Diễn đàn Công nghệ thông tin Thế giới (WITFOR) 2009 kết thúc tốt đẹp

(Mic.gov.vn) - Diễn đàn CNTT Thế giới (WITFOR) 2009 diễn ra từ ngày 26-28/8/2009 tại Hà Nội do Bộ Thông tin và Truyền thông và Liên hiệp Quốc tế về Khoa học Công nghệ Thông tin – Truyền thông (IFIP) tổ chức đã kết thúc tốt đẹp. Lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia ở châu Á, những kết quả thu về đã cho thấy sức lan tỏa của Diễn đàn cũng như những ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam với cộng đồng CNTT thế giới.

Trong thời gian 3 ngày diễn ra WITFOR 2009 dưới chủ đề “Công nghệ thông tin vì sự phát triển bền vững”, với 133 bài tham luận, trong đó có 35 bài tham luận của Việt Nam, nhiều sáng kiến, mô hình, giải pháp và cơ hội hợp tác đã được đưa ra nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết các thách thức đối với sự phát triển bền vững ở các lĩnh vực phát triển nông nghiệp và nông thôn, giáo dục, y tế, môi trường, cơ sở hạ tầng, bình đẳng giới, chính phủ điện tử, cơ hội kinh tế, việc sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng, nguồn tài nguyên thiên nhiên, đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu, dịch bệnh, đói nghèo và khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Các đại biểu cam kết cùng nhau tiếp tục nâng cao hơn nữa hợp tác, trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm về ứng dụng CNTT nhằm thúc đẩy quá trình triển khai Kế hoạch Hành động của Hội nghị Thượng đỉnh về Xã hội Thông tin (WSIS) và góp phần thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỉ (MDGs) do Liên hợp quốc (UN) đề ra. Các bài tham luận này sẽ được hệ thống lại để tiện cho công tác phổ biến, tham khảo về sau.
Tại Diễn đàn, Việt Nam được cộng đồng quốc tế về CNTT đánh giá cao. Các đại biểu quốc tế bày tỏ sự khâm phục về tốc độ phát triển CNTT nhanh chóng của Việt Nam trong thời gian 5 năm trở lại đây, ghi nhận cam kết của Chính phủ trong việc quan tâm, tạo điều kiện đặc biệt cho các tập đoàn đa quốc gia, tạo ra một thị trường CNTT năng động làm cơ sở cho mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT, cũng như bày tỏ ấn tượng về công tác tổ chức Diễn đàn. Hình ảnh Thủ đô Hà nội ngàn năm văn hiến, với lòng mến khách và thân thiện của người dân, các món ăn truyền thống kết hợp những ý tưởng hiện đại xen lẫn bản sắc văn hoá đặc sắc của đất nước Việt Nam đã khắc sâu vào tâm trí bạn bè quốc tế tới tham dự WITFOR 2009.
WITFOR 2009 đã được tổ chức với tinh thần hợp tác chặt chẽ của cộng đồng quốc tế về CNTT mà đại diện là Liên hiệp Quốc tế về Khoa học Công nghệ Thông tin – Truyền thông (IFIP), của Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành của Việt Nam, sự đóng góp công sức, trí tuệ của các chủ trì, đồng chủ trì các phiên họp, của 130 diễn giả trong và ngoài nước và hơn 1200 đại biểu đã tới chia sẻ thông tin, tri thức và kinh nghiệm tại Diễn đàn. Góp phần vào công tác tổ chức là sự hỗ trợ quý báu của 21 nhà tài trợ cho Diễn đàn là các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực ngành nghề kinh tế xã hội khác nhau, của gần 300 phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước đã đưa tin chính xác, kịp thời và sâu rộng trong suốt thời gian trước và khi tổ chức sự kiện.
Bằng sự đoàn kết, nỗ lực, làm việc không mệt mỏi, tập thể Ban Tổ chức Diễn đàn, bao gồm đại diện các Bộ, ngành, cơ quan trung ương, các tổ chức hiệp hội chuyên ngành CNTT trong nước, các em sinh viên tình nguyện viên cùng người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, trong gần một năm qua đã bày tỏ tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình với công cuộc phát triển CNTT, góp phần quan trọng vào thành công của WITFOR 2009.
 

HTQT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)