Lễ ký thoả thuận tài trợ Diễn đàn Công nghệ Thông tin Thế giới WITFOR 2009

(Mic.gov.vn) - Chiều 19/6/2009, tại 18 Nguyễn Du, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ ký thoả thuận tài trợ Diễn đàn Công nghệ Thông tin Thế giới WITFOR 2009. Tới dự, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Đơn vị trực thuộc Bộ; về phía quốc tế có Chủ tịch ISC Leon Strous, Chủ tịch Uỷ ban Cơ hội Kinh doanh Satish Jha, Chủ tịch Uỷ ban Môi trường Dave Swayne, Chủ tịch Uỷ ban Chính phủ điện tử Dorothy Gordon, đại diện các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí.

Lễ ký thoả thuận tài trợ Diễn đàn Công nghệ Thông tin Thế giới WITFOR 2009 nằm trong chương trình cuộc họp Ban Điều phối quốc tế (ISC) lần thứ 4 đã được tổ chức từ ngày 18 -19/6/2009, nhằm tiếp tục rà soát và thống nhất các công tác chuẩn bị cho WITFOR 2009. Nội dung cuộc họp ISC lần thứ 4 thảo luận báo cáo kết quả và vướng mắc từ cuộc họp ISC lần thứ 3 đến nay, đặc biệt tập chung giải quyết các công việc liên quan đên công tác nội dung chương trình, thông tin tuyên truyền, lễ tân, đại biểu, tài trợ. Trên cơ sở đánh giá tiến độ triển khai kế hoạch công việc Ban tổ chức WITFOR 2009 đã đánh giá cao công tác chuẩn bị Diễn đàn diễn ra theo đúng kế hoạch dự kiến, công tác điều phối và phân công phối hợp với các Bộ, Ngành trong nước và quốc tế về cơ bản được triển khai đồng bộ. Đồng thời, xem xét những khó khăn hiện nay, cuộc họp cũng đưa ra những đề xuất để giải quyết những khó khăn liên quan đến công tác như tài chính và tuyên truyền nhằm tổ chức WITFOR 2009 thành công tốt đẹp.

Trong buổi lễ ký thoả thuận WITFOR 2009, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết: Với chủ đề “Công nghệ thông tin vì sự phát triển bền vững”, WITFOR 2009 là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia cùng các đại biểu trên khắp thế giới thảo luận, trao đổi nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội như nông nghiệp và phát triển nông thôn; giáo dục và đào tạo; y tế và sức khoẻ cộng đồng; cơ sở hạ tầng; cơ hội kinh doanh; xây dựng chính phủ điện tử; vấn đề môi trường và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và vai trò của phụ nữ trong sự phát triển của CNTT-TT. Thứ trưởng nhấn mạnh: chỉ còn khoảng 2 tháng nữa, Diễn đàn Công nghệ Thông tin Thế giới 2009 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Thành công của WITFOR 2009 có sự đóng góp rất lớn của các Nhà tài trợ, những người đã tham gia và ủng hộ tích cực cho Diễn đàn trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, tiêu biểu như Tập đoàn VNPT, Vietel, Công ty Motorola, Tập đoàn Foxconn Việt Nam, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn dầu khí Việt Nam cùng nhiều đơn vị khác…

Ngay sau lời phát biểu của Thứ trưởng, Lễ ký kết thoả thuận tài trợ WITFOR 2009 được tiến hành dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ TT& TT Nguyễn Minh Hồng và các thành viên của các ban điều phối quốc tế (ISC). Tham gia ký kết thoả thuận tài trợ về phía Ban tổ chức quốc gia WITFOR đại diện là bà Phan Thị Phương Nhung - Vụ phó Vụ Kế hoạch Tài chính, Trưởng Tiểu ban Hậu cần Tài chính, và về phía doanh nghiệp tài trợ là các lãnh đạo, trưởng đại diện của các doanh nghiệp Tập đoàn VNPT, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam, Công ty Motorola, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Công ty PV Tech, Công ty Nokia – Siemens, Công ty France Telecom, Công ty EVNTelecom.

Bùi Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)