Sở Bưu chính, Viễn thông Quảng Ngãi tổ chức họp giao ban 6 tháng đầu năm với các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông hoạt động trên địa bàn tỉnh

(Mic.gov.vn) - 

Chiều ngày 3/7/2007 Sở Bưu chính, Viễn thông tổ chức họp giao ban định kỳ 6 tháng đầu năm giữa các doanh nghiệp bưu chính viễn thông và Cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo và các phòng chức năng thuộc Sở Bưu chính, Viễn thông; đại diện văn phòng UBND Tỉnh;


Chiều ngày 3/7/2007 Sở Bưu chính, Viễn thông tổ chức họp giao ban định kỳ 6 tháng đầu năm giữa các doanh nghiệp bưu chính viễn thông và Cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo và các phòng chức năng thuộc Sở Bưu chính, Viễn thông; đại diện văn phòng UBND Tỉnh; Về phía các doanh nghiệp có đại diện của Bưu điện tỉnh, Trung tâm dịch vụ viễn thông Khu vực 3(Vinaphone), Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Quảng Ngãi Viettel , Trung tâm viễn thông điện lực Quảng Ngãi.

Đồng chí Trương Quang Dũng - PGĐ Sở đã đánh giá tình hình phát triển bưu chính, viễn thông, nhiệm vụ quản lý nhà nước, công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành trong 6 tháng đầu năm 2007 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2007.

Trong 6 tháng đầu năm, mạng viễn thông đã phát triển vượt bậc, số lượng thuê bao điện thoại đạt khoảng 437.949 thuê bao (trong khi đó cuối năm 2006 đạt 280.802 thuê bao). Mật độ khoảng 33 máy/100 dân vượt kế hoạch đề ra cho cả năm 2007 (19 -21 máy/100 dân). Hạ tầng mạng thông tin di động được xây dựng tổng cộng 143 trạm BTS, tăng 30 trạm so với năm 2006, vùng phủ sóng ngày càng mở rộng, chất lượng ngày càng tăng.

Tuy nhiên trong thời gian qua, tình hình an ninh thông tin trên mạng Internet diễn biến phức tạp, nhiều trang thông tin điện tử bị tấn công, bị thay đổi nội dung. Một số trang thông tin của Việt Nam sử dụng tên miền quốc tế bị đánh sập hoặc chuyển hướng; phát tán virút, thư rác gây nhiều ảnh hưởng đến mạng internet Việt Nam.

Nhằm tăng cường đảm bảo an ninh thông tin trên mạng Internet, hạn chế hậu quả xấu có thể xảy ra, Sở Bưu chính, Viễn thông yêu cầu các doanh nghiệp cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hệ thống bảo mật thông tin, các hệ thống thiết bị của đơn vị mình, các phần mềm đưa vào sử dụng trên mạng Internet phải tuân thủ theo quy định của Bộ BCVT.

Đặc biệt nghiêm trọng là tình hình trộm cắp cáp quang trên vùng biển, gây ảnh hưởng đến thông tin liên lạc và uy tín của quốc gia. Ở tỉnh ta nạn trộm cắp cáp viễn thông diễn ra nhiều nơi đặc biệt những khu vực miền núi; dùng điện thoại với thuê bao trả trước để “quấy rối” làm ảnh hưởng đến tinh thần, sinh hoạt của người dân.

Sở đề nghị các doanh nghiệp phối hợp giải quyết để hạn chế thấp nhất các vấn đề trên, đồng thời yêu cầu các Doanh nghiệp cần rà soát lại số lượng thuê bao trả trước hiện hoạt động và có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn.

Để đảm bảo thông tin liên lạc trong mùa mưa bão sắp tới, Sở Bưu chính, Viễn thông đã chỉ đạo các Doanh nghiệp cần có kế hoạch, chủ trương để phục vụ và đảm bảo thông tin liên lạc của người dân, các cơ quan Đảng, chính quyền, đặc biệt cần phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão & TKCN Ngành BCVT khi có lụt, bão xẩy ra.

Tại cuộc họp các đại biểu đã đưa ra các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai mạng lưới như: phối hợp xây dựng cơ sở hạ tầng, xin cấp phép xây dựng và kiểm định kỹ thuật chuyên nghành đối với công trình viễn thông.

Tiếp thu các ý kiến từ các doanh nghiệp trên địa bàn, Lãnh đạo sở Bưu chính, Viễn thông đã giải đáp những thắc mắc và đề nghị trong thời gian đến các doanh nghiệp cần tập trung: tăng cường nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính, viễn thông; triển khai viễn thông công ích; hoàn tất việc xin cấp phép xây dựng và kiểm định kỹ thuật; phối hợp xây dựng kế hoạch đầu tư, xây dựng và sử dụng cơ sở hạ tầng theo chỉ đạo của Bộ.

Hàng năm 6 tháng một lần Sở Bưu chính, Viễn thông tổ chức họp giao ban định kỳ nhằm đánh giá tình hình hoạt động của ngành trên địa bàn tỉnh, đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp cùng trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt giữa các doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước với một quyết tâm cao nhất để xây dựng được một môi trường ổn định, phát triển và cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy thị trường bưu chính, viễn thông và CNTT tỉnh nhà phát triển.

Sở BCVT Quảng Ngãi

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)