Hoạt động của sở BCVT Thanh Hóa

(Mic.gov.vn) - 
* Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chống lụt tại Thanh Hóa
* Cán bộ công chức Sở BCVT Thanh Hóa động viên, ủng hộ đồng bào vùng lũ

* Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chống lụt tại Thanh Hóa
* Cán bộ công chức Sở BCVT Thanh Hóa động viên, ủng hộ đồng bào vùng lũ
 
* Do ảnh hưởng của bão số 5, từ ngày 3/10 đến ngày 06/10, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá có mưa to đến rất to, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn TW lượng mưa phổ biến từ 200 - 300 mm, một số điểm ở thượng nguồn sông Chu, sông Mã lượng mưa tới hơn 700 mm. Mực nước trên sông Chu, sông Mã, sông Bưởi và sông Lèn trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá nước lên rất nhanh, trên báo động 3, từ 0,6m đến 1,2m gây nên lũ lớn đạt mức lịch sử trên các triền sông, làm vỡ đập phụ công trình Cửa Đạt (Thường Xuân - Thanh Hoá), gây ngập lụt trên diện rộng.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tỉnh uỷ, UBND và Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hoá, Sở Bưu chính, Viễn thông Thanh Hoá đã tập trung phối hợp với BCH phòng chống lụt bão tỉnh, UBND các huyện, thị xã, các lực lượng Công An, Quân Đội và chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh triển khai các biện pháp đảm bảo thông tin liên lạc, phục vụ chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh trong công tác chống lụt, sơ tán dân cư khỏi các khu vực nguy hiểm. Sở Bưu chính, Viễn thông đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông ứng cứu thiết bị, máy phát điện, các máy điện thoại cố định không dây phục vụ cho những khu vực ngập lụt, xung yếu, đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt trong mọi tình huống. Chi nhánh MobiFone Thanh Hoá – Ninh Bình đã đưa trạm BTS cơ động, các máy phát điện, tăng cường đảm bảo thông tin liên lạc tại các khu vực xung yếu; Trung tâm Viễn thông điện lực Thanh Hoá tăng cường thêm các máy điện thoại cố định không dây phục vụ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của tỉnh, phục vụ lãnh đạo UBND các huyện bị ngập lụt; Chi nhánh Thanh Hoá – Tổng Công ty Viễn thông Quân đội và các doanh nghiệp khác đã ứng cứu thiết bị, máy phát điện để đảm bảo thông tin liên lạc cho các trạm thông tin di động. Sở Bưu chính, Viễn thông Thanh Hoá đã phối hợp huy động 08 máy bộ đàm của Ban thông tin Quân đội cho hai đoàn cứu trợ của Quân khu IV và BCH Quân sự tỉnh. Trong suốt những ngày lũ lụt nghiêm trọng, thông tin liên lạc đảm bảo thông suốt trong mọi tình huống phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương các cấp trong công tác sơ tán dân, phòng chống lũ và khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra thông qua hệ thống thông tin di động và hệ thống điện thoại cố định không dây.
Trong quá trình triển khai công tác đảm bảo thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành phòng chống lũ, lụt Chi nhánh MobiFone Thanh Hoá – Ninh Bình, Chi nhánh Thanh Hoá – Tổng Công ty Viễn thông Quân đội, Trung tâm Viễn thông Điện lực Thanh Hoá đã phối hợp tốt và báo cáo thường xuyên, kịp thời với Sở Bưu chính, Viễn thông Thanh Hoá để có các phương án đảm bảo thông tin liên lạc nhanh chóng, kịp thời.
 
* Trong nhiều ngày qua nhân dân tỉnh Thanh Hoá đang gồng mình chống chọi với lũ lụt; nhiều nhà dân bị chìm trong biển nước, người dân bị cô lập, sống trên những mái nhà trong điều kiện không có thức ăn, nước uống; nhiều người dân đã bị nước lũ cuốn trôi. Sở Bưu chính, Viễn thông Thanh Hoá đã cử nhiều đoàn cán bộ xuống các vùng bị thiệt hại do lũ lụt động viên, chia sẻ với cán bộ nhân dân địa phương. Trước tình hình thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân vùng bị lũ lụt trong tỉnh, thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Thanh Hoá, Lãnh đạo Sở, Ban chấp hành Công Đoàn Sở Bưu chính, Viễn thông Thanh Hoá đã kêu gọi cán bộ, công chức trong toàn Sở với tinh thần “Nhiễu điều phủ lấy giá gương” mỗi cán bộ, công chức trong Sở ủng hộ 4 ngày lương để động viên, chia sẻ, ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt trên địa bàn tỉnh. Hy vọng rằng với những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của mỗi cơ quan, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm phần nào đã góp thêm sức mạnh động viên đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả, vươn lên ổn định cuộc sống.

TL

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)