Bạc Liêu: 100% trường học được kết nối Internet

(Mic.gov.vn) - Ngày 09/12/2010, tại Thành phố Bạc Liêu, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Chi nhánh Viettel Bạc Liêu tổ chức lễ Tổng kết chương trình đưa Internet tới trường học. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy Trương Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Họa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trác Văn Đây, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đặng Thanh Tốt, Giám đốc Chi nhánh Viettel Lê Trung Chính, đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành, huyện, thành phố và các giáo viên, học sinh, sinh viên trong tỉnh.

Thực hiện chương trình đưa Internet tới trường học, ngày 28/12/2008, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu cùng Viettel Bạc Liêu đã ký kết Bản ghi nhớ về việc triển khai hoàn thành chương trình kết nối mạng giáo dục nhằm đẩy mạnh công nghệ thông tin trong ngành giáo dục và đào tạo tại tỉnh Bạc Liêu. Chương trình đưa Internet tới trường học là chương trình lớn và rất có ý nghĩa, nó là công cụ hỗ trợ cho giáo viên, học sinh trong quá trình dạy và học, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin, tiếp cận tri thức, sử dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác nghiên cứu, học tập.

Qua 2 năm triển khai và thực hiện chương trình, Chi nhánh Viettel Bạc Liêu cùng một số nhà cung cấp khác đã hoàn thành việc kết nối Internet cho 337/337 trường, đạt 100%, từ bậc mầm non đến đại học trên địa bàn tỉnh, trong đó 206 trường sử dụng Internet tốc độ cao, 131 trường sử dụng Internet công nghệ EGDE.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Họa đã ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của Chi nhánh Viettel Bạc Liêu trong hoạt động hướng về cộng đồng hết sức có ý nghĩa này. Đồng thời nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của tập thể, cán bộ, công nhân viên Chi nhánh Viettel Bạc Liêu trong việc triển khai chương trình trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; biểu dương các Sở, ngành, huyện, thành phố đã tích cực phối hợp, hỗ trợ cho Chi nhánh Viettel Bạc Liêu hoàn thành chương trình đưa Internet đến trường học. Đồng thời kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể, nhân dân trong tỉnh và các doanh nghiệp chung tay cùng nhau nỗ lực tập trung các nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng của tỉnh, góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 04 cá nhân có nhiều đóng góp trong chương trình đưa Internet tới trường học. Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh cũng tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích tốt trong việc phối hợp triển khai thực hiện chương trình kết nối mạng giáo dục với Viettel Bạc Liêu./.

Minh Thanh

Sở TT&TT Bạc Liêu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)