Hội thảo về “Giải pháp truyền dẫn cho mạng 3G”

(Mic.gov.vn) - Ngày 8/6/2009 tại Hà Nội, Cục Tần số Vô tuyến điện đã tổ chức Hội thảo về “Giải pháp truyền dẫn cho mạng 3G”. Thứ trưởng thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã tới dự và phát biểu. Tham dự Hội thảo có đại diện các doanh nghiệp di động tại Việt Nam: Mobifone, Vinaphone, Viettel, Gtel,...cùng sự tham gia trình bày của một số nhà cung cấp thiết bị truyền dẫn nước ngoài: Huawei, Ericsson, Nokia Siemens, Ceragon và Deutshe Telecom.

Cùng với việc cấp phép 3G, thị trường Việt Nam hứa hẹn một sự bùng nổ phát triển mới về thuê bao băng rộng di động. Để đáp ứng các yêu cầu của dịch vụ, các mạng di động cần được phát triển mới và nâng cấp, cả mạng lõi và mạng truy cấp vô tuyến. Đối với mạng truy cập vô tuyến, thì việc nâng cấp sẽ dẫn đến nhu cầu rất lớn về tần số, trong khi nguồn tài nguyên tần số là hữu hạn và đang ngày càng khan hiếm. Do vậy, chỉ có thể sử dụng tối ưu hoá nguồn tài nguyên này bằng các giải pháp công nghệ. Ngoài sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tần số, việc có được giải pháp tốt về truyền dẫn sẽ mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp trong việc phát triển mạng lưới.

Hội thảo đã lắng nghe các bài trình bày và tập trung thảo luận xung quanh các vấn đề: Các giải pháp tối ưu hoá hệ thống dẫn truyền cho mạng di động; Các công nghệ mới, tiên tiến trong truyền dẫn viba; Khả năng và giải pháp tăng dung lượng của truyền dẫn viba đối với các ấn định tần số đã được cấp phép; Các giải pháp công nghệ sử dụng viba ở tần số cao cho mạng 3G,...

Trong lời phát biểu của mình, Thứ trưởng Lê Nam Thắng ghi nhận sự cần thiết trong việc tổ chức Hội thảo lần này. Thứ trưởng khẳng định sự phối hợp chặt chẽ giữa các doanh nghiệp di động với cơ quan quản lý nhà nước sẽ là sự đảm bảo cho việc phát triển của thông tin di động tại Việt Nam.

VH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)