Sở Bưu chính, Viễn thông Hà Tây tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm ngành Bưu chính, Viễn thông

(Mic.gov.vn) - 

Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm ngành BCVT Hà TâySáng ngày 7/8/07 Sở Bưu chính, Viễn thông Hà Tây (BCVT) tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm ngành BCVT. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo và các phòng chức năng thuộc Sở BCVT; Về phía các doanh nghiệp có đại diện của Bưu điện tỉnh, Trung tâm Tần số Khu vực I, Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông Quân độ HàTây (Viettel) , Trung tâm Viễn thông Điện lực Hà Tây, Công ty Cổ phần Viễn thông và Xây dựng Bưu điện, Vinaphone, Sài Gòn poss, Hà Nội Telecom, S-phone, FPT trên địa bàn tỉnh, và các phòng Hạ tầng kinh tế huyện.


Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm ngành BCVT Hà TâySáng ngày 7/8/07 Sở Bưu chính, Viễn thông Hà Tây (BCVT) tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm ngành BCVT. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo và các phòng chức năng thuộc Sở BCVT; Về phía các doanh nghiệp có đại diện của Bưu điện tỉnh, Trung tâm Tần số Khu vực I, Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông Quân độ HàTây (Viettel) , Trung tâm Viễn thông Điện lực Hà Tây, Công ty Cổ phần Viễn thông và Xây dựng Bưu điện, Vinaphone, Sài Gòn poss, Hà Nội Telecom, S-phone, FPT trên địa bàn tỉnh, và các phòng Hạ tầng kinh tế huyện.

Đ/c Nguyễn Xuân Quang - GĐ Sở đã đánh giá tình hình hoạt động ngành BCVT, nhiệm vụ quản lý Nhà nước, công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành trong 6 tháng đầu năm 2007 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2007.

Đặc điểm tình hình 6 tháng đầu năm 2007 có những bước chuyển mình rõ rệt, chính trị, an ninh, quốc phòng tương đối ổn định. Bên cạnh đó giá cước về BCVT cải thiện hơn, thêm vào nhiều dịch vụ giá trị gia tăng tạo cho các doanh nghiệp cạnh tranh nhau tăng cường khuyến mại nhằm chiếm lĩnh khách hàng, dẫn đến việc sử dụng loại hình dịch vụ viễn thông trong thông tin di động trở nên phổ cập.

Trong 6 tháng đầu năm: Về Bưu chính đạt 82 Bưu cục và 2 điểm giao dịch tại thị xã Sơn Tây và thị trấn Xuân Mai, số điểm BĐVHX trên toàn tỉnh là 262 điểm trên tổng số 296 xã, trong đó có 50 điểm BĐVHX có hình thức truy nhập và sử dụng Internet (theo mô hình của Bưu điện tỉnh). Về Viễn thông, mạng Viễn thông hoạt động ổn định, không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào, tổng số thuê bao cố định của 3 nhà cung cấp ( trong đó có Bưu Điện tỉnh, Vietel Hà Tây, Công ty Viễn thông Điện lực) là: 27.243 thuê bao, đạt 35% so với kế hoạch Tỉnh giao. Tổng số máy điện thoại di động các mạng (091,090,098,095,096) phát triển 179.917 máy bao gồm cả trả trước và trả sau, đạt 62,4% so với kế hoạch Tỉnh giao. Tổng số thuê bao Internet của 3 nhà cung cấp (Bưu Điện tỉnh, Vietel Hà Tây, FPT) là: 6045 thuê bao, đạt 64,5% so với kế hoạch đặt ra. Về khối công nghiệp, trong đó có Công ty liên doanh sản xuất thiết bị truyền dẫn VFT (FUSITSU), nhà máy cáp Thăng Long, nhà máy vật liệu Viễn thông I chiếm tổng số doanh thu là: 92,252 tỷ đồng.

Những kết quả trên cho thấy, 6 tháng đầu năm 2007, trên địa bàn Hà Tây tổng số máy điện thoại cố định và di động hiện có trên mạng là: 823.031 máy, đạt 33 máy/100 dân; doanh thu Viễn thông bao gồm cả khối công nghiệp đạt 425,0194 tỷ đồng; doanh thu Bưu chính (trong đó có BC của Bưu điện tỉnh, BC của Vietel) đạt 10,7 tỷ đồng. Tất cả những kết quả sản xuất kinh doanh trên cho thấy, 6 tháng đầu năm toàn ngành BCVT Hà Tây đạt 435,7194, chiếm 31,1% so với kế hoạch đề ra.

Trong thời gian qua, do tình hình mạng lưới cung cấp điện không được ổn định ở một số huyện, xã điện cấp cho trạm chuyển mạch truyền dẫn không được ưu tiên cho nên phần lớn những nơi này phải sử dụng điện dân dụng kéo theo sự ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đóng trên địa bàn, đặc biệt là những doanh nghiệp sản xuất cáp thông tin. Ngoài ra nạn trộm cắt phá đường dây thông tin liên lạc xảy ra ở mức báo động nghiêm trọng trên toàn diện địa bàn tỉnh. Một số địa phương do chưa được phổ biến sâu rộng về những kiến thức xây dựng trạm phát sóng cho người dân nên đã xảy ra tình trạng cản trở việc phát triển trạm thông tin di động tạo khó khăn cho kế hoạch phát triển trạm mà doanh nghiệp lập ra.

Tại cuộc họp các doanh nghiệp đã đưa ra các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai mạng lưới như: phối hợp xây dựng cơ sở hạ tầng, các thủ tục xin cấp phép xây dựng nên giảm thủ tục hành chính…Các phòng hạ tầng kinh tế huyện cũng xin đề xuất về việc nên tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về BCVT tới địa phương, trong phát triển mạng lưới viễn thông cần có quy hoạch chi tiết hơn.

Tiếp thu các ý kiến từ các doanh nghiệp và các phòng Hạ tầng kinh tế huyện trên địa bàn, Lãnh đạo Sở BCVT đã giải đáp những thắc mắc và đề nghị, trong thời gian tới các doanh nghiệp cần tập trung: tăng cường nâng cao chất lượng dịch vụ BCVT; triển khai viễn thông công ích; hoàn tất việc xin cấp phép xây dựng và kiểm định kỹ thuật; phối hợp xây dựng kế hoạch đầu tư, xây dựng và sử dụng cơ sở hạ tầng theo chỉ đạo của Bộ.

Đây là năm đầu tiên và Sở BCVT tổ chức hội nghị giao ban ngành BCVT trên địa bàn nhằm đánh giá tình hình hoạt động của ngành trên địa bàn tỉnh, đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp cùng trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt giữa các doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương. Từ năm 2007, Sở sẽ đứng ra tổ chức hội nghị giao ban định kỳ 6 tháng một lần. Cũng trong hội nghị, các đại biểu đến họp, lần đầu tiên được tổ chức tại Sở đều thấy sự phấn khởi vui mừng và nhất trí cao về cách quản lý khoa học. Hy vọng rằng, ngoài việc gặp gỡ làm việc thường niên thì đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, cũng như các phòng Hạ tầng kinh tế huyện- đại diện cơ quan quản lý ở địa phương cùng nhau quyết tâm cao nhất để xây dựng được một môi trường ổn định, phát triển và cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy thị trường Bưu chính, Viễn thông và CNTT tỉnh nhà phát triển.

Hoàng Điệp

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)