Hội nghị giao ban báo chí quý III năm 2008 tại Bắc Giang

(Mic.gov.vn) - 

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang đã tổ chức hội nghị giao ban Báo chí. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan Hội Nhà báo tỉnh, Báo, Đài PTTH tỉnh và Đài Truyền thanh 10 huyện, thành phố.


Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang đã tổ chức hội nghị giao ban Báo chí. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan Hội Nhà báo tỉnh, Báo, Đài PTTH tỉnh và Đài Truyền thanh 10 huyện, thành phố.

Quý III năm 2008, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát tôn chỉ, mục đích và định hướng tuyên truyền của đảng để thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Các cơ quan Báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí thường trú đã thực hiện tốt định hướng thông tin của cơ quan lãnh đạo và cơ quan quản lý nhà nước về Báo chí, đáp ứng đầy đủ quyền thông tin khách quan và quyền được thông tin của người dân. Việc thông tin khách quan và có trách nhiệm của báo chí góp phần tạo ra được niềm tin trong nhân dân về những nỗ lực to lớn nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững. Nội dung thông tin đã dành vị trí trang trọng, diện tích và thời lượng tương xứng để phản ánh kịp thời, đầy đủ, chính xác, những sự kiện thời sự- chính trị của đất nước và của tỉnh. Một số nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo của tỉnh được phản ánh thường xuyên kịp thời.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các Báo, Đài cần thời gian tới cần lưu ý một số điểm sau: Việc tuyên truyền nhân rộng các cá nhân, tập thể điển hình trong việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chưa được đậm nét, đặc biệt là việc xây dựng và thực hiện 5 chuẩn mực rèn luyện theo tấm gương của Người; tăng cường tuyên truyền sâu rộng, bao quát về tất cả các lĩnh vực tới các địa phương, đơn vị, cơ sở trong toàn tỉnh; Các tin, bài, phóng sự cần khẳng định, tạo niềm tin cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và công tác điều hành của Chính phủ nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trước những khó khăn, biến động phức tạp của các nền kinh tế khu vực và thế giới. Đối với những vấn đề nhạy cảm cần chọn lọc những thông tin mang tính tích cực, cụ thể là đẩy mạnh tuyên truyền nêu gương điển hình tiên tiến trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng chính sách, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, tích cực làm kinh tế giỏi, làm giàu cho quê hương đất nước.

Trong buổi giao ban, nhiều ý kiến từ các cơ quan báo chí cũng đã đưa ra như: Đối với các cơ quan Báo, Đài của địa phương mạng lưới cộng tác viên rất mỏng, nên rất cần sự phối hợp trong việc cung cấp thông tin từ các cơ quan ban ngành trong mọi lĩnh vực; Vấn đề cử người phát ngôn của các cơ quan, ban ngành chưa thực sự phát huy hiệu qủa, còn có nhiều cơ quan chưa tích cực trong việc cung cấp thông tin khi phóng viên cần tác nghiệp; Đối với việc xử lý những thông tin trái chiều đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp với cơ quan Báo chí sớm vào cuộc để điều tra cho có hiệu quả; vấn đề đổi mới về việc tư duy thông tin tránh tình trạng chạy theo thông tin gây phản tác dụng trong công tác tuyên truyền...

Nguyệt Anh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)