Hội thảo “Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng vốn ngân sách Nhà nước” sẽ được tổ chức tại Phú Yên

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 2/6/2010, tại Hà Nội, Cục Ứng dụng CNTT đã báo cáo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng về công tác chuẩn bị cho Hội thảo Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng vốn ngân sách Nhà nước.

Nội dung hội thảo nhằm hướng dẫn thực hiện Nghị định số 102/2009/NĐ-CP về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành ngày 6/11/2009 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2010. Đây là hội thảo đầu tiên được Bộ TT&TT tổ chức với nội dung hướng dẫn thực hiện Nghị định số 102/2009/NĐ-CP và các văn bản có liên quan. Đối tượng tham dự là đại diện các Sở TT&TT các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và một số khách mời.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị phối hợp tổ chức với Cục Ứng dụng CNTT gồm: Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT, Cơ quan đại diện của Bộ TT&TT tại Đà Nẵng và Vụ Kế hoạch - Tài chính đã có ý kiến đóng góp cho công tác tổ chức. Về thời gian, các đại biểu cho rằng nên tổ chức trong tháng 8/2010 (lùi 2 tháng so với dự kiến ban đầu) để các đơn vị có thời gian triển khai Nghị định 102/2009/NĐ-CP, rút kinh nghiệm và tập hợp các ý kiến đề xuất khắc phục các vướng mắc trong quá trình thực hiện. Các kiến nghị, đề xuất sẽ là một nội dung quan trọng được thảo luận trong hội thảo sắp tới.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã nhất trí phương án lùi thời gian tổ chức đến ngày 20&21/8/2010. Thành phần tham dự hội thảo bao gồm đại diện 16 Sở TT&TT miền Trung và Tây Nguyên và một số khách mời. Bên cạnh nội dung hội thảo như dự kiến, các đại biểu còn được tham dự các hoạt động giao lưu.
 
Được biết thời gian tổ chức hội thảo cũng trùng dịp kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh Phú Yên.
 

Thúy Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)