Tỉnh Lâm Đồng và TP. Hồ Chí Minh hợp tác xây dựng công viên phần mềm

(Mic.gov.vn) - Ngày 16/11 vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh để bàn về dự án xây dựng công viên phần mềm Quang Trung - Đà Lạt. Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Lâm Đồng có đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, về phía TP. Hồ Chí Minh có đồng chí Lê Mạnh Hà - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo các Sở: Thông tin và Truyền thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Văn phòng UBND, Công viên phần mềm Quang Trung và Ban quản lý Khu CNTT tập trung sở của hai địa phương.


Theo ý tưởng đề xuất, mô hình công viên phần mềm Quang Trung - Đà Lạt sẽ tập trung vào ba trụ cột chính: Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ thông tin và truyền thông cho các thế mạnh kinh tế địa phương như hoa, nông nghiệp sạch, du lịch nghĩ dưỡng; Điểm đến cho các nhà đầu tư, chuyển giao, trình diễn công nghệ công nghệ thông tin và truyền thông; Trung tâm dịch vụ, hạ tầng CNTT, sự kiện nhằm kết nối với các sự kiện văn hóa của Đà Lạt và là trung tâm của khu vực Tây Nguyên, khai thác đầu tư công về CNTT. 

 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến – Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã đánh giá cao ý tưởng xây dựng công viên phần mềm Quang Trung – Đà Lạt. Lâm Đồng xác định CNTT là một trong những lĩnh vực ưu tiên phát triển của tỉnh. Vì thế Lâm Đồng thống nhất phối hợp triển khai xây dựng dự án; đồng thời đề nghị ngành Thông tin và Truyền thông hai địa phương sớm xác định quy mô cũng như các giai đoạn của dự án để có thể triển khai ngay một số nội dung, dịch vụ mà thị trường đang có nhu cầu trên cơ sở phù hợp với các điều kiện của Đà Lạt. Giao Ban quản lý Khu CNTT tập trung của tỉnh là bộ phận chuyên trách phối hợp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng dự án công viên phần mềm Quang Trung – Đà Lạt trong thời gian tới./.
 

Đỗ Văn Vương – Sở TTTT Lâm Đồng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)