thành tựu đạt được trong lĩnh vực di động về số thuê bao, triển khai 3G, công nghệ hạ tầng và triển khai dịch vụ phát thanh truyền hình theo hướng số hóa, triển khai rộng khắp Internet trong cộng đồng, nhất là phổ cập Internet tại các trường học trong năm 2010 và thị trường CNTT và truyền thông tại Việt Nam. Đoàn cũng đã trao đổi những kinh nghiệm của Việt Nam trong phát triển CNTT và truyền thông, những khó khăn cũng như thách thức về triển khai hạ tầng mạng trong xu thế hội tụ công nghệ và dịch vụ, cạnh tranh bình đẳng trong thị trường CNTT và truyền thông, triển khai CNTT và truyền thông khu vực nông thôn và thu hẹp khoảng cách số.

Ngoài ra, Đoàn công tác đã thảo luận với trưởng đoàn các nước về tình hình thông tin và truyền thông trên thế giới, các cơ hội và giải pháp nhằm thúc đấy sự phát triển di động băng rộng và phát thanh truyền hình, các cơ hội hợp tác giữa các nước trong lĩnh vực này. Đoàn cũng đã thăm và làm việc với một số cơ quan và công ty của Hàn Quốc như: làm việc với Ủy ban truyền thông Hàn Quốc (KCC); gặp gỡ và thảo luận với Công ty KT và công ty Dongah.

Bền lề Hội nghị, Triển lãm về  CNTT thế giới 2011 được tổ chức nhằm giới thiệu các sản phẩm CNTT và truyền thông mới ra đời bao gồm kết quả và sản phẩm về truyền hình di động, công nghệ WoBro/LTE, 3DTV và các dịch vụ hội tụ CNTT và truyền thông và phát thanh truyền hình.

Vụ HTQT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)