Lập mạng MAN-Ethernet cho 10 tỉnh, thành

(Mic.gov.vn) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa kí kết hợp đồng thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống mạng MAN-Ethernet cho 10 tỉnh, thành phố với Công ty Cổ phần Viễn thông Tin học Bưu điện (CT-IN) - đối tác được ủy quyền của nhà sản xuất thiết bị Cisco.

Hệ thống mạng mới này sẽ cho phép VNPT cung cấp những dịch vụ sử dụng giao thức IP thế hệ mới hội tụ gồm dữ liệu, thoại, di động và video, bao gồm cả công nghệ họp hội nghị TelePresence của Cisco.

Theo VNPT, họ đang chuẩn bị cho "kỷ nguyên zettabyte," nơi lưu lượng IP truy cập toàn cầu, đứng đầu là video, dự kiến cứ hai năm sẽ tăng gấp đôi cho đến năm 2012.

Mạng lưới của VNPT sẽ tận dụng lợi thế của định tuyến Cisco dòng 7600, đây là bộ định tuyến mạng biên dành cho các nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên của ngành công nghiệp mang lại khả năng chuyển mạch Ethernet mật độ cao tích hợp.

Định tuyến IP/MPLS (chuyển mạch nhãn đa giao thức), và giao diện kết nối 10-Gbps (Gigabit/giây), giúp cho phép các nhà cung cấp dịch vụ mang đến cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp các dịch vụ trên một mạng Carrier Ethernet hội tụ đơn nhất.

Giải pháp Carrier Ethernet trên nền IP NGN của Cisco cung cấp một nền tảng nhằm tối ưu hóa sự chuyển tải của bất kỳ một dịch vụ nào trên một cơ sở hạ tầng hội tụ theo một phương pháp nhất quán với một chất lượng trải nghiệm cao.

Giải pháp này hỗ trợ cho sự phát triển của các nhà cung cấp dịch vụ từ các nhà cung cấp dịch vụ truy cập đến "các nhà cung cấp trải nghiệm" đưa ra các dịch vụ "tận hưởng mọi thứ" đầy hấp dẫn vốn sẵn sàng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, trên bất kỳ thiết bị nào./.
 

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)