Cà Mau: Hội nghị Giao ban với các Doanh nghiệp BCVT

(Mic.gov.vn) - Thực hiện chương trình công tác của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau năm 2009, chiều ngày 17/8/2009, Sở TT&TT Cà Mau đã tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2009 với các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở TT&TT, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp: Bưu điện tỉnh, Viễn thông Cà Mau, Chi nhánh kinh doanh Viettel, EVN – Telecom, Vinaphone, Mobifone, Đài Thông tin Duyên Hải Cà Mau, S – Telecom.

Nhìn chung, hoạt động của các doanh nghiệp viễn thông tăng trưởng nhanh, mạng lưới bao phủ rộng khắp trong tỉnh, mạng lưới đường thư bưu chính mở rộng đến các vùng nông thôn xa xôi, bảo đảm đúng quy trình khai thác, người dân trong tỉnh được phục vụ tốt các dịch vụ gia tăng ngoài các dịch vụ truyền thống. Các doanh nghiệp viễn thông tăng cường đầu tư trang thiết bị, kỹ thuật phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng. Công tác triển khai quản lý thuê bao trả trước được các doanh nghiệp và Sở TT&TT thực hiện thường xuyên. Dịch vụ viễn thông công ích mang lại nhiều lợi ích cho người dân trong vùng được hưởng Dịch vụ. Tổng doanh thu 6 tháng đạt 126,5 tỷ đồng, toàn tỉnh có 458 trạm BTS, tổng số điện thoại là 1.255.300 máy, đạt mật độ 99 mát/100 dân, ADSL đạt 13.800 thuê bao.
Bên cạnh những thuận lợi, Hội nghị cũng đưa ra một số khó khăn cần giải quyết trong thời gian tới như: Việc sử dụng cơ sở hạ tầng viễn thông dùng chung, đặc biệt là biệc treo cáp điện thoại trên cột ngành Điện lực, giá cho thuê cột ngành Điện lực; Việc quản lý, xây dựng trạm BTS; Việc kinh doanh, cạnh tranh thiếu lành mạnh giữa các đơn vị kinh doanh trong và ngoài ngành (ngành viễn thông là giữ các mạng Vinaphone, Mobifone, Viettel; ngành Bưu chính là giữa Bưu điện tỉnh, bưu chính Viettel và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải),v.v.
Thời gian tới, Sở TT&TT sẽ trình UBND tỉnh ban hành Chỉ thị ngàm hoá cáp viễn thông (sẽ có kế hoạch thực hiện cụ thể từng giai đoạn), quy định quản lý, xây dựng trạm BTS tại địa phương, thực hiện nghiêm Thông tư 24 của Bộ TT&TT quy định chế độ báo cáo; kiểm tra, quản lý chặt việc phát triển thuê bao di động trả trước, nâng cao hiệu quả của dịch vụ Viễn thông công ích, triển khai Bưu chính công ích trên địa bàn (khi có chủ trương của Bộ).
 

Lê Thanh Hải - Sở TT&TT Cà Mau

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)