TP.HCM: Trao giải Công nghệ Thông tin-Truyền thông lần thứ V

(Mic.gov.vn) - Sáng 9/8/2013, tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), dưới sự chủ trì của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức trao giải Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) lần thứ V-năm 2013. Đến dự có ông Lê Mạnh Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Ứng dụng Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông và đông đảo đại diện doanh nghiệp trong và ngoài ngành CNTT-TT đang hoạt động trên địa bàn TP. HCM và một số tỉnh lân cận.


Giải thưởng năm nay chính thức được phát động ngày 12/3/2013, có 35 doanh nghiệp và 2 cá nhân gửi 49 bộ hồ sơ lên Hội đồng xét duyệt. Căn cứ tiêu chí đã được công khai thông báo rộng rãi đã có 17 hồ sơ đủ tiêu chuẩn, điều kiện đề nghị xét trao giải.
 
Kết quả giải thưởng được trao cho Nhóm 1 (có 3 sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu), gồm: Quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital (của Công ty Cổ phần hệ thống thông tin FPT); Hệ thống Quản trị nguồn nhân lực doanh nghiệp Asoft ERP (của Công ty giải pháp phần mềm Mặt Trời Xanh); Phần mềm quản lý tài sản QLTS.VN (của Công ty CP Misa).
 
Nhóm 2 (có 2 đơn vị có sản phẩm phần cứng tiêu biểu), gồm các sản phẩm: “Máy bộ ROBO” và “Server ROBO” (của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển công nghệ ROBO) và Máy tính để bàn thương hiệu Việt singPC (của Công ty Cổ phần công nghệ SILICOM).
 
Nhóm 3 (đơn vị cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu), gồm: Dịch vụ truyền hình trả tiền OneTV/FPT Play HD (của Công ty Cổ phần viễn thông FPT); Dịch vụ Tích hợp hệ thống (của Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ tin học HPT); sản phẩm gia công một phần nghiệp vụ cho doanh nghiệp (Business Process Ousourcing) của Công ty TNHH GHP Far East.
 
Nhóm 4 (đơn vị ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu) chỉ có Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á đạt giải.
 
Nhóm 5 (tập thể; cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TP. HCM đó là: PGS.TS. Đồng Thị Bích Thủy, Giám đốc chương trình “Innovation Support”- Đại học Quốc gia TP. HCM, và Công ty TNHH Cisco Sytems Việt Nam.
 
Đặc biệt năm nay, TP. HCM chính thức có thêm nhóm thứ 6 (sinh viên CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc tại TP.HCM), giải đã được trao cho 5/19 sinh viên được xét duyệt, gồm 4 sinh viên của Đại Khoa học Tự nhiên (Trương Đại Dương; Trương Thái Châu; Nguyễn Ngọc Châu Sang; Nguyễn Cao Kỳ, và Tạ Thu Thủy, sinh viên khoa CNTT - Đại học Quốc gia TP. HCM).
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chúc mừng các tập thể, cá nhân có thành tích được vinh danh trong dịp này. Trong khi nền kinh tế đang gặp rất nhiều khó khăn, ngành CNTT-TT TP. HCM vẫn có những sự tăng trưởng rất đáng ghi nhận.
 
Ông Hà cũng cho biết, TP. HCM đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư hơn nữa để có thêm nhiều sản phẩm CNTT phục vụ xã hội và đời sống nhân dân, cụ thể trong năm 2013 và những năm tiếp theo, thành phố sẽ tập trung nghiên cứu sản xuất vi mạch phục vụ cho các sản phẩm CNTT. Các nhà khoa học, các chuyên gia ngành CNTT cần có những giải pháp tích cực để tham gia vào việc chống ùn tắc giao thông; chống ngập lụt… đó là những việc làm thiết thực đối với đời sống sinh hoạt của xã hội. Ngoài ra, ngành CNTT cần sớm nhân rộng mô hình “Công ty phần mềm Quang Trung” ra nhiều địa phương khác. Sở TT&TT cần tham mưu với thành phố, đề xuất khen thưởng kịp thời nhiều hơn nữa cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT-TT của TP. HCM, đặc biệt chú ý quan tâm đến lực lượng học sinh, sinh viên.

Nguyên Trí

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)