Ra mắt Cổng thông tin Vì sức khỏe cộng đồng VHO.vn

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 11/8/2010, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đã tổ chức buổi lễ ra mắt và hoạt động của Cổng thông tin Vì sức khỏe cộng đồng VHO.vn. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Bộ Y tế và VNPT. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã tới dự và phát biểu.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại lễ ra mắt

Tham dự còn có, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bưu điện Việt Nam Hoàng Thị Tuyên, Phó tổng giám đốc VNPT Phan Hoàng Đức, đại diện Vụ Khoa học và Đào tạo - Bộ Y tế và một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.

Cổng thông tin VHO.vn ra đời với mục tiêu là phổ cập các kiến thức về y tế, các loại bệnh, thuốc, tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm… giúp cho người dân nâng cao ý thức phòng, chữa bệnh. Ngoài ra Cổng thông tin VHO.vn còn như một phương tiện, công cụ hết sức thiết thực giúp mọi người từ người dân đến các bác sĩ, y sĩ, dược sĩ tham khảo về bệnh tật, tên thuốc một cách có trình tự hệ thống. Số lượng bài viết hiện nay đã được cập nhật trên trang là hơn 14.000 tin, bài hơn 3000 file phim (video) trực quan, sống động từ các nguồn chính thức, được phân loại đủ các chuyên đề, loại bệnh phổ biến nhất. Khi truy cập vào địa chỉ VHO.vn, mọi người có thể tìm kiếm thông tin về bệnh, thuốc, địa chỉ khám chữa bệnh nhanh nhất với các ưu điểm như: tính liên kết và khoa học của nội dung bệnh, thuốc; là công cụ để học tập của sinh viên, giới chuyên môn trong ngành y tế; cung cấp nguồn thông tin đa phương tiện, cung cấp danh sách các địa chỉ khám chữa bệnh, số điện thoại phòng khám, nhà thuốc, bệnh viện. Những dịch vụ y tế tiên tiến cũng sẽ sớm được VHO.vn áp dụng và triển khai.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, sự ra đời của Cổng thông tin VHO.vn có ý nghĩa to lớn, góp phần quan trọng vào việc cung cấp thông tin về sức khỏe cho cộng đồng. Thứ trưởng cũng chỉ đạo Ban biên tập của Cổng thông tin cần lưu ý trong việc cung cấp thông tin trên trang tin để có những tin tức chuẩn xác, chính thống, độ tin cậy cao. Cùng với ngành y tế, Thứ trưởng mong muốn Cổng thông tin sẽ giúp cho người dân có những thông tin hữu ích, phòng tránh được bệnh tật, có một sức khỏe thật tốt.

Đại diện Bộ Y tế cũng cho biết, thông tin về sức khỏe- y tế là nguồn thông tin mang tính đặc thù cao chính vì vậy việc áp dụng CNTT, viễn thông, internet để cung cấp và phổ cập nguồn thông tin lan rộng nhanh là rất cần thiết và giảm nhiều chi phí tuyên truyền. Sự ra đời của Cổng thông tin VHO.vn chính là minh chứng cho sự quan tâm, chung tay vì sức khỏe cộng đồng của Bộ Y tế, Bộ TT&TT và VNPT. Cổng thông tin là một hệ thống riêng biệt nhưng có khả năng tích hợp cao cho nên có thể hoạt động độc lập hoặc có thể kết hợp với một số dự án thông tin của Bộ Y tế. Trong thời gian tới, đại diện Bộ Y tế mong muốn có thể phát triển cổng thông tin này mạnh hơn, thiết thực hơn và mang lại lợi ích thực sự cho cộng đồng.

Tại buổi lễ, Phó tổng giám đốc VNPT Phan Hoàng Đức đã phát biểu ghi nhận sự hợp tác thiết thực và hiệu quả của Bộ Y tế và VNPT. VNPT đầu tư và xây dựng cổng thông tin với hy vọng hàng chục triệu người dân Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội được tiếp cận nguồn thông tin dồi dào, phong phú và với ưu thế về công nghệ và mạng lưới sẵn có VNPT sẽ phục vụ một cách thuận lợi nhất. Để cổng thông tin Vì sức khỏe VHO.vn ngày càng phát triển hơn, VNPT mong muốn nhận được sự hỗ trợ, phối hợp của Bộ Y tế về vấn đề chuyên môn và sự chỉ đạo và quan tâm của Bộ TT&TT.

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)