Trả lời trực tuyến về Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước hướng tới phát triển Chính phủ điện tử

(Mic.gov.vn) - Đúng 8 giờ 30 phút ngày 9/12/2008 Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng trả lời trực tuyến với chủ đề: Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước hướng tới phát triển Chính phủ điện tử. Sau đây là toàn bộ nội dung buổi trả lời hôm nay:

Tổng Biên tập báo BĐVN Lê Việt Cường:

Như chúng ta đã biết vai trò quan trọng của CNTT đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của bất kỳ quốc gia nào trong thời đại hiện nay, việc ứng dụng CNTT trong mọi hoạt động trong đó ứng dụng CNTT đối với công tác quản lý nhà nước và xây dựng chính phủ điện tử là mục tiêu mà Đảng và nhà nước ta đã đặt ra trong nhiều năm qua, Với những chủ trương, chính sách nhất quán, đúng đắn nhằm thúc đẩy ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước nên trong thời gian qua việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước đã bước đầu đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý nhà nước còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu để hướng tới xây dựng một Chính phủ điện tử.

Để tiếp tục cung cấp đầy đủ thông tin cũng như tiếp nhận những ý kiến phản hồi từ phía người dân và xã hội về các vấn đề có liên quan đến ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước. Hôm nay, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng sẽ trả lời trực tuyến với chủ đề "Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước hướng tới phát triển Chính phủ điện tử"

Buổi trả lời trực tuyến của Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng được thực hiện trên Cổng thông tin điện tử của Bộ đồng thời cũng được truyền trực tiếp trên các phương tiện truyền thông khác của Bộ như: báo điện tử ICTnews, báo điện tử VietnamNet, Báo điện tử VTCnews... Buổi trả lời trực tuyến kéo dài đến 11h30. Quý độc giả quan tâm xin mời đặt các câu hỏi trực tiếp với Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng ngay sau đây tại địa chỉ http://giaoluu.mic.gov.vn/. Sau đây xin kính mời Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chủ trì buổi trả lời trực tuyến hôm nay.

 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng:
 
Xin kính chào và cám ơn các Quý vị độc giả đã quan tâm đến công tác “Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước hướng tới phát triển Chính phủ điện tử”, một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cho đến giờ phút này, chúng tôi đã nhận được gần 30 câu hỏi, ý kiến trao đổi, phân tích, và cả những đề xuất. Rất nhiều ý kiến chứa đầy sự trăn trở, tâm huyết, có những lời tâm sự và cả những băn khoăn, lo lắng.

Tôi hy vọng rằng trong khoảng 3 giờ đồng hồ tới, các Quý vị sẽ cùng chúng tôi trao đổi được nhiều thông tin, chia sẻ được nhiều ý tưởng, đề xuất được những giải pháp hữu hiệu, giúp cho việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan quan nhà nước không ngừng được đẩy mạnh, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực của bộ máy nhà nước, thúc đẩy cải cách hành chính, cung cấp được nhiều tiện ích, nhiều dịch vụ công cho người dân và cho toàn xã hội, tiến tới có được một Chính phủ điện tử theo nghĩa đầy đủ của cụm từ này trong tương lai không xa.
 
Xin mời quý vị theo dõi nội dung câu trả lời tại đây:

Trung tâm Thông tin

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)