Hải Dương: Tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 25/3/2010, tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông đã diễn ra buổi tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39 tỉnh Hải Dương. Cuộc thi được phát động tới các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn tỉnh để hưởng ứng cuộc thi.

Đến dự buổi tổng kết có các đại diện lãnh đạo các Sở TT&TT, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn TNCSHCM, Bưu điện tỉnh Hải Dương, đại diện các phòng chức năng liên quan, Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thì và toàn thể các cá nhân và tập thể đạt giải trong cuộc thi tham dự buổi tổng kết này.

Với chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 39 được UPU lựa chọn là “ Hãy viết thư cho một người nào đó, để nói vì sao việc hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng” Ban tổ chức cuộc thi đã mời cán bộ tại Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tại Hải Dương đến giới thiệu một số nội dung về HIV/AIDS tại buổi tập huấn cho giáo viên dạy văn để hướng dẫn học sinh tham gia viết bài dự thi theo đúng yêu cầu, mục đích, nội dung và thể lệ cuộc thi.

Trong quá trình diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã nhận được 14.532 bài dự gửi về và có 785 bài đã được các trường lựa chọn để riêng gửi Ban giám khảo cấp tỉnh chấm để xét giải và đã lựa chọn ra được 18 em có bài viết xuất sắc nhất đạt giải cá nhân và giải nhất được trao cho em Nguyễn Việt Minh Tú, học sinh lớp 5A5- Trường Tiểu học Bình Minh, thành phố Hải Dương.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chọn ra 06 tập thể trường đã có số lượng học sinh tham gia đông nhất và đạt giải cá nhân cao tại cuộc thi này.

Tất cả các bài của thí sinh dự thi đều được Ban tổ chức gửi về Báo Thiếu niên Tiền phong dự xét giải quốc gia theo đúng hạn quy định.

Lê Thái Sơn – Trưởng phòng Bưu chính

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)