Hội thi Tin học khối Cán bộ công chức các cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Nghệ An lần thứ II - năm 2008

(Mic.gov.vn) - 

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, trong 2 ngày 26 và 27 tháng 9 tại thành phố Vinh, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh, Sở Nội vụ, Đài Phát thanh truyền hình và các thành viên Hội Tin học Nghệ An đã triển khai tổ chức Hội thi Tin học khối cán bộ công chức các cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Nghệ An lần thứ II – năm 2008.


Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, trong 2 ngày 26 và 27 tháng 9 tại thành phố Vinh, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh, Sở Nội vụ, Đài Phát thanh truyền hình và các thành viên Hội Tin học Nghệ An đã triển khai tổ chức Hội thi Tin học khối cán bộ công chức các cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Nghệ An lần thứ II – năm 2008.

Hội thi có 33 đội tham dự thi, trong đó có 15/20 huyện, thành, thị, 18/28 Sở, Ban, ngành. Các đội tuyển tham dự không chỉ gồm các chuyên viên trẻ mà còn có các đồng chí là Trưởng, Phó phòng cấp Sở, Huyện. Hầu hết các đơn vị đã dành thời gian và kinh phí để đầu tư cho đội tuyển của mình chuẩn bị một cách chu đáo, đầu tư luyện tập công phu với tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt có 4 đội (Sở Tài Chính, Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội, Đài khí tượng Thuỷ văn) đã gửi về hội thi phần mềm sáng tạo nhằm áp dụng vào thực tiễn hoạt động của đơn vị mình một cách có hiệu quả.

Hội thi được triển khai qua 03 phần thi:

- Thi trắc nghiệm về kiến thức chung của tin học, bao gồm đầy đủ các nội dung, như: Windows, Word, Excel, PowerPoint; mạng Internet; mạng LAN; Tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật về CNTT…

- Phần thi ứng dụng CNTT trong thuyết trình: thể hiện kỹ năng thiết kế một bài thuyết trình bằng chương trình Microsoft Office PowerPoint, phục vụ công tác báo cáo của các đơn vị.

- Phần thi về trình bày ý tưởng sáng tạo: Các đội thi có thể trình bày các ý tưởng ứng dụng CNTT vào hoạt động quản lý của đơn vị mình.

Sau hai ngày diễn ra hội thi, Hội thi Tin học khối Cán bộ công chức các cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Nghệ An lần thứ II - năm 2008 đã kết thúc tốt đẹp. Kết quả cụ thể: Giải Nhất tập thể thuộc về Công an Nghệ An, Giải nhì tập thể thuộc về Sở Khoa học và Công Nghệ, Giải ba tập thể thuộc về các sở Lao động TB&XH, Tài Chính, Bảo hiểm xã hội Nghệ An. 5 đội đạt giải khuyến khích là UBND Thành phố Vinh, Cục Hải quan, Thanh tra tỉnh, Sở Xây dựng, Đài Khí tượng Thuỷ văn.

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải phụ của Hội thi gồm: Giải nhấtcá nhân thực hiện phần thi trắc nghiệm có kết quả cao nhất cho thí sinh Võ Hải Quang đội Sở Khoa học và Công nghệ với93/100 điểm; giải thí sinh là lãnh đạo xuất sắc nhất cho đồng chí Nguyễn Hải Dương, phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa; giải đội thi cấp huyện có thành tích cao cho 2 đội UBND huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên; giải đội thi miền núi có thành tích xuất sắc cho các đội UBND huyện Quỳ Châu và Tương Dương;...

Song song với các phần thi, một số tổ chức, cá nhân đã tham gia thi phần mềm sáng tạo. Ban Tổ chức đã trao giải nhất thuộc về Phần mềm: “Chương trình quản lý tiến độ điều tra” của tác giả Trần Huy Quang và cộng sự đơn vị Công an tỉnh; giải nhì thuộc về Phần mềm: “Chương trình quản lý và thống kê Viện phí” của Tác giả Nguyễn Đức Chương và cộng sự đến từ đơn vị Bảo hiểm xã hội Nghệ An.

Sau Hội thi này, Hai đội xuất sắc nhất và 2 phần mềm đoạt giải nhất, nhì sẽ được thay mặt Cán bộ công chức Nghệ An tham gia kỳ thi liên tỉnh Thanh – Nghệ - Tĩnh lần thứ nhất tổ chức tại Thanh Hóa vào tháng 11/2008.

Kết quả của Hội thi Tin học khối cán bộ công chức các cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Nghệ An lần thứ II năm 2008 là ghi nhận trình độ Tin học của lực lượng cán bộ công chức của tỉnh ngày càng được nâng cao. Các bài thi về thuyết trình và ý tưởng ứng dụng CNTT tại các đơn vị đã phản ánh khá chính xác mực độ ứng dụng CNTT vào tác nghiệp của các cấp, các ngành. Các đơn vị có phần mềm dự thi đã sáng tạo được các phần mềm tác nghiệp phục vụ thiết thực công tác quản lý nhà nước, chuyên môn của ngành mình, cấp mình. Đó là những nhân tố cơ bản bảo đảm cho việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết về CNTT của BTV Tỉnh ủy và tạo điều kiện cho sự thành công của ứng dụng CNTT phục vụ Cải cách hành chính nhà nước.

Sở TT&TT Nghệ An

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)